Blog của tôi!

Bạn có đang lầm tưởng về... sự bận rộn?

Readzoblog

Mộc Trà

Mộc Trà

29/10/2014

1080 Đã xem

        Tôi bận rồi ! – Đó có lẽ là câu nói phổ biến trong cuộc sống hiện tại  mà bạn có thể dễ dàng nghe thấy từ những người khác nhau , tại những địa điểm khác nhau. Nhưng chúng đều mang đến một thông tin là người đó đang có rất nhiều việc để làm, không sắp xếp được lịch nghỉ ngơi cho mình.
         Bởi nó quá quen thuộc nên đã trở thành câu nói cửa miệng hay suy nghĩ cố hữu ở trong tâm trí của một số cá nhân. Thế có bao giờ bạn tự hỏi? Tại sao người ta làm cùng công việc như mình, năng lực ngang tầm với mình nhưng người ta luôn có thời gian để vui chơi với bạn bè trong khi đó hiệu quả công việc vẫn không giảm sút? Còn bạn thì suốt ngày than phiền vì công việc nặng nhọc, bận tới mức không thể ngẩng đầu lên được. Vấn đề chính là ở chỗ đấy bởi có lẽ bạn đang lầm tưởng về sự bận rộn.
         Bạn làm việc tối ngày, bận không thể vui chơi bạn bè, không hẹn hò,…. Nhưng kết quả công việc không như ý. Ai rủ đi chơi bạn trả lời “Tôi bận rồi”. Nó cứ như thế và trở thành thói quen.


         Vấn đề ở đây không hẳn là bạn quá bận mà là bạn đang làm việc một cách bừa bãi và không khoa học. Điều đó khiến bạn không dàn trải được công việc một cách hợp lí ,công việc chồng chất,thời gian hoàn thành thì có giới hạn dẫn đến cái mà bạn gọi là bận rộn. Đó là 1 sự lầm tưởng không hề nhỏ.
         Thử nghĩ xem nhé! Một ví dụ đơn giản thôi. Là học sinh, bạn có bài tập về nhà. Thứ 2 tuần sau giáo viên sẽ kiểm tra bài tập của bạn. Thời gian một tuần là quá dài đối với một bài tập nhỏ. Nhưng nếu bạn không làm bài tập ngay đến gần hạn chót mới làm bài, lúc đó sẽ có các bài tập môn khác nữa. Thế là trong một ngày bạn phải hoàn thành hết một đống bài tập. Cuối tuần, bạn không thể nghỉ ngơi, cũng chẳng hẹn hò, đi chơi với bạn bè. Bạn trở nên bận rộn quá mức.

       Chúng ta dễ dàng nhận ra rằng ở trong trường hợp ấy mình có thể ngăn chặn được sự bận rộn. Điều mà chúng ta cần là một cái kế hoạch làm việc hợp lí, một tinh thần tự giác và một sự quyết tâm của người thực hiện nó. Đừng cứ lầm tưởng mãi về sự bận rộn. Hãy tạo cho mình một thói quen tốt, một cách sống có khoa học để cuộc sống của bạn trở nên thoải mái và tốt đẹp hơn.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Bạn có đang lầm tưởng về... sự bận rộn?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính