Ẩm thực

Cách làm bột trà xanh đơn giản

ReadzoBạn có thể tự làm bột trà xanh pha tại nhà luôn nhé...

Thanh Phong

Thanh Phong

25/08/2015

1103 Đã xem

Mức độ: Đơn giản

Thời gian chuẩn bị: 0h 30p

Thời nấu: 1h 0p

Tổng thời gian: 1h 30p

+ Trà xanh1 kgkhông có lá vụn, lá úa, cỏ rác….đi kèm
+ Máy xay sinh tố1 cáidùng cối xay khô
 • Bước 1

  Lá trà xanh đem rửa sạch, khoảng 4 lần nước rồi cho vào rổ vẩy ráo nước. Chia lá trà ra làm 5 6 rổ ( mẹt ) rộng trải đều phơi nắng trong 3 ngày.rn=> LƯU Ý: Tốt nhất nên phơi lá trà vào sáng sớm ( 6h đến 8h) hoặc chiều (4h – 6h) vì khi này trời nắng vừa, không gắt như giờ cao điểm thì lá trà sẽ giữ được màu xanh đẹp, không bị úa hay héo.

 • Bước 2

  Lá trà chỉ được phơi sau khi đã vẩy ráo nước nếu không lá trà sẽ bị thâm đen và mất tác dụng khi dùng.rnKhi phơi lá trà thì cứ xong một đợt lại đảo lá trà một lần

 • Bước 3

  Sau 3 ngày phơi nắng, lá trà cần phải giòn , màu xanh và tuyệt đối không sử dụng những lá bị thâm đen hay đã úa.

 • Bước 4

  Công đoạn “mệt người” nhất là tước gân lá trà. Không được bỏ sót lá trà nào hết ! Trong quá trình tước hết gân lá có thể lá sẽ bị vụn nhưng không ảnh hưởng gì cả nhé !

 • Bước 5

  Sau khi tước xong hết gân lá rồi thì bắt đầu đến nhiệm vụ gần cuối => Xay bột trà

 • Bước 6

  Khâu này thì cần phải hết sức cẩn thận không hỏng máy xay ^^ Vì cối xay khô rất nhỏ nên chỉ đủ xay 1 lượng lá trà nhất định, thế nên cần phải xay nhiều lần. Bí kíp quan trọng là sau khi xay 1 mẻ thì dừng lại chừng 1p rồi mới tiếp tục xay mẻ 2, KHÔNG XAY LIỀN VÌ SẼ CHÁY MÁY NGAY LẬP TỨC ! rnNếu chỉ xay 1 lần thì sẽ không đủ nhuyễn cho bột trà , vậy nên bí kíp thứ hai quan trọng là xay 2 mẻ nhỏ khoảng 15s rồi gộp lại thành 1 mẻ lớn xay tiếp tục 1 lần nữa khoảng 20s. Như thế sẽ tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo cho bột trà được xay nhuyễn đạt chuẩn.=> Cứ sau 2 mẻ lại gộp thành 1 mẻ và xay lần 2 luôn !rnSau khi trà xanh xong cần để vào hộp và đậy kín luôn, (sau 1 mẻ lại đậy luôn hộp vào nhé ko nó bốc hơi đó )

 • Bước 7

  Cuối cùng, giây phút mong chờ nhất đã đến là “Lọc trà” , đây là công đoạn thu về thành phẩm chuẩn là bột trà xanh nguyên chất.rnLấy một chiếc Rây và bắt đầu đổ bột vào và lọc , giống như sàng vỏ đỗ nhưng do bột trà xanh rất nhỏ nên mình cần dùng rây để không bị lãng phí bột trà thừa. rnCứ rây như vậy khoảng 2-3 lượt thì sẽ thu được bột trà xanh nguyên chất nhé !

Nếu trong bột trà vẫn còn sót lá trà li ti bên trong cũng không sao vì như vậy đắp mặt càng hiệu quả nhé ^^ nhưng lại chỉ đắp mặt đc thôi, còn bột trà lọc 3 lần thì không còn chút lá li ti nào sống sót cả thì có thể uống, ăn hay làm bánh nữa.

Bạn nghĩ sao về cách làm này?

0.0 (0 lượt bình chọn)

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách làm bột trà xanh đơn giản

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính