Sức Khỏe

Đoán sức khỏe qua bàn tay, mắt, làn da và giọng nói

ReadzoCùng kiểm tra tình hình sức khỏe và thể trạng của bạn qua bàn tay, mắt, làn da và giọng nói... nhé. Chắc chắn bạn sẽ khám phá được rất nhiều điều thú vị đấy.

Butterfyly

Butterfyly

22/08/2015

1783 Đã xem

Xem tướng qua đôi mắt, bàn tay, làn, đôi chân hay giọng nói là mối quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, theo các nhà khoa học những bộ phận này còn tiết lộ nhiều hơn nữa, đặc biệt là sức khỏe và thể trạng cơ thể. 

Cùng xem nhé.

 

1. Chẩn đoán ung thư qua ngón tay

 

 

Một nghiên cứu trên Tạp chí Ung thư của Anh cho biết, những người đàn ông có ngón tay trỏ dài hơn ngón đeo nhẫn thì nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.

 

2. Chẩn đoán IQ qua đôi mắt

 

 

Theo một kết quả nghiên cứu công bố trên tạp chí Tâm lý học của Mỹ, những người có mạch máu võng mạc lớn thường có chỉ số IQ thấp, và họ thậm chí còn gặp một vài vấn đề về khả năng nhận thức như khả năng giao tiếp hay khả năng ghi nhớ công việc…

 

3. Chẩn đoán huyết áp cao qua làn da

 

 

Khi phân tích mối liên quan giữa nguy cơ mắc bệnh tim với độ trẻ trung của làn da, các nhà nghiên cứu nhận định rằng những người có nhiều nếp nhăn thì có khả năng mắc bệnh cao huyết áp và rủi ro bệnh tim mạch cũng tăng lên.

 

4. Bàn tay và dương vật

 

 

Theo nghiên cứu của các chuyên gia Hàn Quốc thì đàn ông có ngón trỏ ngắn hơn ngón áp út (ngón đeo nhẫn) sẽ có dương vật lớn hơn. Những phát hiện từ nghiên cứu này không phải mới. Trước đó, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tỷ lệ giữa hai ngón này có liên quan đến số lượng tinh trùng, khả năng bị đau tim, thuận tay nào, nét nam tính ở khuôn mặt...

"Theo nhiều nhà nghiên cứu, chỉ bằng cách nhìn qua bàn tay của một chàng trai, nó có thể tiết lộ mức độ tiếp xúc với hoóc môn nam giới khi nằm trong bụng mẹ. Đồng thời cũng cung cấp một gợi ý về nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến hoóc môn như ung thư tuyến tiền liệt". (VN Express).

 

5. Chẩn đoán trí nhớ qua đôi môi

 

 

Theo một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những người bị bệnh giộp/rộp môi thì dễ suy giảm khả năng tư duy và ghi nhớ. Kết quả trên này rõ ràng ở những phụ nữ có trình độ giáo dục thấp và không tập luyện thể thao.

 

6. Đôi chân và "năng lực" đàn ông

 

 

Theo một nghiên cứu tại trường Y Khoa Havard, những người đàn ông có tần suất xảy ra triệu chứng Hội chứng chân không yên (Restless Leg Syndrome RLS) ít nhất 5 lần một tháng sẽ có nguy cơ liệt dương cao hơn.

 

7. Răng và trí nhớ

 

 

Theo các nhà nghiên cứu, việc lười đánh răng sẽ dẫn tới nguy cơ suy giảm trí nhớ cao hơn. Nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Đại học Central Lancashire (Anh) phát hiện ra rằng vi khuẩn Porphyromonas gingivalis gây ra một phản ứng trong não, phá hủy tế bào thần kinh và gây ra các triệu chứng như mất trí nhớ và nhầm lẫn.

 

8. Mạch đập phản ánh sức khỏe trái tim

 

 

Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Iowa, sự linh hoạt của động mạch chủ có thể đo được qua kiểm tra mạch đập tại vùng ngón tay, Động mạch chủ đóng vai trò rất quan trọng, nếu bị nghẽn, nó có thể gây ra nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ. 

 

9. Đôi mắt và giấc ngủ

 

 

Những người mắc chứng ngưng thở khi ngủ trong vòng 5 năm sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tăng nhãn áp gấp đôi người thường. Các nhà nghiên cứu Đài Loan  lý giải rằng khi thở với tốc độ không bình thường, ôxy không được cung cấp đầy đủ, gây tổn hại các dây thần kinh thị giác hoặc tạo ra lượng  khí bất thường trong máu – cả hai đều có thể dẫn đến bệnh tăng nhãn áp, mà nghiêm trọng bệnh nhân có thể bị mù.

 

10. Giọng nói và chiều cao

 

 

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Washington mới đây đã phát hiện ra rằng chỉ cần nghe tiếng nói của ai đó, họ có thể xác định chiều cao tương đối của người nói. Cụ thể, âm thanh do đường hô hấp dưới từ phổi phát ra sẽ ngày càng nhỏ đi nếu chiều cao tăng lên, vì thế có người rất cao nhưng giọng nói lại rất trầm.

 

(Tổng hợp)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Đoán sức khỏe qua bàn tay, mắt, làn da và giọng nói

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính