Blog

Điều duy nhất em quên

ReadzoEm nhớ tất cả những điều mình cho rằng quan trọng - những điều thuộc về anh. Chỉ duy nhất một điều em quên mất: Ta đã chia tay.

Hạ Vũ

Hạ Vũ

25/08/2015

999 Đã xem

             Em nói mình có trí nhớ tốt. Nên những điều quan trọng em chẳng bao giờ quên...

         Em nhớ ngày chúng mình mới quen. Nhớ lần đầu tiên ta hò hẹn, gương mặt anh lúng túng, ngượng ngùng, nhớ cả giọng nói của anh – âm thanh mà cho dù giữa những ồn ào đông đúc, em vẫn cảm nhận được rõ ràng.

          Em nhớ ngày chúng mình mới yêu. Nhớ bàn tay anh đan vào những ngón tay em trong mùa đông lạnh buốt, những ngón tay dài luôn lắm chặt tay em như sợ em lạc mất. Nhớ cách anh dịu dàng vuốt tóc và hôn lên trán em mỗi lần hờn dỗi. Cái cách anh chăm sóc, nuông chiều khiến trái tim em ấm áp vô cùng. Tất cả như mới hôm qua. Vết son của em trên má anh liệu đã phai màu?

          Em nhớ những lần chúng mình giận nhau. Em vô lý bướng bỉnh cho dù anh xuống nước nằn nì. Anh ngang ngạnh, cứng đầu không kém, cho dù em nũng nịu xin lỗi cũng vẫn làm mặt lạnh tanh. Nhưng rồi chỉ cần một cái ôm là mọi điều đều được xí xóa.

          Em nhớ lần chúng mình lặng im. Không điện thoại, không tin nhắn. Dửng dưng ngoài mặt nhưng trong lòng nhung nhớ. Nhưng rốt cuộc, vì cái tôi quá cao hay tình yêu mình không đủ lớn để hai đứa chúng mình có một đứa chịu nhường nhau? Và thế là, không còn những cái ôm dịu dàng, những chiếc hôn ấm nóng, chúng xa rời ta, hay ta bỏ mặc nhau để rời xa chúng?

           Em còn nhớ rất nhiều. Nhớ anh thích ăn gì, thích màu gì, khi buồn muốn làm gì, lúc vui sẽ đi đâu...

           Những điều thuộc về anh với em đều quan trọng.

           Tất cả mọi điều quan trọng em đều nhớ.

           Chỉ duy một điều quan trọng nhất em lại quên: Ta đã chia tay.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Điều duy nhất em quên

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính