Sức khỏe & Làm đẹp

8 thứ cần KIÊNG ăn sau 10 giờ tối để ngủ ngon hơn

ReadzoTránh ăn 8 loại thực phẩm sau đây sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon và sâu hơn nhé!

Butterfyly

Butterfyly

25/08/2015

2475 Đã xem

Ăn đêm, ăn sau 10 giờ tối là thói quen sẽ khiến bạn dễ mất ngủ, ngủ không ngon và có thể gây ra hiện tượng béo phì. Do vậy, hãy từ bỏ những hoạt động này sớm nhất có thể, đặc biệt là 8 loại thực phẩm sau đây nếu muốn ngủ ngon và sâu hơn nhé. 

 

1. Chocolate

 

 

Chocolate vừa chứa nhiều đường vừa giàu chất béo, thậm chí cả caffeine. Tất cả các chất này đều có thể khiến bạn khó tiêu và dẫn đến những đêm không ngủ.

 

2. Thực phẩm nhiều gia vị

 

 

Ăn thức ăn quá nhiều gia vị vào ban đêm có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày, dẫn đến cảm giác nóng rát ở ngực và bụng, kèm theo đầy hơi và khó chịu, khiến bạn khó ngủ.

 

3. Thịt đỏ

 

 

Nếu bạn không muốn giấc ngủ bị làm phiền, hãy ăn tối nhẹ nhàng và trước 21h. Các loại thịt đỏ đều rất khó tiêu hóa, nên chúng là thực phẩm không nên ăn trước khi đi ngủ hoặc vào ban đêm.

 

4. Đồ chiên rán

 

 

Các thực phẩm chiên rán có thể hấp dẫn và ngon miệng nhưng lại không phải là món bạn nên ăn sau 10 giờ tối. Những món ăn này chứa nhiều chất béo bão hòa, do đó sẽ làm tăng gánh nặng cho hệ thống tiêu hóa của bạn. Kết quả là bạn sẽ tỉnh táo và ngủ không ngon giấc.

 

5. Rượu

 

 

Trái ngược với niềm tin phổ biến là uống rượu giúp bạn ngủ ngon. Thực tế, rượu sẽ không đưa bạn vào giấc ngủ mà ngược lại, nó khiến bạn có chút choáng váng và chóng mặt. Điều này không giúp bạn không ngủ ngon giấc mà còn kèm theo đau đầu.

 

6. Kẹo

 

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng ăn kẹo trước khi đi ngủ có thể khiến bạn gặp ác mộng. Nguyên nhân cũng là do kẹo chứa quá nhiều đường, làm cho tâm trí của bạn nhạy cảm hơn với các sóng não, dẫn đến ác mộng.

 

7. Kem

 

 

Kem chứa nhiều đường, có thể giúp bạn năng lượng và sức sống. Tuy nhiên, nó lại không phải là thực phẩm được khuyến khích ăn trước khi ngủ. Nó có thể khiến cho bạn đầy bụng, đồng thời làm tăng nhiều chất béo trong cơ thể.

 

8. Hoa quả

 

 

Hầu hết chúng ta xem xét các loại trái cây như lựa chọn thay thế lành mạnh cho một món tráng miệng, nhưng bạn có thể sai, đặc biệt là nếu bạn ăn chúng trước khi đi ngủ. Trái cây thường chứa rất nhiều đường, khi ăn vào cơ thể sẽ bắt đầu lên men. Điều này gây khó tiêu và có thể để lại những khó chịu cho bạn trong một thời gian nhất định.

 

Theo vov.vn

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 8 thứ cần KIÊNG ăn sau 10 giờ tối để ngủ ngon hơn

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính