Sức Khỏe

Hôn có lợi cho sức khỏe

ReadzoNếu vẫn cần một lý do để bạn hôn nhiều hơn thì hãy đọc bài viết sau!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

21/08/2015

1650 Đã xem
Bạn đã từng có một nụ hôn lãng mạn khiến đầu óc bạn quay cuồng, hai bàn tay bàn chân ngứa ran. Nhưng đó chưa phải là tất cả lợi ích mà nụ hôn có thể mang lại.

1. Làm giảm huyết áp của bạn

Không có hai nụ hôn nào có thể giốn nhau hoàn toàn nhưng tác dụng có mang lại thì như nhau: làm tim bạn đập mạnh. Đó là tiếng đập từ con tim khiến tinh thần bạn tăng vọt. Nụ hôn ngay lập tức sẽ làm tăng nhịp tim của bạn và đồng thời giảm huyết áp của bạn. Sự hòa hợp này lại đưa bạn về trạng thái dễ chịu và cảm thấy tốt hơn.

2. Làm giảm đau

Đúng vậy, khi hôn các mạch máu của chúng ta giãn nở. Và sự giãn nở này có thể mang đến những điều kì diệu nhất là khi chúng ta đang bị đau đớn. Các nguyên tắc giảm đau tương tự áp dụng cho nhức đầu. Nhức đầu cũng có thể gây ra bởi các mạch máu bị co thắt, vì vậy kích thích mạch máu giãn nở bằng việc hôn có thể giúp giảm đau hiệu quả.

3. Tạo ra xúc tác hạnh phúc

Bạn có thừa nhận rằng khi hôn và được hôn bạn đều có những cảm giác rất hạnh phúc. Thực vậy, hôn có thể giúp bạn thấy thoải mái, cải thiện tâm trạng của bạn bằng "xúc tác hạnh phúc" (tôi gọi nó là thế).

Nụ hôn tạo ra serotonin, dopamine và oxytocin. Trong khi seronin giúp bạn cảm thấy tích cực thì dopamine giúp não bộ vui vẻ, tránh cảm giác buồn về những đau đớn hay dâng cao cảm xúc và xúc tác thứ ba oxytocin ảnh hưởng đến sự gắn bó tình cảm.

4. Ngăn ngừa sâu răng

Tuy không có ích hoàn toàn trong việc vệ sinh răng miệng nhưng hôn có thể giúp được phần nào.Khi bạn hôn nhau thường xuyên, các cơ chế sẽ sinh ra nhiều nước bọt hơn, chúng sẽ rửa sạch các mảng bám trên răng của bạn. Chính vì thế cao răng sẽ ít hơn. ít sâu răng hơn, ít viêm lợi và do đó có một cái miệng khỏe mạnh.

Tất nhiên cũng đừng để miệng bạn quá hôi vì chẳng ai dám hôn bạn đâu.Hãy vệ sinh một chút rồi tìm đối tác thích hợp để thử nhé. Còn nếu ai đã có đối tác rồi thì cứ tiếp tục phát huy. Hôn thật nhiều, sâu răng thật ít.

5. Làm đẹp da

Ở độ tuổi teen và mới bước vào đại học, làn da của chúng ta đang tạo ra nhiều dầu hơn, nhất là trên khuôn mặt. Nếu bạn hôn nhau thường xuyên, các mạch máu giãn nở, làm căng da khiến có lớp dầu tiết ra ít hơn và ít nổi mụn hơn. Tất nhiên hôn nhau không thể loại bỏ hoàn toàn mụn trứng cá nhưng có thể giúp ngăn ngừa. Hơn nữa, một nụ hôn say đắm sẽ giúp bạn có đôi môi và hai má ửng hồng trông rất tuyệt.

6. Thắt chặt cơ mặt của bạn

Khi hôn, các cơ mặt được hoạt động tối đa đồng thời giúp cơ cổ và quai hàm trong trạng thái săn chắc. Trong tương lai chúng ta sẽ không còn lo lắng về việc làn da bị chảy xệ. Thật là tốt nếu có một nụ hôn môi ngày.

7. Đốt cháy kalo

Như đã nói ở trên, hôn có thể làm tim bạn đập thình thịch và những lợi ích tuyệt vời của nó. Tuy không như được ở các phòng gym nhưng hôn cũng đốt kalo.Theo nghiên cứu thì khi hôn cơ thể sẽ dùng 11 kalo cho một nụ hôn nóng bỏng và mạnh mẽ. Nhưng đừng lam dụng việc hôn để tránh các bài tập thể dục hữu ích. Chỉ làm nó trong thời gian rảnh rỗi.

 

Mình biết nhiều người trong chúng ta còn chưa được hôn ai bao giờ và mình cũng vậy nhưng quả thật hôn như một bài thuốc cho sức khỏe. Vì vậy các bạn hãy nhanh chóng tìm đối tượng thích hợp để tận dụng những lợi ích này ngay từ bây giờ.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hôn có lợi cho sức khỏe

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính