Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 22

ReadzoCuộc chiến giữa công chúa Bất Tử Tộc và công chúa Hàn Băng Tộc. Một nhiệm vụ, cũng là cả danh dự và lòng tự tôn gia tộc.

429 Đã xem

 

 

 

Quyển I: Quà tặng của rừng thiêng 

 

Chương 22: Kỳ phùng địch thủ

 

 

 


 

-"Ta đang ở đâu?"

Bóng tối.

-"Ta là cái gì?"

Bóng tối.

-"Ta là ai?"

Vẫn là bóng tối

.....

-"Ta....sẽ chiến thắng!"

Linh bước ra khỏi căn hầm tối tăm, tiến thẳng ra giữa đấu trường của Hội. Khán đài rất đông đúc và nhộn nhịp. Tiếng hò reo khiến cô không nghe thấy suy nghĩ của mình nữa. Phía đối diện, công chúa Hàn Băng Tộc cũng bước tới. Cả hai cùng đứng lại, lừ mắt nhìn nhau.

-Hôm nay, để chuẩn bị cho chiến dịch sắp tới được thành công, nhằm triệt hạ mối nguy hại đe doạ tới Long Tộc một lần và mãi mãi, ta và các thống lĩnh tối cao khác cùng hội đồng đã nhất trí đưa ra phương án tổng tiến công Đồ Long Thánh Hội. Bên cạnh đó, kế hoạch bao gồm việc cử một sát thủ tài giỏi nhất trong Hội đột nhập và ám sát kẻ cầm đầu bọn chúng: Fako!

Tất thảy khán đài reo vang phấn khởi khi Darius, thống lĩnh Long Tộc lên tiếng trước toàn thể. Sau cuộc thẩm vấn hai tên tướng của phe Đồ Long sáng nay, Linh đã thông báo kế hoạch lên với hội đồng, và xin đích thân nhận nhiệm vụ ám sát. Tuy rất tin tưởng tài năng của Linh, và hội đồng đã định đồng ý, nhưng ngay lúc đó, cô đã bị một con kỳ đà to tướng cản mũi. Đúng vậy, chính là nàng công chúa kiêu kỳ của Hàn Băng Tộc. Cô ta cũng đòi hội đồng cho mình làm nhiệm vụ này. Vì thế, hội đồng đã nhất trí tổ chức một trận quyết đấu giữa hai nàng công chúa đệ nhất sát thủ này. Người chiến thắng sẽ được nhận nhiệm vụ. Nhóm bạn tới cổ vũ rất đông: có Thu, Hoa, Nam, cả đội Minh, Hà và Trang nữa. Riêng Nhật và Hạ không biết đi đâu. Họ đều ủng hộ Linh cho chiến dịch sắp tới. Nhưng chỉ có họ thôi, còn khắp khán đài người người đều ủng hộ công chúa Hàn Băng. Sắp bắt đầu, đấu trường được bố trí thêm một vài chướng ngại vật: cây cối, tường đá, hàng rào thép gai,.... Không chỉ có vậy, dưới nền đấu trường còn ẩn giấu những quả mìn cảm ứng rất nhạy, dẫm phải là nổ tan xác như chơi. Kết quả trận quyết đấu sẽ được ấn định sau 3 vòng đấu, hội đồng sẽ trực tiếp đánh giá và phán quyết.

-Vòng đấu thứ nhất! Bắt đầu! - Darius hô lớn

Cả khán đài im lặng, mắt dõi về giữa đấu trường. Ngay khi có hiệu lệnh, cả hai nàng công chúa đã lẩn khuất vào trong những chướng ngại vật. Im lặng một hồi. Bất chợt, hai nàng xuất hiện, tung liên tiếp những mũi dao về phía đối thủ, đồng thời né tránh những đòn công kích tương tự. Linh tung ra những mũi phi đao thép đen bóng sắc lẹm. Còn đối thủ của cô tung ra những mảnh băng nhọn hoắt. Quả không hổ danh công chúa Hàn Băng Tộc.

Uỳnh! - một quả mìn phát nổ. Nó bị mũi phi đao của Linh ghim phải. Tình cờ thay nó nằm ngay dưới chân của công chúa Hàn Băng Tộc. Có lẽ cô đã tính toán điều này. Khói bụi cuộn tung lên mịt mù. Cả khán đài đứng cả dậy cố gắng nhìn qua lớp khói đen dày đặc. Một lúc sau, khói tan, mọi người đều trông thấy một khối băng khổng lồ sừng sững, vươn lên từ giữa đống đổ nát do vụ nổ mìn gây ra. Bên trong lớp băng, công chúa băng giá đang đứng hiên ngang, nhìn Linh vẻ tự mãn. Khán giả ai nấy cũng ồ lên một tiếng thán phục. Công chúa băng đã có pha xử lý kịp thời. Linh tiếp tục phóng những mũi dao cắm chi chít dưới chân tảng băng. Lại tiếp tục những tiếng nổ vang lên cùng một lúc làm chấn động cả đấu trường. Khói bụi một lần nữa lại cuộn lên. Khói tan. Tảng băng vẫn đứng trơ trơ, tưởng chừng như không dính một vết xước. Công chúa băng giá nhếch môi cười khinh bỉ. Linh cũng mỉm cười đáp lại, nụ cười bí ẩn lạnh gáy. Biết không thể phá được lớp băng bảo vệ đó, Linh đứng chần chừ ra đó một lúc. Công chúa Hàn Băng cũng không thèm đánh trả, chỉ đứng im trong tảng băng nhìn Linh thách thức. Linh liền nghĩ ngay ra một cách, nhưng còn do dự, cô nhìn lên phía nhóm bạn đang reo hò cổ vũ cho cô. Quyết định! Cô lao tới tảng băng với tốc độ chóng mặt. Cô chạy lướt xung quanh tảng băng đó, vừa chạy vừa tiếp tục phi những mũi đao thép vào tảng băng. Có mũi dao bị bật ra, cũng có mũi cắm được vào một ít. Nhưng có vẻ như nỗ lực vô ích. Tảng băng còn chắc hơn cả tường thép. Chạy vòng vòng và tấn công yếu ớt mãi như vậy, Linh đã kiệt sức. Cô thở hồng hộc, ngực cô đã đau nhói nhưng vẫn cố sức. Minh đã quan sát thấy rõ điều đó, nhóm bạn liền gào lên kêu cô dừng lại. Nhưng cô vẫn tiếp tục. Mọi thứ đều có giới hạn của nó, Linh ngã gục xuống, đó là điều tất yếu. Cả khán đài cùng nhìn xuống: linh thần Bóng Tối đang nằm sõng soài trên đất, bất động.

-Cô ấy tắt thở rồi. - câu nói của Minh khiến những người còn lại hoảng hốt.

-Cậu chắc chứ? - Hà ngồi kế bên liền hỏi

-Ừm.

-Vậy thì cuộc đấu thực sự bắt đầu rồi. - Hà mỉm cười rồi tiếp tục theo dõi diễn biến trận đấu

Trông thái độ thản nhiên của đôi bạn, những người khác không khỏi ngạc nhiên. Tuy vậy, họ cũng tin chắc Linh sẽ ổn nên im lặng tiếp tục quan sát đấu trường. Trên phía khán đài chính diện, hội đồng đang bàn tán và chuẩn bị đưa ra phán quyết cho vòng đấu đầu tiên này. Vừa lúc đó, từ khắp đấu trường, người ta cảm thấy có một dòng khí kỳ lạ. Tuy không nhìn thấy gì, nhưng họ cảm thấy đó là một dòng năng lượng cực kỳ mạnh mẽ, nó chuyển động như một cơn lốc. Đó là sát khí. Dòng sát khí đó càng lúc càng mạnh, đến nỗi nó tạo thành một cơn gió xoáy thực sự kéo theo bụi bặm xung quanh. Tất cả đều thấy rõ, trung tâm của cơn gió xoáy, dòng sát khí đó, chính là Linh. Mọi cặp mắt đổ dồn về phía cô.

-Tim cô ấy đang đập rất nhanh. - Minh cười nói

-Có người sắp bị xé xác rồi. - Hà cũng cười nói theo

Cơn gió xoáy lúc này đã mạnh đến tột độ, cát bụi cuốn mù mịt. Bất chợt, nó biến mất. Chính xác là dòng sát khí đã biến mất. Cát bụi rơi trở lại sàn đấu nghe rào rào. Linh cũng đã biến mất theo.

-Tốc độ thật đáng nể. - Trang, linh thần Gió thốt lên

Rầm! - một tiếng động kinh hoàng phát ra. Mọi người chỉ kịp nhìn thấy Linh, không biết cô đã ở trên tảng băng từ lúc nào. Đúng ra là cô vừa tung một cú đá khủng khiếp vào đó. Một vết nứt lớn, rồi thành hai, ba, và rất nhiều vết nứt. Tảng băng vỡ vụn. Công chúa băng giá bị một đòn đánh bất ngờ thì không bình tĩnh được nữa. Cô ta cố gắng căng mắt tìm địch thủ vừa biến mất lần nữa. Nhưng ngay khi tảng băng vừa vỡ ra, thì chưa đầy vài giây sau, mọi người đều thấy nàng công chúa băng giá kiêu kỳ ngã quỵ xuống bất tỉnh, không gượng dậy được nữa. Linh đã chiến thắng. Hội đồng cũng đã phán quyết như vậy. Cả khán đài hò reo ầm ĩ. Nhóm bạn sáu người cùng chạy xuống đấu trường. Lúc này họ mới nhìn rõ Linh, nhưng không dám tiến lại gần. Bộ dạng cô lúc này thật đáng sợ. Trông cô rũ rượi và xơ xác như một thây ma. Đôi mắt cô đỏ lòm, hàm răng nhọn hoắt chĩa ra như chực ăn tươi nuốt sống bất kỳ ai. Nhưng cũng chỉ một lúc sau, cô lại biến dạng trở lại bình thường. Nhóm bạn mới từ từ chạy lại chúc mừng cô đã giành chiến thắng. Linh quay lại nhìn đối thủ đang nằm bất động. Cô tiến lại gần, rút mũi dao cắm trên lưng cô ta ra. Lập tức, công chúa Hàn Băng Tộc tỉnh lại, vừa lúc có người đem cáng tới khiêng cô ta đi.

-Đây là con dao phát hiện nói dối mà? - Nam lên tiếng

-Phải đó em. - Linh mỉm cười - Nó là con dao mang lại cơn ác mộng cho ai bị nó đâm phải. Nó không phải vũ khí gây thương tích.

-Vậy là công chúa lại bị ám ảnh rồi. - Trang nói, vừa nhìn công chúa băng giá bị khiêng đi

-Vòng đấu này chị chỉ khiến cô ta suy sụp thôi. Một lời cảnh cáo nếu cô ta còn dám cản đường chị thì sẽ còn phải chịu đựng nhiều đau khổ hơn nữa. - Linh hằn học

-Như vậy chẳng phải nhẫn tâm lắm sao? - Trang nói tiếp

-Chị biết mình phải làm gì. - Linh đáp lại - Mà thôi, mấy đứa đi đâu chơi đi, chị phải gặp hội đồng một lát.

-Đứa nào chứ? Tôi hơn công chúa 1 tuổi đấy! - Minh tếu táo và nhận ngay ánh mắt lạnh gáy của Linh

Lúc này, trên khán đài lớn chính diện, Darius đứng lên gọi Linh về phòng hồi sức, đồng thời thông báo cho tất cả mọi người có mặt ở đấu trường chuẩn bị theo dõi vòng đấu tiếp theo của trận quyết đấu. Nhóm bạn chúc Linh thi đấu tốt ở vòng tiếp theo để giành chiến thắng chung cuộc, rồi trở về chỗ ngồi.

-Vừa rồi là gì vậy, trông chị ấy khiếp quá! - Nam hỏi

-À. - Minh trả lời - Cô ấy là ma cà rồng.

-Hả? - Nam tròn mắt ngạc nhiên nhưng cũng không hỏi thêm nữa

Điều đó giải thích cho tất cả. Sức mạnh của ma cà rồng, Nam đã xem trong phim rồi, nhưng giờ được chứng kiến thực sự, cậu phải công nhận rằng Linh ăn đứt mấy con ma cà rồng trên TV. Mang trong mình phần lớn là dòng máu Bất Tử Tộc nhưng Linh vẫn bị kìm hãm sức mạnh do dòng máu Tiên Tộc từ mẹ mình. Cô phải để cái chết tràn ngập cơ thể như vừa rồi mới kích phát được sức mạnh dòng máu của cha mình và giành chiến thắng.

Vòng đấu thứ hai.

Đấu trường được thu dọn bằng phẳng, không chướng ngại vật, không bẫy cạm, không mìn kíp. Chỉ có 2 nàng công chúa tự do giao đấu với nhau thôi. Công chúa Hàn Băng Tộc nhìn Linh đầy căm phẫn. Linh vẫn tỏ ra khá điềm tĩnh, nhìn lại với ánh mắt bí hiểm. Darius phát hiệu lệnh bắt đầu vòng đấu thứ hai. Ngay lập tức, công chúa Hàn Băng Tộc đưa một chân giẫm mạnh xuống đất. Từ dưới chân cô ta, một lớp băng trắng xoá toả ra phủ kín nền đấu trường. Ánh đèn cao áp trên trần nhà rọi xuống phản chiếu qua lớp băng khiến cho cả đấu trường rực sáng. Minh nhận thấy rõ ánh mắt của Linh hiện lên sự lo sợ.

-Linh thua rồi. - cậu nói

Cả nhóm bạn nghe nói vậy đều ngạc nhiên quay sang nhìn cậu. Nhưng Hà cũng không nói gì cả mà chỉ nhìn xuống đấu trường với ánh mắt lo lắng, nên không ai hi vọng gì nữa.

-Nếu Linh kéo dài trận đấu để tớ tìm hiểu cách đối phó với cô ta thì tốt. - Minh nói

-Vậy để tớ truyền tin cho. - Hà nói rồi tập trung nhìn thẳng về phía Linh

Linh cũng đã nhận được tín hiệu, cô quyết định làm theo. Như trận đấu trước, công chúa Hàn Băng Tộc tiếp tục giam mình trong tảng băng khổng lồ vững chắc. Với lớp băng dày đặc trên mặt đất, cô ta tấn công Linh từ mọi chỗ. Những cột băng nhọn hoắt nhô lên chực đâm thẳng vào Linh. Vì xung quanh quá sáng nên Linh không thể ẩn nấp được bằng chiêu thức sở trường. Cô chỉ còn biết cách sử dụng tốc độ và phản xạ để tránh né những đòn đánh hiểm hóc kia. Cô cố gắng kéo dài thời gian để nhóm bạn tìm được cách đối phó. Trên khán đài, Nam đã đứng dậy từ bao giờ, vừa quan sát vừa bồn chồn không yên.

-Chị ấy không nổi điên được như trận trước sao? - Nam hỏi

-Giờ cô ấy đã là ma cà rồng rồi nhưng tình thế lúc này khó khăn hơn trận trước, giờ Linh phải tự bảo vệ mình thôi. - Minh nói - Tớ đang cố tìm điểm yếu của công chúa. Nếu không tìm ra nhanh thì sang vòng sau rất khó để Linh giành được chiến thắng.

-Chết tiệt. - Nam nghiến răng - Nhưng nhiệm vụ đó ai làm mà chẳng được, sao phải đến mức này chứ?

-Đây không chỉ là mâu thuẫn cá nhân đâu Nam. - Hà lên tiếng - Nó là danh dự của cả dân tộc mà họ được sinh ra đấy. Từ trước tới nay, Hàn Băng Tộc luôn được xem trọng hơn Bất Tử Tộc. Những trận quyết đấu như thế này vẫn thường diễn ra. Tuy họ rất cân sức và luôn giữ được thế cầm hoà, nhưng hội đồng luôn có quyết định thiên vị hơn đối với công chúa, nên Linh chịu thua thiệt nhiều. Lần này, cô ấy quyết tâm giành chiến thắng. Có như vậy, cô ấy mới lấy được vị thế của mình.

-Hiểu rồi. - Nam nói - Tớ có giúp được gì không?

-Hãy tận dụng quyền năng, biết đâu cậu giúp được đấy. - Hà mỉm cười

-Ừm. - Nam ngồi xuống ghế, tập trung toàn bộ ý nghĩ cho việc nhìn thấu thời gian

Lúc này, đấu trường không khác gì một hố chông khổng lồ. Từng khoảng trống mỗi lúc lại bị những cột băng lấp kín. Linh vẫn cố gắng né tránh các đòn tấn công bất ngờ. Cô tập trung hết mức, không để lơ là sơ suất.

-Lạ thật! - Minh nói - Công chúa không bị tiêu hao năng lượng. Cứ như được ai đó truyền năng lượng cho vậy.

-Cậu có thấy ai giúp công chúa không? - Hà hỏi

-Tớ không trông thấy dòng năng lượng nào từ bên ngoài cả. - Minh căng mắt ra nhìn, rồi bỗng thốt lên - Phải rồi! Chính là tảng băng đó! Linh phải phá huỷ nó như lúc nãy mới được!

Không để chậm trễ, Hà truyền tín hiệu cho Linh ngay lập tức. Nhưng không kịp nữa: công chúa đã phóng một tia băng sắc lạnh trúng ngực Linh. Cô ngã xuống đấu trường. Rất may mắn, cô rơi lọt xuống khoảng trống khá hẹp giữa chi chít chông băng. Không ai trông thấy cô nữa. Mọi người trên khán đài đứng cả dậy ngó nghiêng tìm kiếm.

-Chị ấy trúng đòn nặng quá! - Thu kêu lên

-Đừng lo! - Minh nói - Cô ấy không sao đâu. Chỉ là một mảnh băng thôi, không làm hại được tới cơ thể của ma cà rồng đâu.

-Vậy chị ấy đâu rồi? - Thu hỏi

-Cô ấy đang chuẩn bị phản công rồi. - Minh mỉm cười

Nhóm bạn lại nhìn xuống đấu trường. Riêng Nam vẫn nhắm nghiền mắt không hay biết chuyện gì diễn ra xung quanh nữa. Từ chỗ Linh ngã xuống, một bóng đen lan toả ra những khối băng. Nó len lỏi từ trong lõi những mũi chông băng rồi lan ra sang những chiếc khác như mực loang trên vải. Cứ như thế, đấu trường nhanh chóng bị bao phủ bởi một màu đen sâu thẳm. Công chúa hoảng hốt. Cô ta cố gắng thu lại những khối băng mình tạo ra, nhưng không được. Chúng vẫn trơ ra đó, không chịu nghe theo sự điều khiển của cô ta. Rồi bóng đen cũng lan tới tảng băng bảo vệ. Cô ta đành bất lực nhìn bóng đen xâm chiếm cả khối băng rồi nuốt chửng lấy cô trong đó. Đấu trường lúc này như một cái hố đen vũ trụ. Mọi tia sáng rọi xuống đều bị bóng tối hút vào. Cả khán đài nín thở, lắng nghe chờ đợi một kết cục kinh hoàng.

Rắc! - một tiếng rạn nứt. Rồi tiếp tục nhiều âm thanh giống hệt cũng vang lên. Cuối cùng thì. Xoảng! - toàn bộ khối băng đen kịt trên đấu trường đồng loạt vỡ tung ra. Những mảnh vụn bắn văng cả lên khán đài, khiến tất thảy mọi người đều dáo dác một hồi. Khán đài và đấu trường ngăn cách nhau bởi một bức màn từ trường lớn, do vậy không ai bị thương cả. Họ tiếp tục theo dõi trận đấu. Sàn đấu đã trở về nguyên vẹn, những mảnh băng vụn lấp lánh như pha lê chất đống dưới chân bức tường xung quanh. Linh đang đứng nhìn công chúa, cười bí hiểm. Công chúa đã kiệt sức vì sử dụng quá nhiều năng lượng, cô ta đã quỵ xuống, không đứng dậy nổi. Linh rút ra một mũi dao thép đen sắc lạnh rồi từ từ tiến về phía công chúa. Bây giờ mọi người trên khán đài đã trấn tĩnh lại sau vụ nổ băng kinh hoàng lúc nãy. Họ đều hò hét, động viên công chúa mau đứng dậy chiến đấu. Nhưng đáp lại tiếng cổ vũ nhiệt liệt đó, công chúa chỉ còn biết ngồi im chờ đợi thất bại.

-Không xong rồi! - Minh thốt lên

-Chuyện gì vậy? - Hà liền hỏi

Linh đã đến gần công chúa. Nhưng bỗng dưng, cô buông mũi dao trên tay, đưa tay lên ôm ngực, có vẻ đau đớn lắm. Cô ngã quỵ xuống, rồi lăn ra sàn, bất tỉnh.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 22

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính