Giáo dục & Khoa học

Chọn nghề gì cho bản thân bây giờ

ReadzoChọn nghề gì cho bản thân bây giờ? Nếu bạn được cha mẹ cho lựa chọn ngành nghề, bạn sẽ chọn lựa theo tiêu chí nào? Bạn chắc chứ?

Lyrics

Lyrics

23/08/2015

1769 Đã xem

Hiện nay quan điểm trong việc chọn lựa chuyên ngành cũng như chọn trường học cho con em của nhiều phụ huynh đã thoáng hơn xưa.

Bởi nghề nghiệp hiện nay đã rất đa dạng và cha mẹ cũng muốn con cái chọn được công việc mà chúng yêu thích. Nếu bạn được cha mẹ cho lựa chọn ngành nghề, bạn sẽ chọn nghề gì cho mình bây giờ? Bạn chọn lựa theo tiêu chí nào? Bạn chắc chứ?

Nếu bạn cảm thấy vừa ý với điều mình đã lựa chọn thì thật là tuyệt vời. Nếu không thì hãy tham khảo bài viết bên dưới này nhé!

1. Chọn nghề gì cho bản thân bây giờ - Theo nghề của cha mẹ

Bạn nối nghiệp gia đình vì bạn nghĩ rằng cha mẹ sẽ là người dạy bạn trong công việc và bạn chỉ việc làm theo. Ưu điểm là bạn sẽ được cha mẹ hỗ trợ, bạn không phải trải qua khoảng thời gian xin việc vất vả sau khi ra trường. Nhưng nhược điểm của nó là bạn không chú trọng xem mình có thích công việc này hay không, sẽ có trường hợp chán nản không thích làm nó nữa, từ đó gây ra nhiều áp lực dẫn đến căng thẳng và cảm thấy vô cùng mệt mỏi.

Chọn nghề gì cho bản thân bây giờ

Chọn nghề gì cho bản thân bây giờ

2. Chọn nghề gì để theo học bây giờ - Chọn nghề theo ý thích

Phần đông các bạn trẻ hiện nay đều chọn công việc dựa theo ý thích của bản thân. Nó là một điều khá chính xác. Bởi chỉ có đam mê thì bạn mới có trách nhiệm với công việc mà mình chọn, phát huy được hết thế mạnh của mình và ngày càng thăng tiến hơn. Sự đam mê, thích thú trong công việc giúp bạn vượt qua những khó khăn, căng thẳng trong công việc. Nhưng nhược điểm của nó là dễ khiến bạn thất vọng tràn trề nếu không thành công. Khi làm việc trong môi trường doanh nghiệp bạn không chỉ làm việc độc lập mà phải biết hợp tác cùng những người khác nữa. Đôi lúc ý kiến cá nhân dẫu hay nhưng chưa chắc được đa số tán thành, từ đó không có cơ hội phát huy khả năng của mình dễ dẫn đến chán nản.

Chọn nghề gì để theo học bây giờ

Chọn nghề gì để theo học bây giờ

3. Chọn nghề theo xu hướng thị trường

Bạn chạy theo xu hướng nghề nghiệp đang hot hiện nay? Bạn nghĩ rằng dễ xin việc, lương cao? Nên bạn chọn nghề này?

Nhưng hãy nghĩ kỹ lại mà xem, sau khi ra trường thì có bao người cũng thuộc chuyên ngành này và cơ hội xin việc của bạn còn nhiều không? Vậy chọn nghề gì cho tương lai bây giờ?

Hãy nhớ một điều xu hướng thị trường lao động trong các giai đoạn khác nhau sẽ có những nhu cầu nhân lực khác nhau. Biết đâu sau 4 năm đại học thì chuyên ngành hot khi xưa giờ đã lỗi thời mất rồi còn đâu!

Cuối cùng lời khuyên dành cho các bạn là hãy chọn lựa cho mình một ngành nghề phù hợp với năng lực. Vì dù bạn có chỗ dựa, niềm đam mê đến thế nào thì bạn cũng không thể nào thành công trong công việc nếu bạn không thể hoàn thành nó. Hãy cân nhắc và lựa chọn cho mình một nghề thật phù hợp vì nó theo bạn cả đời đó!

Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết liên quan tại đây nhé!

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chọn nghề gì cho bản thân bây giờ

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính