Social

“Sinh viên chuẩn” – Tuyệt chiêu quảng cáo cho talkshow “Ảo tưởng làm giàu”

ReadzoSự kiện thanh niên đa cấp ngang nhiên chào mời sinh viên trường báo vào ngày 20/08 vừa qua, thực chất chỉ là 1 chiêu quảng bá cho talkshow Ảo tưởng làm giàu!

Cỏ - Copywriter

Cỏ - Copywriter

21/08/2015

1225 Đã xem

Ngày 20/08 vừa qua, sự kiện “thanh niên đa cấp” ngang nhiên chào mời sinh viên gia nhập mạng lưới của mình bằng tấm biển có nội dung: 

Viết bài gãy tay, nhuận bút 200 ngàn, tham gia mạng lưới 1 tháng có 200 triệu. Sinh viên chuẩn, học làm giàu. Chỉ việc chơi, tiền bay tới!

đã khiến cộng đồng mạng sục sôi. 

Hầu hết mọi người đều rất bất bình với hành động của nhóm “thanh niên đa cấp” này, không ít đơn vị báo chí cũng xôn xao vào cuộc.

Tuy nhiên, đây chỉ là 1 hoạt động nằm trong dự án xã hội mà nhóm Truyền Thông Trăng Đen tạo ra, dùng để đo phản ứng của cộng đồng mạng nói chung và đối tượng sinh viên nói riêng với mô hình kinh doanh đa cấp. Hay nói đúng bản chất, đây chính là 1 chiêu quảng bá cho talkshow Ảo tưởng làm giàu của blogger Nguyễn Ngọc Long!

Blogger Nguyễn Ngọc Long chia sẻ trên facebook cá nhân:

 

THẾ NÀO LÀ SINH VIÊN CHUẨN?

Chào các bạn!

"Sinh viên chuẩn" là dự án xã hội của Truyền thông trăng đen thực hiện với mong muốn làm một bài test nhỏ để đo phản ứng của các bạn sinh viên cũng như cộng đồng mạng với mô hình kinh doanh đa cấp.

Sau thời gian 20h kể từ khi ra mắt, website SinhVienChuan.com đã thu hút gần 50.000 người truy cập, với hơn 11.000 đơn đăng ký nhận tài liệu "làm giàu chân chính".

Khoảng 40% dữ liệu trong đó là rác (chửi bới, phần mềm đăng ký tự động...). Tức là có gần 7000 đơn đăng ký là dữ liệu "nhìn có vẻ thật".

Đây là một con số rất đáng giật mình! Trong khi bí quyết làm giàu chân chính thì hoàn toàn không có gì ghê gớm, tất cả chỉ tóm gọn trong 6 chữ HÃY THÔI ẢO TƯỞNG LÀM GIÀU

Theo đó, chỉ sau hơn 20h ra mắt đã có hơn 50.000 lượt truy cập website SinhVienChuan.com, và hơn 11.000 đơn đăng kí nhận tài liệu “Làm giàu chân chính” (Trong đó có 40% là rác và 60% “có vẻ như là thật”).

Vậy mới biết, mặc dù báo đài đã ra rả về những chiêu lừa đảo đa cấp đánh vào lòng tham của những người thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin, số lượng sinh viên dễ bị "dụ dỗ" vẫn đông đảo như thế nào.

Và cũng thêm 1 bài học nữa được rút ra, đó là truyền thông có thể dễ dàng “dắt mũi” chúng ta ra làm sao!

Bạn nghĩ gì về dự án “Sinh viên chuẩn” của nhóm Truyền Thông Trăng Đen?

Bài đọc nhiều nhất trong tuần

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết “Sinh viên chuẩn” – Tuyệt chiêu quảng cáo cho talkshow “Ảo tưởng làm giàu”

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính