Ẩm thực

Hướng dẫn làm bánh sữa chiên giòn , đảm bảo ăn vào mê ngay !!!

ReadzoSau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh sữa chiên giòn với những bước cơ bản nhất , chắc chắn đây sẽ là một món ăn vặt cực ngon cho mùa hè này !!!

Hi Hi

Hi Hi

21/08/2015

623 Đã xem

Bánh sữa chiên giòn là một món ăn vô cùng tuyệt vời và hấp dẫn. Với vị ngọt dịu nhẹ và sự giòn tan khi nhai trong miệng , món bánh này đã thực sự chinh phục được ngay cả những vị khách khó tính nhất . Sau đây, readzo sẽ hướng dẫn các bạn cách làm loại bánh này với những bước cơ bản nhất , chắc chắn đây sẽ là một món ăn vặt cực ngon cho mùa hè này !!!

Cách làm bánh sữa chiên giòn

Cách làm bánh sữa chiên giòn

Nguyên liệu cần có để làm bánh sữa chiên như sau

+ Sữa tươi250g
+ Bột mỳ100g
+ Đường35g
+ Sữa đặc10g
+ Nước135g
+ Bột bắp30g
+ Dầu10ml
+ Bột nổi2.5ml

Cách làm bánh sữa chiên như sau

 • Bước 1

  Đổ sữa ra nồi nhỏ, thêm đường, sữa đặc, bột bắp vào khuấy đều.

 • Bước 2

  Đun hỗn hợp trên bếp nhỏ lửa tới khi sánh lại thành hỗn hợp bột nhão. Nhớ khuấy liên tục để sữa không bị bén nồi rất dễ bị cháy . Khuấy cho đến khi có cảm giác nặng tay, sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt lửa.

 • Bước 3

  Nén hỗn hợp trên vào khuôn đã lót giấy thấm dầu rùi làm lạnh trong khoảng 15 phút. Trong thời gian chờ đợi sữa đông thì bạn hãy làm hỗn hợp bột giòn bằng cách : đổ bột mỳ ra bát, thêm bột nổi vào trộn đều, từ từ châm nước, khuấy đều thành hỗn hợp bột nhão, đặc. Sau đó để bột nghỉ trong nửa giờ.

 • Bước 4

  Tiếp theo, bạn lấy hỗn hợp sữa ra và cắt thành từng thanh hình chữ nhật rộng khoảng 1,8cm. Sau đó, bạn nhúng thanh sữa vào lớp hỗn hợp bột giòn đã chuẩn bị .

 • Bước 5

  Để dầu sôi già rồi thả bánh vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

 • Bước 6

  Vậy là chúng ta cũng đã hoàn thành xong món bánh sữa chiên cực ngon rồi đấy . Bây giờ chỉ còn việc thưởng thức nữa thôi !!!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Hướng dẫn làm bánh sữa chiên giòn , đảm bảo ăn vào mê ngay !!!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính