Cư Dân Mạng

Tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới như thế nào

ReadzoTổ chức cho buổi lễ khai giảng năm học mới như thế nào để thành công tốt đẹp? Vì nó có ý nghĩa giáo dục, giúp học sinh tự hào về ngôi trường mà mình theo học.

Lyrics

Lyrics

21/08/2015

5369 Đã xem

Lễ khai giảng năm học mới là buổi lễ rất trang trọng, có ý nghĩa giáo dục học sinh, tạo được ấn tượng tốt đẹp cho học sinh đầu cấp. Vậy tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới như thế nào để thành công tốt đẹp? Cùng xem bài viết dưới đây nhé!

1. Về yêu cầu của buổi lễ khai giảng

Phải động viên được thầy cô giáo và học sinh tự hào về trường học, giúp họ có động lực phấn đấu dạy tốt và học tốt.

Phải thể hiện được sự quan tâm của chính quyền, nhà nước đến sự nghiệp giáo dục.

Không nên phát biểu quá dài dòng trong buổi lễ, tốt nhất nên gói gọn trong 1 giờ. Làm lễ chào cờ, đọc thư của Chủ tịch nước, phát biểu ngắn gọn của Hiệu trưởng, rồi đến phần của các cháu (theo chỉ thị của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam).

2. Về thời gian

Tổ chức, sắp xếp về thời gian cho lễ khai giảng năm học mới như thế nào? Buổi lễ sẽ diễn ra trong 1 giờ, từ 7g30 đến 8g30 sẽ tiến hành chào cờ Tổ quốc, hát Quốc ca, đọc thư của Chủ tịch nước, phát biểu của Hiệu trưởng nhà trường, đánh hồi trống khai trường rồi đến phần văn nghệ, tổ chức cho các em vui chơi tập thể…

3. Về công tác chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng

Tổ chức, chuẩn bị những gì cho buổi lễ khai giảng năm học mới?

Đầu tiên phải ổn định được nề nếp, kỹ cương của nhà trường. Tổng hợp được số liệu, chỉ tiêu, thực tế đạt được của năm trước để báo cáo cũng như đề ra chỉ tiêu cho năm học mới như về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, chỉ tiêu thành tích cần phấn đấu cho cả giáo viên và học sinh…

Chuẩn bị kỹ lưỡng về nội dung trình bày, không để thời buổi lễ kéo dài lê thê quá 1 giờ, không để học sinh ngồi quá lâu dưới trời nắng hoặc mưa, giáo viên và học sinh phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng.

Bố trí bàn ghế, thiết kế sân khấu hợp lý, trang trọng, vệ sinh sân trường sạch sẽ.

Treo băng rôn, khẩu hiệu trước cổng trường hoặc khu vực gần trường để tạo được bầu không khí vui tươi, phấn khởi của mùa tựu trường. Tổ chức, phát động thêm nhiều phong trào ý nghĩa trong lễ khai giảng năm học mới như:

"Tháng Khuyến học", "Tháng An toàn giao thông", “Trồng cây xanh tạo bóng mát sân trường”, “Tổ chức giao lưu học sinh các khối, các lớp với nhau qua các hoạt động vui chơi, văn nghệ”…

Chúc cho buổi lễ khai giảng năm học thành công tốt đẹp!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới như thế nào

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính