Giáo dục & Khoa học

Những góc nhìn về kì thi THPT Quốc gia 2015

ReadzoKì thi THPT Quốc gia đã gần kết thúc, đến hôm nay hầu hết các trường Đại học đã công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1

Xanh Lam

Xanh Lam

25/08/2015

1909 Đã xem
Kì thi THPT Quốc gia đã gần kết thúc, đến hôm nay hầu hết các trường Đại học đã công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng 1. Kì thi vừa qua đã nổi lên những vấn đề mà hầu như năm nào cũng có, song cũng xuất hiện những vấn đề mới với các phản ứng trái chiều khác nhau. Các thí sinh bắt đầu vào thi từ ngày 01/7 đến ngày 04/7, trong thời gian này, trên các nẻo đường, bóng áo xanh, hình ảnh thanh niên tình nguyện có mặt khắp mọi nơi. Hàng rào phân cách thanh niên tình nguyện giữa trời nắng lớn đã gây ra nhiều tranh luận gay gắt? Bên cạnh những lời khen ngợi, động viên chia sẻ, có nhiều ý kiến cho rằng việc đứng dưới cái nắng 40*C là không cần thiết, lãng phí nguồn lực, và gây mất an toàn cho chính các sinh viên. Bạn đang đứng ở góc nhìn nào để nhận diện về hình ảnh này? 

Ngay trong những ngày cuối tháng 7, khi các thí sinh vừa nhận được Giấy chứng nhận kết quả thi để xét tuyển vào các trường ĐH,CĐ thì sự việc về một người giáo viên đã nổi lên, lan rộng trong cộng đồng mạng. Sự viêc về cô giáo Lê Na cùng trung tâm tiếng anh Lê Na gây ra nhiều bức xúc, lo lắng với các bậc phụ huynh và hoang mang cho các em học sinh. Đặc biệt trong sự phát triển của đất nước hiện nay, tiếng anh trở thành một vấn đề cấp thiết thì sự việc trên có việc quan tâm rất lớn từ dư luận.

Và khi các trường bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 thì dường như, một sàn giao dịch chứng khoán với người chơi là các em học sinh non nớt được mở ra. 20 ngày xét tuyển, 20 ngày lo lắng, chờ đợi ngóng trông các bảng xét tuyển tạm thời rồi quyết định lựa chọn giữ nguyên hay rút/ nộp hồ sơ. Bảng điểm dự kiến mỗi lần đưa lên lại gây ra nhiều bất ngờ hơn trước, lần trước lần sau có thể chênh nhau đến 6 điểm. Các số điểm hơn 30 nhiều lên một cách bất thường, vấn đề cộng điểm cũng gây nhiều tranh luận. Khi những hình ảnh về ngày xét tuyển cuối cùng được đăng tải, làn sóng phản ứng từ dư luận càng trở nên gay gắt.

Hình ảnh khi bảng điểm lần thứ 4 được công bố tại một trường ĐH

Bài viết của tác giả Mộc Trà

Chia sẻ của tác giả La Lune trên Readzo

Bài viết của tác giả Thiên Phong

Ai đó nói rằng, Những vấn đề "nóng" của bây giờ rất nhanh sẽ chìm xuống, rồi mọi thứ quay trở lại như ban đầu mà thôi. Sóng lên rồi lại xuống, sóng sau dồn sóng trước, nhưng thiết nghĩ, thay đổi không phải chuyện một sớm một chiều, cải cách mà mất nhiều hơn được, nên làm hay không? Dù sao nổi lên rồi để lại dư âm, vẫn hơn là yên ả trôi qua rồi chìm vào dĩ vãng. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những góc nhìn về kì thi THPT Quốc gia 2015

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính