Sức Khỏe

Những thực phẩm giúp bạn thoải mái "cú đêm"

ReadzoSau một ngày lam việc mệt mỏi bạn chỉ muốn chợp mắt đi ngủ nhưng vẫn còn "deadline" vào sáng mai, những thực phẩm sau sẽ giúp bạn tỉnh táo làm việc!

Mr.Thoong

Mr.Thoong

23/08/2015

1320 Đã xem
Các loại thực phẩm ít hydrat-cacbon, có lượng protein cao và các vitamin thiết yếu là cách tốt nhất nếu bạn muốn có một đêm dài tỉnh táo làm bài tập hay làm một dự án quan trọng mà hạn nộp là buổi sáng hôm sau. Dưới đây là 8 loại thực phẩm sẽ giúp bạn tỉnh táo vào ban đêm thực hiện điều mình muốn.

1. Nước lạnh

Không gì có thể đánh bại được nước đá lạnh. Cứ mỗi 30 phút uống nước một lần sẽ giữ cho bạn thoải mái, cảm giác như được làm mới rất thường xuyên sẽ khiến bạn sẽ không có cơ hội có được một phút chợp mắt.

2. Các loại ngũ cốc

Cho dù là một thứ rất đơn giản, nhưng hàm lượng đường thấp và mức cao vitamin B giúp để giữ tỉnh táo và kích thích não bộ. Tự làm cho mình một loại ngũ cốc với chiếc bánh sandwich ngăn chặn cơn ngủ xảy ra một lần nữa.

3. ​Pho mát

Pho mát có chứa một lượng cao thyamine giúp bạn tràn đầy sinh lực, cảnh giác và kích thích. Trong thực tế, nếu pho mát để lâu hơn, nó sẽ chứa số lượng thyamine cao hơn bình thường. Bạn có thể ăn nhẹ chiếc pho mát phẳng hoặc dùng kèm với bánh bột mì để giúp bạn kéo dài một đêm làm việc tỉnh táo.

4. Nho khô

Cũng như pho mát, nho khô cũng chứa hàm lượng cao thyamine dẫn đến sự bài tiết hormone giúp não bạn luôn bị kích thích. Bạn có thể ăn nhẹ chúng trong khi làm việc.

5. Táo

Một quả táo tươi, đỏ và lạnh lấy từ tủ lạnh với hàm lượng sắt cao giúp tạo ra oxy trong cơ thể. Khi khí oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, nó kích thích bộ não của bạn và giúp bạn hoạt động hiệu quả.

6. Cà chua

Cà chua có mùi thơm và là ngôi nhà của vitamin C thực sự có thể giúp bạn ngăn chặn và đẩy lùi giấc ngủ bạn đi và trở nên tỉnh táo. Sự tươi ngon của cà chua sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng rất cần thiết để "cú đêm".

7. Đậu xanh

Đậu xanh không có phép thuật nhưng bên trong chứa Vitamin B 12 kích hoạt hệ thống thần kinh và giữ cho bạn tỉnh táo và hoạt động trong thời gian dài. Nhai một bát đậu sẽ giúp bạn qua đêm tỉnh táo.

8. Quả óc chó

Quả óc chó rất giàu axit béo Omega-3. Nó mang đến cho bạn sự tăng năng lượng cần thiết và giúp bạn tỉnh táo suốt đêm dài.

Có thể bạn quan tâm

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những thực phẩm giúp bạn thoải mái "cú đêm"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính