Hôn nhân & Gia đình

Kinh nghiệm để trở thành "Vợ hiền - Dâu thảo"

ReadzoHôn nhân không đơn giản, tự do như cuộc đời độc thân của chúng ta trước đó. Những nàng dâu mới nên khéo léo, khôn ngoan để vun đắp được gia đình hạnh phúc.

Chii

Chii

26/08/2015

2250 Đã xem

Cô gái nào đến tuổi trưởng thành cũng hi vọng kiếm tìm được nửa kia đích thực, cùng người đàn ông mình thương yêu xây đắp nên một gia đình hạnh phúc mà nơi đó, có mẹ chồng nàng dâu thương yêu, hòa thuận; vợ chồng hạnh phúc, sẻ chia cho nhau mọi thứ. Hãy thật khôn ngoan để sở hữu một gia đình viên mãn... bạn nhé!

 

1. Xóa bỏ định kiến "Mẹ chồng - nàng dâu" 

 Mỗi người đàn ông sống trên đời, đối với họ mẹ là người phụ nữ quan trọng nhất. Thế tại sao chúng ta lại cố tình hay vô ý gây xích mích với mẹ chồng để cho chồng mình phải khó xử, rồi dần dà hôn nhân rạn nứt?

"Chồng" - chẳng tự nhiên mà có. Người đàn ông đó là con trai, là máu mủ do mẹ chồng rứt ruột sinh ra. Vì thế sao chúng ta không xem mẹ chồng như mẹ ruột của mình mà đối đãi thật tốt, thật hiếu thảo với mẹ chồng... Vì bà ấy đã gián tiếp ban tặng cho ta một nửa hạnh phúc còn lại trong cuộc đời.

 Nếu gặp phải bố mẹ chồng tâm lí, chung sống với nhau hòa thuận thì xem như số phận của bạn tốt lành. Còn nếu gặp phải bố mẹ chồng nghiêm khắc, gắt gỏng... đừng vội nản lòng mà làm mất đi hòa khí trong gia đình. Hãy cố gắng cảm thông cho họ, vì đối với họ - con trai là báu vật, thế mà cuối cùng lại trở thành chồng bạn, người thân cận nhất với bạn - một người con gái xa lạ đối với họ thì bảo sao tâm lí mẹ chồng nào chẳng vậy.

 Đừng ngốc nghếch mà cãi lời mẹ chồng, vì chồng bạn chưa chắc đã bênh vực bạn. Nhớ nhé! 

Mẹ chồng - nàng dâu thuận hòa, gia đình hạnh phúc (Ảnh minh họa)

 

2. Bố mẹ chồng mãi mãi là bố mẹ chồng

 Dù sống trong một gia đình hạnh phúc đến đâu, bố mẹ chồng dễ tính gần gũi đến đâu thì cũng đừng quên "bố mẹ chồng không phải bố mẹ đẻ". Đừng cảm thấy cũng gọi là "bố" là "mẹ" như nhau, cũng thân thiết như vậy mà dễ dàng bộc lộ những chuyện riêng tư, thầm kín với mong muốn sẻ chia cùng bố mẹ chồng.

 Vì xét thấy ta với họ vốn là những người xa lạ chỉ có sợi dây liên hệ qua người chồng. Chứ tuyệt đối không giống như bố mẹ đẻ - cùng ta chảy chung một dòng máu. Vậy nên những chuyện nên kín miệng thì tuyệt đối đừng nên thẳng thắn quá mà nói ra. Phải cởi mở, vui vẻ để kéo gần khoảng cách với bố mẹ chồng nhưng đừng quên giữ kẽ nhé!

 

3. Nên thành thực đối xử với nhà chồng

 Sống thật với tính cách là một điều đáng quý ở mỗi con người. Đừng vì cố gắng muốn lấy lòng nhà chồng mà sống giả, nịnh bợ họ. Vì không phải ai cũng thích nghe những lời ngọt ngào êm tai, không phải ai cũng hứng thú với những món quà đắt tiền. Hãy dùng tình cảm chân thành nhất mà đối đãi với gia đình chồng, dùng hơi ấm và đức hạnh vốn có của bạn để xây dựng một gia đình hạnh phúc.

 

4. Phải có chính kiến trong hôn nhân

 Để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng phải yêu thương, tin tưởng lẫn nhau. Nhưng đừng quá tin vào những gì chồng nói rồi răm rắp nghe theo. Bản thân bạn phải có chính kiến, phải biết nhận định đúng sai. Vợ sai chồng sửa và ngược lại. Như thế thì cuộc sống hôn nhân của bạn sẽ không quá tẻ nhạt. Đừng để chồng bạn cảm thấy bạn là một người phụ nữ ngu ngốc, không có lập trường, hãy thể hiện tất cả những bản lĩnh mà bạn có để thu hút người đàn ông của bạn. Vì tài năng ẩn chứa của mỗi người phụ nữ luôn là điểm hấp dẫn thu hút mọi đàn ông.

 

5. Phải biết hâm nóng tình yêu

Trong hôn nhân, bạn phải là người phụ nữ linh hoạt. Bạn phải biết tạo nên sự mới lạ trong cuộc sống vợ chồng. Thay vì ngoan ngoãn đợi chồng bên bàn cơm nóng sau mỗi giờ tan tầm thì tại sao bạn không chủ động hẹn anh ấy đến một nhà hàng nào đó, trong một không gian lãng mạn mà hâm nóng tình yêu của hai người. Chồng bạn sẽ bất ngờ, thật đấy! Hoặc, anh ấy sẽ chán ngán nếu bạn mãi mặc trên mình những bộ quần áo bảo thủ, đơn điệu. Hãy thử thay đổi phong cách hợp với xu thế, để chồng bạn nở mày nở mặt với bạn bè vì có một cô vợ hiểu biết và thời trang. Nhưng đừng quá phung phí, chạy theo những "mốt" xa xỉ mà quên rằng "bạn đã là người phụ nữ có gia đình" nhé!

Hãy thay đổi phông cách để trở nên mới lạ trong mắt chồng yêu (Ảnh minh họa)

 

6. Đừng để "Sai một li, đi một dặm"

 Khi sống chung, không ít nhiều gì vợ chồng bạn cũng sẽ có những lúc xích mích, cãi vã. Những khi ấy đừng vì giận dỗi mà phân chia phòng ngủ riêng.  Ngủ riêng làm gì khi hai bạn đã quen hơi ấm của nhau rồi sẽ khó ngủ, trằn trọc vì không có người kia bên cạnh. Người ta bảo "Đầu giường giận cuối giường lành". Là một người vợ tâm lí, bạn phải hiểu rõ điều đó.

 Chồng bạn sẽ không phải luôn luôn tốt nhất, mà có những lúc anh ấy mắc sai lầm. Nếu anh ấy chịu bỏ sĩ dêện đàn ông để xin lỗi, mong bạn tha thứ thì hãy vui vẻ tiếp nhận nhé! Vì người đàn ông đó thật sự yêu bạn. Đừng vì chút tự tôn của bản thân mà gây ra những sai lầm không đáng có tạo nên những tiếc nuối về sau.

Đầu giường giận cuối giường lành (Ảnh minh họa)

 

7. Nói ít làm nhiều

 Đừng để chồng bạn cảm thấy mình lấy trúng một cô vợ ba hoa, múa mép. Bạn đã trở thành vợ của người ta, không còn là người yêu hay một cô gái độc thân của ngày trẻ, đừng chỉ mãi suốt ngày gọi "Chồng yêu" nói "Em yêu anh". Mà hãy dùng hành động thực tế để thể hiện sự yêu thương đó.

 Bạn có thể chu đáo chuẩn bị bữa sáng tình yêu cho chồng bên cạnh tách cafe nóng hổi.  Bạn cũng có thể hôn chào anh ấy mỗi khi đi làm hay khi tan sở về nhà, nhẹ nhàng áp mái đầu vào lồng ngực của chồng, dịu dàng thủ thỉ bên tai "Anh vất vả rồi!" để chồng bạn cảm nhận được sự quan tâm của bạn dành cho anh ấy.

 Tuyệt đối đừng để anh ấy có suy nghĩ "Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu".

 

8. Tuyệt đối không được khóc chạy về nhà mẹ đẻ

 Dù có giận hờn cũng nên nhớ rằng nơi đây - ngôi nhà này là mái ấm duy nhất trong cuộc đời bạn. Đừng vì sự tức giận nhất thời mà khiến chồng bạn nghĩ rằng bạn không xem trọng anh ấy và không trân trọng ngôi nhà hạnh phúc của hai bạn.

 Nhà mẹ đẻ là nơi bạn sinh ra và lớn lên. Nhưng hãy nhớ từ ngày bạn trở thành vợ của anh ấy, thì ngôi nhà của hai bạn chính là chốn dừng chân cuối cùng của bạn. Dù có vui - buồn - hờn - giận cũng tuyệt đối không nên rời bỏ nơi này.

 

9. Hạn chế to tiếng - Tạo không khí thư thái trong gia đình bạn

 Đừng ỷ lại vào sự thương yêu của anh ấy dành cho bạn mà có thể ương bướng, cãi lời hay to tiếng với chồng bạn. Đừng tùy hứng theo những cuộc chơi không có chồng ở cạnh bên mà không một cuộc gọi, không một tin nhắn thông báo cho anh ấy. Chồng bạn sẽ rất lo lắng đấy! 

 Thỉnh thoảng hãy tạo một không khí thoải mái, vui vẻ trong chính ngôi nhà của hai bạn. Hãy giúp anh ấy thư thái sau những giờ làm việc căng thẳng. Hãy quan tâm sức khỏe, tâm trạng của anh ấy hơn là suốt ngày lải nhải bên tai anh ấy về vấn đề tiền lương hay sinh hoạt phí gia đình.

 Hãy để cho chồng bạn nhận thấy, anh ấy cười không những là một người vợ tốt, mà còn là một người phụ nữ thấu hiểu, một người bạn tri kỉ.

 

10. Hạnh phúc sẽ trọn vẹn nếu có "tiếng cười trẻ con"

 Là một người vợ - bạn nên sinh cho chồng bạn những đứa trẻ thật bụ bẫm, đáng yêu. Bạn đã không còn là một cô gái độc thân, bạn là người phụ nữ của gia đình. Đã đến lúc bạn nên nghĩ cho anh ấy nhiều hơn. Đàn ông mà, ai ai cũng yêu thương con nít cả. Cuộc hôn nhân của bạn sẽ vững chắc hơn nếu một thiên thần nhỏ - kết tinh tình yêu của hai bạn ra đời.

 Dẫu cho sinh con vất vả, nhưng đó là nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn. Hãy thể hiện tình yêu thương dạt dào của bạn dành cho anh ấy bằng cách sinh ra đứa trẻ của hai bạn. Cùng nhau chăm sóc và nuôi dạy chúng trưởng thành.

 Rồi ngôi nhà của bạn sẽ ngập tràn ánh dương, ngập tràn trong tiếng cười đùa vui vẻ của những đứa trẻ đáng yêu. Vợ chồng bạn sẽ thực sự hạnh phúc viên mãn.

Gia đình hạnh phúc trọn vẹn (Ảnh minh họa)

 

Bạn hãy trở thành một người vợ tuyệt vời - Là hậu phượng vững chắc cho người đàn ông của cuộc đời bạn.

Chi A Ky

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kinh nghiệm để trở thành "Vợ hiền - Dâu thảo"

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính