Blog của tôi!

Nghĩ về 7 điều này mỗi tối trước khi ngủ để thành công

ReadzoSau một ngày làm việc mệt nhọc, vất vả khi đêm về bạn thường toàn tâm toàn ý thư giãn chẳng nghĩ ngợi gì. Nhưng có 7 điều bạn nên suy nghĩ mỗi tối trước khi ngủ

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

26/08/2015

1368 Đã xem
Giấc ngủ là một cách để thoát khỏi những phiền muộn cuộc sống và bắt đầu một ngày mới nhiều năng lượng. Trong những giây phút này, hầu hết mọi người quên hết mọi chuyện để kết thúc một ngày nhưng bạn hãy tạo sự khác biệt bằng cách suy nghĩ về những điều dưới đây.

1. Điều tích cực đã xảy ra hôm nay

Đây là điều bạn cần nghĩ đến đầu tiên. Hãy đối mặt với nó. Sẽ có những ngày chỉ có duy nhất một điều tích cực xảy đến với bạn và vô số điều bạn không mong muốn vẫn xảy ra. Đừng quan tâm, đừng chán nản mà tìm ngay đến giấc ngủ mà bỏ qua mọi thứ vì đó mới là cuộc sống.  Hãy suy nghĩ đến điều tích cực và tìm ra nguyên nhân có được điều đó trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn tìm hiểu rõ được nó, bạn sẽ luôn luôn tìm thấy được ánh sáng cuối đường hầm tăm tối.

2. Điều bạn sẽ cố gắng để đổi mới cho ngày mai

Chìa khóa để thành công là đổi mới liên tục. Luôn luôn phấn đấu để công việc của mình có thể tốt hơn. Mỗi tối trước khi đi ngủ, hãy chắc chắn suy nghĩ về mục tiêu đạt được cho công việc vào ngày hôm sau. Đừng gấp gáp, hãy bắt đầu bằng những mục tiêu nhỏ sẽ giúp bạn có được niềm hy vọng cho tương lai và những thành công cho mục đích trong cuộc sống của bạn. Dần dần, bạn sẽ thấy mình đạt được những điều mà bạn luôn mong muốn.

3. Người bạn đã giúp ngày hôm nay

Giúp đỡ người khác là một trong những cách tốt nhất để cảm thấy mãn nguyện trong cuộc sống. Và điều ngạc nhiên là, đâu cần phải giúp đỡ họ bằng những việc lớn lao, vĩ đại hãy bắt đầu bằng những chuyện nhỏ, phù hợp khả năng của mình: nhường ghế xe bus cho cụ già, giúp mẹ nấu cơm, rửa bát.... Hay đơn giản chỉ cần mỉm cười với một người lạ và chào họ với một cách thân thiện đó cũng là giúp đỡ. Khi bạn làm điều này, bạn sẽ tìm thấy một niềm hạnh phúc mà bạn chưa bao giờ trải qua. Bạn sẽ nhận ra rằng đó là những điều cần thiết nhất trong cuộc sống.

4. Nghĩ về những điểm mạnh của bạn

Thay vì suy nghĩ về những sai sót của bạn trong ngày rồi dằn vặt, tự trách mình hãy cố gắng suy nghĩ về tất cả những điều bạn yêu thích về bản thân. Nó có thể là một việc bạn đã làm, tài năng, hành vi, đạo đức, những thành tích... Những điều này sẽ giúp ngăn chặn tâm trí của bạn có những suy nghĩ tự hủy hoại bản thân sau một ngày với nhiều điều không may xảy đến. Tập trung vào những điểm mạnh của bạn sẽ tăng sự tự tin của bạn và giúp cho bạn một hạnh phúc hơn.

5. Lần bạn cười trong ngày

Một cuộc sống tràn ngập tiếng cười là một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc tạo ra nhiều năng lượng tích cực. Cố gắng cười ít nhất năm lần mỗi ngày. Dù bạn tin hay không, những hành động đơn giản như cười cải thiện tâm trạng của bạn, làm giảm căng thẳng và thúc đẩy sức khỏe tốt. Vì vậy, đừng quên tiếng cười hàng ngày. Nó sẽ làm bạn tốt tốt về tâm trạng, lẫn cảm xúc với thế giới xung quanh.

6. Người bạn quan tâm

Hãy chuyển sự chú ý của bạn đến những người có ý nghĩa nhất đối với bạn. Bạn nên dành dành thời gian mỗi đêm để suy nghĩ về những người yêu mến, những người bạn quan tâm. Họ có thể là thành viên gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp hay người yêu của bạn. Vào những giây phút cuối cùng của một ngày căng thẳng, suy nghĩ về những người này, nghĩ về lời nói, nụ cười của họ, sẽ giúp bạn xây dựng lòng sự tự tin và nhắc nhở bạn rằng thế giới thực với những người bạn thực ​​là thực sự quan trọng trong cuộc sống của bạn.

7. Điều bạn may mắn hơn người khác

Nếu bạn không có thời gian để suy nghĩ về bất cứ điều gì khác trước khi ngủ, hãy suy nghĩ về điều này. Nên liệt kê ra bảy hoặc nhiều hơn những điều bạn may mắn hơn người khác cho mỗi đêm. Trong việc tìm kiếm điều cần phải biết ơn như biết ơn vì bạn còn cha mẹ, biết ơn vì bạn có xe may để đi, biết ơn vì bạn đủ ăn... bạn sẽ thấy rằng bạn đã may mắn có nhiều người trên Trái Đất này.

Cho dù bạn có một ngày tuyệt vời hoặc một ngày khủng khiếp, hãy cố gắng để luôn luôn hoàn thành nó với những suy nghĩ mạnh mẽ. Chúng giúp cuộc sống của bạn cho tốt hơn và giúp bạn tránh rơi vào cái bẫy của sự tiêu cực và tự hủy diệt. Luôn nhớ rằng, cách bạn chọn để kết thúc một ngày tạo sự khác biệt cho tất cả.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Nghĩ về 7 điều này mỗi tối trước khi ngủ để thành công

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính