Tâm sự

Trẻ em và kỹ năng sống " TỰ LẤY KIM TIÊM ĐÂM VÀO TAY RỒI BÔI THUỐC ĐỎ"

ReadzoNhững kỹ năng sống trong cuốn sách thực hành kỹ năng sống của tiến sỹ Phan Quốc Việt thật khiến người ta bất ngờ, hốt hoảng...

819 Đã xem
Ngoài việc đi trên thảm thủy tinh, bài học về lòng dũng cảm gây sốt trên mạng các ngày qua thì cuốn sách của tiến Sỹ Phan Quốc Việt về kỹ năng sống cho trẻ còn nhiều điều bất ngờ hơn nữa. Theo  Vnexpress  phỏng vấn còn có phần "học sinh lấy kim tiêm tự đâm vào tay, rút ra sau đó tự cho thuốc đỏ rồi dùng bông băng lại". Cái gì vậy trời, tin được không? Trẻ con có tâm lí dễ bắt chước, ở trung tâm cho đi trên thuỷ tinh thấy oai lắm về nhà đập chai lọ lấy mảnh sành rải ra " ôn lại bài " thì sẽ như thế nào? Nó cắm rách chân, cắt vào ngón chân. Có ai mà không sót con mình chứ, nó chảy tý máu đã hết hồn rồi. Đằng này ... Rồi ra đường nữa,thấy kim tiêm của mấy bố nghiện cũng cầm lên chịch thử vào tay để ôn bài thì tiến sĩ hay ai là người chịu trách nhiệm?  Hậu quả của nó thật sự rất khôn lường.

 Cấp 1 viết sách dạy đi trên thuỷ tinh để vượt qua nỗi sợ hãi thì cấp 3, đại học chắc cho các em cưa bom, đục mìn hay nướng bình ga như nướng khoai để rèn luyện lòng dũng cảm . Chắc chớt! Ai ra trường rồi thì học leo núi không cần dây bảo hiểm cho dũng cảm mất. Vui thật.

Một chia sẻ của một bạn có em học theo kỹ năng sống này

Có 1 chuyện thực tại nhà mình vào 8h trước
Thằng em cầm hộp ruốc bằng thuỷ tinh, nó đánh rơi
Sau đó nó quét vs dọn đầy đủ
Sau khi nó làm xong, mình lấy máy hút bụi hút đi hút lại, rồi quét vs lau nhà tầm 3 lần
Thằng em hỏi : anh làm thế để làm gì?
Mình bảo: tao nhát gan, tao ko dũng cảm, tao sợ đau, chả thần kinh đi dẫm thuỷ tinh cho mát

Nó nhìn mình ngơ ngác hỏi: " để em thực hành cho..." thật là chịu !

trẻ em học bài dẫm thuỷ tinh xong, ở nhà có cốc chén vỡ rơi ra
Chắc mấy em vẫn dẫm đều nhỉ....

Và biết đâu sẽ có một đứa trẻ tự kỷ được hình thành từ chính những bài học như vậy

Học đạp thuỷ tinh thấy bình thường, trẻ con nghĩ : " mình thật dũng cảm, lại không thấy đau, không thấy gì cả"
Ra đường đạp nhầm thuỷ tinh chảy máu đau nhức khóc -> cảm thấy bất mãn suy sụp "tại sao trước giờ  đạp không có gì xảy ra mà giờ lại.... Đời nó lừa dối một đứa trẻ như vậy đấy" 
-> xong 1 đứa trẻ suy sụp tự kỉ xuất hiện.
Vậy đấy! Kỹ năng sống hay kỹ năng chết cho trẻ thưa tiến sỹ? Chúng ta làm gì, viết gì thiết nghĩ cũng lên suy nghĩ sâu đến tận cùng của vấn đề. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ như cách làm của Bộ giáo dục Việt Nam thì buồn lắm. Hãy thương đến những mầm non tương lai của đất nước.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Trẻ em và kỹ năng sống " TỰ LẤY KIM TIÊM ĐÂM VÀO TAY RỒI BÔI THUỐC ĐỎ"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính