Blog của tôi!

“Tính sĩ Diện” Của Giới Trẻ Đã “Nổ” Đến Mức Nào?

Readzoblog

1135 Đã xem
Tag

 “Tính sỹ diện” của giới trẻ  đã “nổ” đến mức nào ??

Nói đến tính sỹ diện của giới trẻ hiện nay thì ít ai còn thấy xa lạ, nhưng nó giờ đã ở mức  nào rồi, thực tế ra sao rồi thì chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây.

 

Có lẽ đại diện cho tính cách này của giới trẻ hiện nay thì không thể không nhắc tới Keny Sang-“ Hot boy số một Sài Thành” (danh hiệu tự phong). Đây là nhân vật nổi tiếng làm tốn không ít gạch đá của cư dân mạng hiện nay, Keny Sang với những phát biểu đình đám như: “Gia tộc tôi lót vàng dưới chân tôi, cho tôi đi từ nhỏ”; “Sài Gòn bé lắm, so với gia đình tôi chưa đủ đẳng cấp”…các phát biểu trên khiến người ta tò mò và tự hỏi xem đó là nhân vật nào mà đẳng cấp đến vậy. Và khi sự thật được tìm ra thì người ta đã không khỏi bất ngờ, nhân vật với những phát ngôn đó kỳ thực chỉ là một kẻ “nổ”. Hơn nữa , khi người ta đến nhà bố mẹ Keny sang để tìm hiểu, và công bố sự thật về anh, anh thậm trí còn không nhận cả bố mẹ mình. Và từ đó nhận gạch đá cũng gần đủ “xây biệt thự triệu đô”. Sỹ diện đến mức không nhận cả cha mẹ ruột của mình thì kỳ thực không biết đo là con người như thế nào nữa rồi.

 

Đó là với keny Sang chảnh, còn các bạn trẻ khác thì sao? Có lẽ cũng không kém với các kiểu thể hiện như “ăn mì tôm hàng ngày để có tiền mua iphone dùng”, “gia đình nghèo nhưng vẫn đua đòi bằng bạn bằng bè, bán đất, cấm nhà mua SH, tặng quà người yêu”;…và con nhiều hơn thế nữa. Nó thực sự chẳng đáng.

 

Ngoài ra, sỹ diện nó thể hiện ở nhiều mặt, ở cuộc sống đời thường từ những điều nhỏ nhặt nhất như:

Một cô bạn ở học viện nông nghiệp  chia sẻ:

“Một hôm đi chơi với nhau, mua chai lavi lạnh, uống có 1/3 em bảo anh ý  cầm theo tý khát mà uống tiếp. Em không phải ki bo gì, vì chai lavi có 5 nghìn thôi. Nhưng còn nhiều quá thì vứt đi cũng phí. Em bảo anh cầm thì anh nhì nhằng rồi nổi cáu , em cố uống thêm chút thì anh đùng đùng bỏ về. Anh dở hơi hay sĩ diện thế. Tiền của bố mẹ chứ tiền em làm ra đâu mà em vứt đi vậy.”

 

Câu chuyện của một bạn khác ở đại học mở Hà Nội kể:

 “Đi ăn cái bánh Piza, em cầm tay ăn thì anh càu nhàu. Rồi anh đòi ăn bằng dao bằng dĩa. Anh sao thế, ăn piza có ai bày đặt thế không. Sĩ diện anh cao quá. Ở nhà em ăn sáng bánh trưng rán may ra em mới cầm đũa chọc vào rồi cắn anh ạ.”

 

Sỹ diện có đáng để chúng ta phải đánh mất mình như vậy không? Nó vừa làm tổn hại đến vật chất vừa làm ảnh hưởng đến cái nhìn bản thân của người khác với mình khi sự thật được phơi bày. Cách tốt nhất để ta có hình ảnh đẹp trong mắt người khác đó chính là sống đúng với chính mình . Dù mình là ai thì cũng hãy tự hào là chính mình, không giả tạo, dối trá. Thông điệp mà tôi muốn gửi đến các bạn trẻ là “hãy luôn là chính mình”, “nổ vui thôi đừng “nổ”thật!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết “Tính sĩ Diện” Của Giới Trẻ Đã “Nổ” Đến Mức Nào?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính