Con người và cuộc sống

Cuộc sống khắc khổ của người nông dân qua 5 poster ý nghĩa

ReadzoNếu vẫn còn mặc cả với người nông dân đã mang cho bạn thực phẩm, trong khi sẵn sàng trả nhiều hơn cho các bác sỹ thì 5 poster này sẽ thay đổi cách nhìn của bạn!

Butterfyly

Butterfyly

25/08/2015

1378 Đã xem
  • Bạn có biết mỗi ngày có khoảng 46 người nông dân tự tử ở Ấn Độ vì nghèo đói?
  • Bạn có biết những thứ bạn được ăn hàng ngày là đồ xa xỉ của họ?
  • Bạn có biết mỗi ngày bạn than vãn vì không được đi nơi này nơi nọ hay bỏ lỡ một bom tấn chiếu rạp nào đó thì người nông dân vẫn phải chật vật với cuộc sống thường ngày?
  • Bạn có biết mất mùa, gánh nặng nợ nần, thiếu sự hỗ trợ trực tiếp từ Chính Phủ, thu nhập thấp.... là những thứ mà họ phải luôn đối mặt?

 

Mỗi người sinh ra có một hoàn cảnh, không ai muốn là một người nông dân, không ai muốn là một người nghèo. Thế nhưng, cuộc sống không cho chúng ta chọn lựa điều mình muốn. Do vậy, thay đổi cách nhìn về thế giới bên ngoài và những người xung quanh là điều mà mỗi chúng ta cần nhận thức được. 

Thế nên, lần tới, khi bạn ăn thứ gì, nếu không hợp khẩu vị hoặc bạn đang chán ăn thì hãy nghĩ về những người nông dân vẫn từng ngày kiếm từng miếng cơm manh áo. Họ xứng đáng nhận được một cuộc sống tốt hơn như bạn!

5 poster sau đây sẽ cho bạn biết nhiều hơn về lý do, tại sao những người nông dân cũng cần được tôn trọng và nhận được những gì họ xứng đáng?

 

1. Tại sao bạn là mặc cả từng đồng?

 

 

Không ai cấm bạn mặc cả và đây cũng là điều mà mỗi người thường làm mỗi lần đi mua sắm. Thế nhưng, đừng bao giờ mặc cả với những người nông dân, đừng so đo tính toán vài đồng với họ. Bởi lẽ, họ thức dậy mỗi sáng, làm việc chăm chỉ, đi một đoạn đường rất dài để kịp mang thực phẩm đến chỗ của bạn và chờ những người mua hàng như bạn đến. Đừng đưa cho họ một cơ hội khác khi bạn có thể dành cho họ thứ họ muốn. Một vài đồng không quá nhiều, đừng vội vàng nói những lời không hay khi họ từ chối không giảm giá cho bạn!

 

2. Hãy tôn trọng 

 

 

Tại sao bạn có thể sẵn sàng trả nhiều hơn cho một bác sỹ để chữa khỏi bệnh nhưng lại không sẵn lòng trả đúng giá với người nông dân - những người cần mẫn làm việc hàng ngày, mang thực phẩm đến cho bạn và giữ cho cơ thể khỏe mạnh? Bạn không thể sống nếu thiếu thức ăn trong khi không phải lúc nào bạn cũng cần đến bác sỹ?

 

3. Họ thậm chí còn không biết tới ngày nghỉ?

 

 

Mỗi lần đến ngày nghỉ, bạn tưng bừng với việc chế biến những món ăn mới, tụ tập, tiệc tùng hay đơn giản là tự thưởng cho mình một bữa ăn no nê tại nhà hàng.... Thế nhưng, những người nông dân không hề có khái niệm đó, thậm chí nếu được nghỉ, họ cũng chẳng hề mơ tới những sở thích "bình thường" như bạn. 

 

4. Họ phải tiếp tục tiến về phía trước mà không hề có một sự lựa chọn nào khác

 

 

Bạn không làm/ăn/chơi cái này có thể lựa chọn cái khác, nhưng người nông dân, họ chỉ có duy nhất một lựa chọn!

 

5. Đã đến lúc chúng ta cùng đứng lên vì họ 

 

 

Hãy cùng chia sẻ những poster ý nghĩa này tới những người bạn của bạn và hãy tôn trọng những người nông dân đáng kính nhé. Cuộc sống sẽ tuyệt vời hơn nếu chúng ta cho đi nhiều hơn. 

 

Có thể bạn muốn xem:

 

 

Theo Wittyfeed

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cuộc sống khắc khổ của người nông dân qua 5 poster ý nghĩa

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính