Con người và cuộc sống

Bạn có ủng hộ chàng trai này đốt bằng Đại học?

ReadzoDòng trạng thái muốn đốt bằng Đại học khi đủ 99 người ủng hộ của một chàng trai khiến cả cộng đồng mạng xôn xao.

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

21/08/2015

9949 Đã xem

Nếu đủ 99 người ủng hộ chàng trai tên X.H sẽ đốt bằng Đại học chính quy loại khá của ĐH Bách Khoa Hà Nội, khoa cơ khí. Không biết đây có phải là tuyên bố gây sốc để nổi tiếng hay không. Nhưng ngay trong thời điểm xét tuyển Đại học đang khiến phụ huynh lẫn học sinh "khóc hết nước mắt", dòng trạng thái của X.H như châm thêm ngòi cuộc chiến tranh cãi trên mạng xã hội về chủ đề "hot" nhất hiện này là: GIÁO DỤC.

Để rộng đường dư luận, xin trích đăng nguyên văn dòng trạng thái của X.H để các bạn đọc và cùng tranh luận:

"Tôi sẽ đốt bằng đại học của mình, bạn có ủng hộ không?

Tôi đang rất muốn làm một việc gì đó để thức tỉnh và thay đổi suy nghĩ về việc học Đại học của các bậc phụ huynh và các em học sinh. Đặc biệt là dừng ngay việc xét tuyển thiếu hiệu quả, tốn kém tiền của và công sức của xã hội!
Thứ nhất tôi muốn khẳng định rằng: Không có ai thành công, hạnh phúc mà không có đam mê và kiên trì theo đuổi đam mê đó!
Có ai thành công, hạnh phúc mà không đam mê các bạn giới thiệu giúp tôi nhé, tôi nguyện cả đời làm nô bộc cho người ấy!
Thực ra bây giờ các em chọn trường này, trường kia tức là nghề này nghề kia đã là quá muộn, bởi chúng ta đều không được hướng nghiệp một cách đúng đắn từ trước nên khó phát huy được hết tiềm năng của mình. Học những thứ mình không yêu thích, đam mê, học chiếu lệ, học chỉ để thi cho qua, lấy cái bằng... Chính vì thế nên cả đời chẳng làm nên công trạng gì! Chẳng có kỳ tích!

Tại sao tôi đam mê kinh doanh mà tôi lại học Cơ khí Bách Khoa?

Tại sao bạn tôi thích chụp ảnh bố mẹ nó lại cứ bắt nó học Y?

Tại sao lại bắt "con cá" cứ phải học "leo cây"?

Chúng ta hẳn muốn có nhiều người Việt như Ngô Bảo Châu, như Đỗ Hoài Nam, như Ánh Viên?

Đa số chúng ta đang sai lầm cơ bản về việc học, đặc biệt là học Đại học! Học mà không biết học để làm gì, học chỉ để thi đỗ, thi đỗ chỉ để lấy bằng.

Tôi có cơ hội được tiếp xúc với nhiều sinh viên, đa phần khi tôi hỏi em thích ra trường làm gì hoặc đam mê của em là gì họ đều không có câu trả lời, hoặc trả lời rất mung lung.

Thực tế cho thấy, đa phần sinh viên hiện nay ra trường không biết làm gì. Một số chọn đi học...thạc sĩ, tiến sĩ... Thế nên số thạc sĩ, tiến sĩ của Việt Nam mới khủng khiếp nhất thế giới!

Tấm bằng đại học mà chàng trai đưa lên facebook

Tấm bằng đại học mà chàng trai đưa lên facebook

Bài đang hot

Tôi muốn chứng minh rằng, bằng Đại học chỉ là tờ giấy, mục đích của việc học Đại học không phải là kiếm bằng mà là kiếm nghề. Thời gian học Đại học là thời gian để các bạn học lấy một cái nghề, tích lũy kiến thức, tu dưỡng đạo đức chứ không phải chỉ chăm chăm giật lấy cái bằng, bằng mọi giá!

Không một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp nào lại chọn bạn chỉ dựa vào bằng cấp của bạn cả. Điều đầu tiên họ cần biết đó là con người bạn như thế nào, có phù hợp với công ty, yêu cầu công việc hay không? Kiến thức và kinh nghiệm của bạn họ còn xem xét sau. 

Bởi doanh nghiệp lớn họ sẽ đào tạo lại. Vậy nên bằng của bạn chưa có nhiều ý nghĩa trong công tác tuyển dụng.

Nếu gia đình nhà bạn có một doanh nghiệp tương lai bạn sẽ điều hành, mà bạn đi học quản trị doanh nghiệp, quản lý sản xuất...mà chỉ để lấy bằng thì doanh nghiệp nhà bạn sẽ sớm phá sản dưới tay bạn.

Nếu bạn đi học Y mà bạn chỉ lấy cái bằng thì bạn sẽ để dao mổ ở bụng bệnh nhân rồi khâu vào nhiệt tình.

Nếu bạn học Lâm nghiệp, Nông nghiệp mà học chỉ lấy bằng thì bạn sẽ cho phát triển cây thuốc phiện.
.....
Vậy ngay bây giờ, các bậc phụ huynh và học sinh hãy dừng việc xét tuyển lại đi. Hãy cùng ngồi lại xem con em mình yêu thích nghề gì, đam mê lĩnh vực gì.

Nếu bạn thích Y, năm nay trượt, sang năm thi lại, thi bao giờ đỗ thì thôi. Hoặc thi ở Việt Nam khó quá thì ra nước ngoài thi có thể dễ hơn. Đừng làm nguyện vọng qua Bách khoa học Cơ khí, có ngày mất tay hoặc qua Tài Chính học Kế toán, có ngày đi tù.

Nếu bạn thích trồng trọt, chăn nuôi thì đừng đi học Giao thông, Xây dựng làm gì. Có ngày bạn cũng phải đi tù...


 
Ảnh chụp dòng trạng thái của chàng trai

Ảnh chụp dòng trạng thái của chàng trai

Bài đang hot

Nếu bạn dám đốt bằng đại học của bạn, tức là bạn tự tin vào con người mình, tự tin vào những gì bạn học được, tích lũy được, bạn là người có ích cho gia đình và xã hội!

Tôi nguyện làm người tiên phong đốt tấm bằng Đại học của mình để gióng lên hồi chuồn thức tỉnh các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Các em hãy sống với đam mê của mình và các bậc phụ huynh hãy động viên, khích lệ, tạo điều kiện cho con em mình có cơ hội sống với đam mê của họ. Đừng bắt họ phải học, phải sống cho quý vị.

Chúng tôi phải sống cho chính mình! Có thế chúng tôi mới có cơ hội làm nên kỳ tích!

Chỉ cần 99 người ủng hộ, tôi sẽ tiên phong đốt bằng đại học của mình! Ngay và luôn!

(Viết xong stt này mình lại đi giao trà cho khách thôi, đây là công việc mình yêu thích ^^)"

Tuyên bố của chàng trai này thu hút rất nhiều ý kiến bình luận. Có bạn thì cho rằng đây là chiêu câu like, muốn nổi tiếng của X.H nhưng cũng có người phản bác rằng đây là quan điểm riêng của cá nhân, bằng đại học là của họ, họ có quyền đốt hay sử dụng tùy thích. Có bạn còn khuyên X.H nên suy nghĩ thật chín chắn, kỹ càng nếu muốn "đốt" thật sự vì đã bỏ biết bao công sức, tiền bạc của cha mẹ mới có được tấm bằng ấy, giờ làm thế hóa ra phụ lòng cha mẹ sao....

Hiện dòng trạng thái này đang được cộng đồng mạng chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Quay lại

Bạn có ủng hộ chàng trai này đốt bằng đại học không?

Ủng hộ
Không ủng hộ
Không có ý kiến
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Cập nhật nóng hổi, nóng hổi: Chỉ vài giờ sau khi đăng tải tuyên bố trên lên facebook thì anh chàng X.H này liền đăng đàn giải thích như sau

Như vậy đã rõ ràng mục đích của chàng trai X.H này rồi nhé. 

Dù tuyên bố này chỉ nhằm mục đích câu "like", gây sốc để nổi tiếng nhưng cũng đáng suy ngẫm phải không các bạn.

Xem thêm bài đang hot

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn có ủng hộ chàng trai này đốt bằng Đại học?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính