Tâm sự

9 dấu hiệu cho thấy tình bạn đang chết dần

ReadzoTình bạn cũng như tình yêu, nếu không "tưới nước" mỗi ngày, nó cũng sẽ chết dần chết mòn mà bạn không hề biết!

Butterfyly

Butterfyly

21/08/2015

2698 Đã xem

Không có gì kéo dài mãi mãi - kể cả tình bạn. Bạn liệu còn nhớ năm cuối cấp ba, chia tay nhau, ôm nhau thắm thiết và đám bạn còn tuyên bố rằng dù có cách xa nhưng tình bạn vẫn còn mãi. Thế nhưng, lên đại học, chưa qua năm đầu, gặp nhau còn thấy dường như không có gì để nói?

4 năm đại học, bao nhiêu kỷ niệm vui buồn; du lịch, phượt khắp nơi; máy tính chứa đầy ảnh tụ tập, cảm giác tình bạn còn mãnh liệt hơn tình yêu đôi lứa.

Thế nhưng, cũng sau khi ra trường, mỗi người một ngả, ai cũng lao đầu vào tìm việc, đi làm, có người còn lập gia đình, sinh con.... và rồi dần dần tình bạn không còn như trước nữa. Chúng ta cứ dần cách xa mà chẳng hề có một lý do hay một lời giải thích, mặc định rằng cuộc sống là như vậy, phải chấp nhận thôi vì ai cũng có cuộc đời riêng cả. Tình bạn tan dần được quy về đó là do thời gian, khoảng cách và dòng đời xô đẩy!

Tuy vậy, vẫn còn một cách để bạn cứu vãn tình thế, đó là nhận ra những dấu hiệu của một tình bạn đang chết dần chết mòn. Từ đó, cả hai cùng nhau khắc phục và có những giải pháp duy trì mối quan hệ phù hợp. Thực tế, một mối quan hệ tốt đẹp và lâu bền đều do chính mỗi người chứ không đơn thuần là do những nhân tố bên ngoài tác động. 

 

1. Không cập nhật tin tức của nhau

Hãy nhớ lại xem lần cuối hai người nói chuyện là khi nào và bạn có nhớ gì liên quan tới người bạn đó? Liệu bây giờ có ai đó hỏi rằng bạn của bạn đang làm gì, như thế nào, bạn sẽ nói được bao nhiêu về họ hay chỉ đơn thuần là gợi lại những sự kiện cách đây vài năm? Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy tình bạn đang dần tan vỡ một cách nhanh nhất!

 

1

 

2. Những cuộc gặp mặt và trò chuyện qua điện thoại dần thay bằng những dòng tin nhắn

Đã từng có lúc "ngủ lang" hay nói chuyện với nhau hàng giờ không chán về đủ thứ, thậm chí còn đặt lịch gặp trực tiếp để.... buôn chuyện. Thế nhưng, bỗng nhiên mọi thứ thay đổi, giờ đây chúng đã được thay bằng những dòng tin nhắn SMS hoặc chat qua mạng xã hội. 

 

2

 

3. Người bạn ấy không còn là người đầu tiên được lựa chọn

Trước đây, người bạn ấy chính là người đầu tiên bạn chia sẻ mọi chuyện, kể cả những bí mật thầm kín. Giờ đây, mọi thứ đã thay đổi, bạn đã phớt lờ họ. 

 

3

 

4. Hết chủ đề để "chém gió"

Bỗng nhiên, hai người gặp lại. Bạn chia sẻ về công việc, cuộc sống.... và rồi, tiếp theo bạn sẽ nói gì? Nếu chỉ sau vài câu mà bạn không còn biết nói gì nữa hoặc "bí" chủ đề thì đây chính là dấu hiệu rất rõ rệt cho thấy tình bạn của hai người đang có những rạn nứt lớn rồi đấy. 

 

4

 

5. Không còn những khoảnh khắc ý nghĩa

Không còn những buổi rong chơi cả ngày, không còn những câu chuyện thầm kín, không còn những khoảnh khắc cười đùa và sống thật với nhau..., rõ ràng tình bạn đang "chết" nhanh hơn bạn tưởng.

 

5

 

6. Họ/bạn chỉ gọi điện/nhắn tin cho nhau khi cần giúp đỡ

Tình bạn không đơn thuần chỉ là khi cần giúp đỡ mà nó phải được gắn kết thường xuyên. Tình bạn cũng không giống như một mối quan hệ công việc. Nếu đánh giá tình bạn là sự cho-và-nhận thì bạn cần xem lại chính mình.

 

6

 

7. Bạn cảm thấy dường như hai người đang xa nhau?

Ai cũng bận rộn với cuộc sống và công việc của mình. Thế nhưng, nếu liên tục cảm thấy giữa hai người có khoảng cách hoặc người bạn đó không còn như trước nữa thì bạn cần xem lại tình bạn!

 

7

 

8. Bạn nghĩ cuộc sống của bạn tốt hơn họ?

Nếu có ý nghĩ rằng cuộc sống của mình tốt đẹp hơn những người khác thì chính bạn đang tạo khoảng cách cho mối quan hệ của mình rồi đấy.

 

8

 

9. Gặp nhau và chỉ nói toàn chuyện cũ 

Nếu gặp nhau và chỉ lôi quá khứ ra nói thì chứng tỏ rằng bạn hoặc người bạn đó không hề muốn công khai cuộc sống hiện tại. Hai người luôn có bí mật và đều không muốn nói cho nhau. Liệu chỉ ôn lại chuyện cũ sẽ giúp bạn duy trì được tình bạn?

 

 

Theo Storytrap 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 9 dấu hiệu cho thấy tình bạn đang chết dần

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính