Kỹ năng sống

7 cách hiệu quả để có buổi sáng đầy năng lượng

ReadzoNhiều người vì muốn dậy sớm nên tự gây áp lực cho bản thân mình bằng kiểu chuông báo thức giật gân. Và đây cũng chính là thứ khiến họ mất năng lượng nhanh nhất!

Butterfyly

Butterfyly

25/08/2015

1760 Đã xem

Bạn khỏe mạnh với chính bạn. Bạn có thể thức dậy mỗi ngày với nụ cười lớn và sau đó, lan truyền nguồn năng lượng của bạn cho mọi người, khiến ai cũng có thể đầy nhiệt huyết như chính bạn.

…giá mà điều này duy trì được lâu.

Hầu hết chúng ta đều mong muốn tràn trề sức sống vào mỗi buổi sáng và có những thói quen tốt như những người thành đạt. Tuy nhiên, điều này không phải dễ dàng vì để rèn luyện được nó đòi hỏi mỗi người cần nghiêm khắc với bản thân và đặt tính kỷ luật ở mức cao nhất.

Nếu bạn đang cố gắng để có một buổi sáng đầy năng lượng nhưng lại liên tục thất bại thì hãy thử áp dụng 7 kỹ thuật sau đây và xem thử chúng sẽ mang đến cho bạn những bất ngờ gì nhé.

 

1. Thức dậy sớm

 

 

Bí mật lớn nhất của một buổi sáng tràn trề nhựa sống, đó chính là dậy sớm. Theo các nhà khoa học, những người dậy sớm thường rất chủ động (proactive) và làm việc hiệu quả. Đặc biệt, trong khoảng 6h đến 7h sáng được xem là thời điểm vàng để thực hiện các bài tập rèn luyện sức khỏe. Nếu vẫn duy trì thói quen dậy muộn thì chắc rằng bạn luôn đi làm trong trại thái vội vã và sự mệt mỏi là điều không thể tránh khỏi.

 

2. Làm những thứ bạn thích

 

Hãy làm những thứ bạn thích vào mỗi buổi sáng. Đó có thể là đọc một cuốn sách, chơi game, thử làm một món mới, tắm, chăm sóc vườn, chat với bạn bè, thậm chí là lượn một vòng quanh vài cửa hiệu tạp hóa để mua sắm. Bắt đầu ngày mới với một thứ gì đó bạn yêu thích là cách tuyệt vời khiến bạn luôn đầy năng lượng.

 

3. Lên danh sách công việc (To-Do-List)

 

Lựa chọn buổi sáng để lên kế hoạch về các công việc cần làm trong ngày là một hoạt động rất tốt để thúc đẩy bạn năng động hơn. Qúa trình ghi ra những gì phải hoàn thành sẽ nhắc nhở bạn không được trì trệ và quyết tâm xử lý triệt để mọi thứ đã thiết lập.

 

 

4. Kết hợp nhiều hoạt động

 

Hãy khiến đầu óc và cơ thể của bạn cùng được “chuyển động” vào mỗi sáng. Ví dụ, bạn có thể lựa chọn các bài hát có tiết tấu nhanh, mạnh, thôi thúc nhằm kích thích cơ thể thoát ra khỏi sự uể oải; xem TV trong khi tập thể dục hoặc bất cứ thứ gì bạn thích, miễn là tất cả các bộ phận đều được vận động.

 

5. Thức dậy với tâm trạng vui vẻ

 

Cho dù bạn dậy sớm hay tập luyện thể dục, nhưng nếu tâm trạng không vui thì mọi năng lượng xung quanh bạn cũng sẽ nhanh chóng biến mất. Thay vào đó, bạn sẽ càng mệt mỏi hơn và muốn chấm dứt tất cả.

Bí quyết: Hãy đặt chuông đồng hồ bằng âm thanh vui nhộn, hài hước; Tránh các kiểu chuông rùng rợn hoặc mang tính đe dọa. Thực tế, nhiều người vì muốn dậy sớm nên tự gây áp lực cho bản thân mình bằng kiểu chuông báo thức giật gân. Nếu áp dụng cách này thì cho dù dậy được sớm, tâm trạng của bạn cũng chẳng hề vui vẻ tí nào cả.

 

 

6. Yêu công việc của bạn

 

Không có đam mê với những gì đang làm là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người mất hết động lực vào buổi sáng. Họ đi làm như một cái máy được lên dây cót để hoạt động theo đúng lịch trình định sẵn mà không có bất cứ một sự chủ động nào. Do vậy, nếu muốn tràn trề năng lượng mỗi ngày, hãy làm đúng thứ bạn thích và cống hiến hết mình vì nó.

 

7. Không ăn quá no vào buổi tối hoặc ăn trước khi đi ngủ

 

Ăn quá nhiều vào buổi tối không hề tốt cho sức khỏe, ngược lại chúng còn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh béo phì và chứng mất ngủ. Thay vào đó, lựa chọn những món ăn nhẹ và khiến cơ thể cảm giác “hơi đói” vào sáng sớm sẽ kích thích bạn dậy sớm hơn, đồng thời cũng ăn ngon miệng hơn vào buổi sáng. 

 

Có thể bạn muốn xem:

 

 

Theo Lifehack

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 7 cách hiệu quả để có buổi sáng đầy năng lượng

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính