Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 21

ReadzoMột ngày mới. Lại gặp công chúa Hàn Băng Tộc.

475 Đã xem

 

 

 

Quyển I: Quà tặng của rừng thiêng 

 

Chương 21: Thẩm vấn

 

 

 7 giờ 5 phút,

Bằng chiêu độn thổ thường dùng, Linh đã đưa Thu, Hoa và Nam tới trụ sở Đồng Minh Hội ở Thành Đại chỉ trong vài giây. Cũng như Nhật khi tới đây lần đầu tiên, Nam nhìn quanh với ánh mắt đầy thích thú tò mò. Không có gì phải vội vã nên Linh không dẫn nhóm bạn xuống ngục giam ngay. Tiện thể dẫn Nam đi tham quan trụ sở luôn. Họ được dẫn đi ăn uống, mua sắm, xem phim như thể đang đi chơi ở trung tâm thương mại vậy. Chỉ khác ở chỗ họ đang cách mặt đất vài chục mét từ bên dưới. Vui vẻ cả buổi sáng, Thu và chị Linh không khỏi ngạc nhiên khi thấy Nam và Hoa dường như đang tránh mặt nhau. Hai chị em bèn tìm riêng một chỗ ngồi để nói chuyện.

-Hoa có nói gì với em không? - Linh hỏi Thu

-Em không thấy gì chị ạ! - Thu đáp, tay vân vê cốc sinh tố lạnh - Chị biết Hoa thích ai rồi chứ?

-Ý em là Nam sao? - Linh hỏi lại khi trông thấy ánh mắt đó, cô đã đoán ra được

-Vâng! - Thu gật đầu cười nói

-Vậy Nam có biết không? - Linh vừa nói vừa đưa khẽ thìa kem vào miệng

-Em cũng không biết nữa. - Thu nói rồi quay sang nhìn Nam và Hoa đang quanh quẩn ở khu giải trí kế bên

-Thôi có lẽ như vậy cũng tốt. - Linh mỉm cười, lại là nụ cười đó - Nên để cậu nhóc tự tìm kiếm điều gì đó mới mẻ.

-Vâng! Vậy còn chị? Chị không định tìm người đặc biệt sao?

-Chị nghĩ là không cần thiết em à!

-Vâng! Nên như vậy thì tốt hơn. - Thu cười nói

-Cũng không hẳn. Dù không có cơ hội sống cùng các em nhưng chị cũng biết tình yêu học trò là tình yêu đẹp mà.

-Chị còn gặp anh Trung nữa không?

-Cái đó thì chưa em ạ! - Linh cười nói - Cũng chẳng có gì quan trọng, quá khứ chỉ là quá khứ. Giữ giới hạn bạn bè bình thường là được chứ chị không nghĩ ngợi gì nhiều.

-Ưm. - Thu hỏi tiếp - Liệu chị Rivanna có thể trở về hình hài cũ được không?

-Đó là thứ phép thuật khá cao siêu, tạm thời chưa thể được. Ngay cả việc hồi sinh cho Rivanna chị cũng giữ kín không cho ai khác biết trừ các em và các pháp sư của Bất Tử Tộc. Nếu biết Bất Tử Tộc can thiệp vào việc của Long Tộc, nhất là lúc này thì sẽ rất khó khăn cho tộc chị.

-Trước đây em chỉ biết thiên thần là tốt, còn ác quỷ là xấu xa. - Thu nói - Giờ thì tốt xấu lẫn lộn, khó phân định quá.

-Nói khẽ em ạ! - Linh ra hiệu - Tạm thời chưa có bằng chứng về việc Thiên Thần Tộc hãm hại con người để hồi sinh cho Trái tim Thiên đường. Hơn nữa, Thiên Thần Tộc được đại đa số ủng hộ vì thế lực, sự quyền quý và giàu sang, nên muốn chống lại họ, cần phải có thời gian lâu dài.

-Ưm! - Thu mỉm cười - Ồ đã gần 10 giờ rồi đó chị. Mình đi được chưa?

-Ừ đi thôi! - Nói rồi Linh đứng lên luôn

Vừa bước ra khỏi chỗ, Linh đã đụng phải ai đó. Nhìn lại kỹ hơn, hai chị em đều nhận ra đó là công chúa của Hàn Băng Tộc. Như một thói quen, Linh và cô ta nhìn nhau với ánh mắt đầy sát khí và khinh miệt.

-Haiz. Sáng nay lỡ bước chân trái ra cửa rồi!

Công chúa cất cao giọng mỉa mai. Nói bâng quơ vậy rồi quay bước đi luôn. Linh cũng chẳng chịu thua, đáp trả ngay:

-Chó cứ sủa và dòng người cứ đi!

Cô công chúa kia nghe nói vậy liền quay lại nhìn Linh với ánh mắt khinh bỉ rồi bĩu môi:

-Đường đường là công chúa danh giá, mà lời nói thì không khác gì một kẻ hạ lưu tầm thường. À phải rồi! Ngươi có còn là công chúa nữa đâu! Con gái của tội đồ thì cũng chỉ ngang hàng với tiểu nhân thôi!

-Cô! - Linh trừng mắt

-Ngươi định làm gì? Dọa ma ta chăng? Ôi ta lại chẳng sợ quá đi mất!

-Hừ. - Linh trấn tĩnh lại rồi đáp - Cha ta là tội đồ, nhưng ít nhất ta cũng luôn ở bên cạnh ông ấy, và sẽ đợi ông ấy về. Chứ không bỏ rơi ông ấy như một số người tài giỏi, để rồi cha mình phải tìm kiếm sự an ủi từ một người con gái kết nghĩa.

-Ngươi dám????

Công chúa hét lên, rồi tung một cú đấm bất ngờ. Không kịp phản ứng, Linh bị hất văng ra xa, xô theo đống bàn ghế, làm đổ vỡ cốc chén loảng xoảng. Cú đấm đó cũng gây ra âm thanh giống tiếng kính vỡ. Từ bàn tay ra đòn của công chúa, những mảnh băng sắc nhọn văng ra cứa thẳng vào không gian. Nghe tiếng động, người xung quanh quây kín cả lại xem có chuyện gì. Không ai vào can thiệp vì vừa nể lại vừa sợ uy lực của công chúa Hàn Băng Tộc. Linh đứng dậy từ đống đổ vỡ bề bộn, đưa tay quét vết máu rỉ ra từ miệng mình, nhìn công chúa, mỉm cười:

-Trúng tim đen đúng không?

Linh đưa tay lên phủi những mảnh băng trên vai rồi nói tiếp:

-Thiên Sương Quyền của ngươi đây ư? Ta cứ tưởng nó lợi hại lắm cơ!

-Cũng phải thôi. - công chúa lạnh lùng - Đó đâu phải chiêu dùng cho một cái xác!

Nói rồi quay gót đi luôn, mặc cho người xung quanh đang xì xào. Đám đông tránh hẳn sang hai bên để công chúa Hàn Băng Tộc đi qua. Có vẻ cô ta rất đáng sợ. Xích mích đã hết, đám đông cũng giải tán dần. Thu vừa nghe toàn bộ cuộc đấu khẩu của hai nàng công chúa dữ dằn, vội đến bên chị Linh rồi hỏi:

-Công chúa nói cái xác là sao vậy chị?

-Không có gì đâu em? - Linh mỉm cười nhìn Thu

Lúc này Nam và Hoa cũng đi tới hỏi chuyện. Mâu thuẫn giữa hai công chúa đã nảy sinh từ khá lâu, khi họ cùng được nhận vào Hội, cùng được đào tạo thành sát thủ, và cùng tranh giành một người con trai. Công chúa Hàn Băng Tộc luôn chiếm lợi thế hơn, vì người trong Hội ủng hộ Hàn Băng Tộc hơn Bất Tử Tộc. Nhưng Linh không bao giờ chịu thua kém, thậm chí tỏ ra tài năng hơn, bản lĩnh hơn đối thủ. Công chúa Hàn Băng Tộc là người hiếu thắng, luôn giành mọi phần thắng dù lớn dù nhỏ với Linh. Song, từ khi cha mất, công chúa Hàn Băng Tộc trở nên thay tính đổi nết. Lạnh lùng như băng, và rất khó gần. Cô ta cũng đã huỷ hôn ước với thống lĩnh của Thuỷ Tộc, người mà cả Linh và bao cô gái đều mong có được tình cảm.

Lúc này Linh đã đưa nhóm bạn xuống tầng ngục giam. Cả dãy dài toàn những cánh cửa thép vững chãi. Nam đang hình dung lại câu chuyện mình được nghe các bạn kể lại: khi làm nhiệm vụ giải cứu Hoa, hai người bạn Minh và Trang bị nhốt trong một phòng giam, những căn phòng có khả năng vô hiệu hoá mọi năng lực đặc biệt. Còn bên ngoài, Nhật đã có một trận đấu kịch liệt với công chúa Hàn Băng Tộc và bằng cách nào đó, cậu ta đã nhốt được công chúa vào một phòng giam ở đây.... Vừa rồi đã được chứng kiến uy lực của công chúa, Nam bây giờ mới cảm thấy thán phục bản lĩnh của Nhật. Linh dẫn nhóm bạn tới cuối dãy phòng giam, nơi có căn phòng thẩm vấn. Đó là một căn phòng lớn nằm phía sau dãy ngục giam. Nơi này cũng có một dãy cánh cửa thép như dãy phòng giam ngoài kia. Tại đây, những cuộc thẩm vấn được diễn ra. Linh bước tới nói chuyện với người quản lý ngục giam. Một lúc sau, ông ta dẫn cả 4 người tới một cánh cửa thép, đặt tay lên bảng điều khiển: cánh cửa mở ra. Phía sau cánh cửa đó là hai thanh niên cũng tầm tuổi nhóm bạn. Hai bên lúc này chỉ còn cách nhau bởi một tấm kính trong suốt nhưng khá bền, có khả năng cản lực đạn. Linh chưa kịp nói gì, một tên trong đó đã đứng lên và nói:

-Diana? Ta lại gặp lần nữa rồi.

-Phải! Các ngươi đều bị bỏ rơi rồi.

-Ta không ngạc nhiên đâu. Ta quá hiểu lão vua đó mà. - tên đó cười nhạt

-Hãy gia nhập Đồng Minh Hội, ngươi sẽ không hối tiếc đâu! - Linh nói

-Ta chả muốn gia nhập cái gì hết. Ta tham gia cuộc chiến thiển cận này vì em gái ta thôi.

-Em gái ngươi làm sao?

-Nó tròng một chiếc vòng do lão vua bệnh hoạn điều khiển. Thực chất nó là một quả bom do ta chế tạo, lão có thể kích nổ bất cứ lúc nào.

-Vậy là lão già đó muốn khai thác tài năng của ngươi? - Linh hỏi

-Tài năng ư? - tên đó tròn mắt - Lão muốn khai thác sự huỷ diệt của cả hai bọn ta.

-Nếu ta cứu được em gái ngươi thì sao?

-Ha ha ha ha ha!!!! - tên đó cười một tràng lớn khiến xung quanh ai cũng nhìn lại, hắn nhìn Linh nói tiếp - Cứu ư? Ngay cả khi ta ở gần lão già đó thì cũng không thể làm được gì. Công chúa đây có kế hoạch thiên tài gì chăng?

-Hừ! - Linh trừng mắt nhìn hắn, ánh nhìn sắc lạnh khiến hắn không khỏi rùng mình - Phe Đồ Long đã suy yếu hẳn. Lão vua đó cũng chỉ biết hai ngươi bị bắt giam. Sẽ có một cuộc tổng tiến công, và nếu cần thiết sẽ là san phẳng cả đất nước chết dẫm đó.

-Điều gì khiến ngươi nghĩ tất cả người của đất nước đó đều đáng chết? - tên đó hỏi

-Ý ngươi chỉ quân đội thôi sao? Vậy thì ta sẽ mượn quân tinh nhuệ của đại vương Darius!

-Không đâu. Lính xuất chinh cũng chỉ là dân thường. Ngươi thấy đấy, khi hai ta bị bắt thì họ đều bỏ chạy hết.

-Hay là đám hoạn quan? Trong triều đình thối nát này hẳn có nhiều lắm! Để ta đi hoạn từng tên luôn? - vẫn ánh mắt đó nhưng nụ cười của Linh có vẻ hào hứng

-Thế vẫn quá nhiều nếu nói về những kẻ đáng chết. Bọn chúng chỉ là đuôi rắn thôi, chặt bao nhiêu khúc cũng không ăn thua. - tên đó nhìn Linh, ánh mắt như thể đang gợi ý gì đó

-Ý ngươi là, ta sẽ phải xử lão Fako đó sao?

-Bingo! - tên đó cười nói - Công chúa nhạy bén lắm. Hãy đem quân tới thẳng kinh đô, cố gắng hạn chế thiệt hại nhân mạng. Lúc đó lão vua sẽ chủ quan không cho quá nhiều người bảo vệ, cơ hội để công chúa ra tay. Nhưng nhớ hãy chém rụng đôi bàn tay hắn để hắn khỏi làm hại em gái ta. Mà lúc này không biết chừng lão đang giở trò với nó mà ta lại không biết đấy.

-Ngươi có vẻ ghét lão già đó nhỉ?

-Cảm ơn công chúa đã hiểu. Nhưng em gái ta cũng góp phần cho cuộc chiến vừa rồi. Nếu như Darius không đồng ý giúp, ta cũng không oán trách gì đâu.

-Em gái ngươi là ai vậy?

-Ngạo Kiều.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 21

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính