Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 26

ReadzoChuyện tình cảm đâu giống như chiến trận, muốn thắng là thắng muốn thua là thua.

390 Đã xem

 

 

 

Quyển I: Quà tặng của rừng thiêng 

 

Chương 26: Cảm xúc không tên

 

 

 


 

Hôm nay là ngày tập trung ở trường. Một tháng hè trôi qua quả là nhanh. Tập thể lớp 10C1, giờ đã thành 11B1.


Từ sáng sớm, Nhật đã dậy chuẩn bị mọi thứ rồi sang nhà Hạ để gọi cô tới trường. Nam cũng đi từ sớm sang nhà Thu. Vừa tới nơi thì gặp Thu ngoài cửa.

-Cậu tới gọi Hoa hả? Đợi cô ấy chút. - Thu nói ngay khi trông thấy Nam

-À ừ. - Nam đáp lại - Tớ đến gọi cả hai cậu đi luôn.

Cả hai cùng đứng đợi ở hiên nhà. Lặng thinh một lúc, Thu quay sang định hỏi Nam điều gì thì thấy cậu đang nhìn mình. Bắt gặp ánh mắt kỳ lạ, Thu bất chợt quên đi điều mình muốn hỏi, cô lảng nhìn ra khu rừng phía trước.

....

-Tớ hỏi cậu điều này nhé? Nhưng cậu phải trả lời thật! - im lặng một lúc rồi Thu cũng lên tiếng

-Ừm. Cậu hỏi đi. - Nam đáp

-Cậu sẽ trả lời thật lòng chứ?

-Tớ hứa!

-Được. Vậy tớ tin cậu.... - Thu nói - Tớ muốn hỏi, cậu còn thích tớ không? Và tớ muốn biết cậu có cảm tình với Hoa không?

Nam nhìn Thu, ánh mắt hiện đầy vẻ chân thành. Thu cũng nhìn thẳng vào mắt cậu, chờ đợi câu trả lời. Không để cô chờ lâu, cậu liền lên tiếng:

-Tớ đã hứa sẽ nói thật, tớ sẽ nói thật. Thực sự tớ vẫn còn cảm giác thích cậu. Mỗi khi nhìn cậu, tớ lại nhớ về những ngày còn chơi với nhau vui vẻ, cảm giác của tớ lúc đó luôn thường trực. Tớ dường như muốn được ở bên cậu mọi lúc mọi nơi. Vì vậy khi nghe câu trả lời của cậu, tớ không còn bình tĩnh được nữa. Lẽ ra cuộc sống của cậu sẽ không bị gián đoạn như thế này, nếu tớ không cố chấp như vậy. Tớ chưa từng có cơ hội, đúng ra là không đủ dũng khí để nói lời xin lỗi với cậu. Bây giờ mỗi khi nhìn cậu, tớ cảm thấy xấu hổ nhiều hơn là thích.... Tớ xi....

-Được rồi đừng nói nữa. - Thu ngắt lời Nam, đặt tay lên vai cậu, cô nói - Lỗi không phải của cậu mà. Lúc đó cả tớ và cậu đều là trẻ con, suy nghĩ làm sao chín chắn được như bây giờ. Tớ vẫn còn ở đây, cuộc sống của tớ vẫn tiếp diễn. Tất cả đều ổn. Tớ muốn cậu nghĩ về Hoa nhiều hơn. Cảm giác của Hoa với cậu cũng như cậu với tớ vậy. Hãy hiểu cho cô ấy, và đáp lại cô ấy thật lòng. Được chứ?

-Ừm. Tớ sẽ vẫn chăm sóc cho Hoa thật tốt, như một người bạn, ít nhất là vậy.

-Hứa danh dự nhé? - Thu giơ nắm tay về phía Nam

-Hứa danh dự! - Nam mỉm cười, cũng giơ nắm tay lên rồi chạm tay với Thu

Vừa lúc đó, Hoa cũng chuẩn bị xong và bước ra cửa. Cả ba cùng dắt nhau tới trường. Thu đã được đăng ký vào trường, với sự giúp đỡ không nhỏ từ Linh. Lúc làm hồ sơ (giả mạo) cho Thu, Linh đã nói: “Chỉ là mấy tờ giấy với mấy dòng chữ. Chẳng có gì khó khăn cả. Em cứ yên tâm đi học. Còn Hiệu trưởng cứ để ông gặp mặt nói chuyện.” . Giờ Thu có thể tiếp tục đi học như bao bạn bè khác. Sự xuất hiện bất ngờ của cô sẽ khiến không ít người bàn tán. Lúc đó sẽ nhiều chuyện không hay. Biết trước điều này, ông của Thu đã dặn dò cả nhóm bạn rằng, nếu có ai hỏi thì cứ nói gia đình Thu vào miền nam một thời gian. Bây giờ mới quay lại Diệu Vân.

-Trời đất ơi!

Quả nhiên. Đó là tiếng thốt lên đồng thanh của hơn hai chục con người trong tập thể 11B1, những người đã từng thuộc về tập thể 6D2, 7C2 trường THCS Diệu Vân trước đây, khi Thu vừa bước vào cửa lớp. Hai mươi con người còn lại không biết Thu, nhưng mấy cậu con trai tưởng mấy người kia đang trêu đùa nên cũng hú hét theo. Cũng phải thôi, Thu vừa duyên dáng vừa xinh đẹp, ai nhìn lần đầu cũng “phát hoảng” như vậy. Giây phút bỡ ngỡ đã qua, Thu gật đầu khẽ, mỉm cười dịu dàng rồi nói với những người bạn đã từng học cùng với mình:

-Thu đã về rồi đây. Thu nhớ mọi người lắm.

Trong thâm tâm của hai mươi con người cũ kia hiện ra: “Không phải là ma. Là thật!” . Lập tức họ vội vàng rời khỏi chỗ, chạy đến bên Thu quây quần hỏi han. Phải rất khó khăn, Nam mới giải được vòng vây cho Thu và kéo cô đến ngồi bên cạnh chỗ của Hoa. Hai mươi con người mới tuyệt nhiên không hiểu gì, liền nghĩ: “Ồ! Bạn gái của Nam!” . Họ liền hô đồng thanh: “Hôn đi! Hôn đi! Hôn đi!” . Vừa lúc đó, Nhật bước vào lớp và nhanh chóng kiểm soát tình hình. Cậu nói dõng dạc, với cương vị một lớp trưởng:

-Được rồi cả lớp! Bình tĩnh lắng nghe nào! - đợi cho tất cả lặng yên hướng về phía mình, Nhật nói tiếp - Lớp ta từ giờ sẽ có thêm một thành viên mới. Đó là bạn học với tớ cũng như rất nhiều người trong lớp ta hồi cấp II. Do gia đình có việc đột suất nên bạn ấy phải chuyển vào nam sinh sống. Hiện tại, bạn đã trở về Diệu Vân và học cùng với chúng ta. Mong tất cả hoan nghênh và chào đón cũng như giúp đỡ bạn ấy hoà nhập với tập thể nhé. Xin giới thiệu, bạn Đỗ Hà Thu!

Tất thảy cả lớp hơn bốn mươi con người đồng loạt reo vang hứng khởi. Theo sau đó là những lời thắc mắc, đại loại như: “Nam có liên quan gì tới cô bạn mới này?” . Nhật nhìn Nam, thấy cậu đang trò chuyện với Hoa, liền cười và nói tiếp:

-Tớ giải đáp luôn cho mọi người khỏi hoài nghi! Bạn gái của Nam không phải là Thu nhé! Tụi tớ chơi thân với nhau hồi cấp II, Thu là bạn thân của Hạ.

-Ồ!!!! À!!!!

Cả lớp tất thảy đều reo lên.

-Thế tức là hoa chưa có chủ hả? - một anh bạn nhí nhố rú lên

 

Lớp được một tràng cười vui vẻ sau câu nói đó. Nhật liền hưởng ứng, cậu cười nói:


-Tin vui cho các cậu đực rựa là Thu vẫn còn độc thân nhé!

Đám con trai nhảy dựng lên như vớ được vàng, quay xuống hỏi han Thu rầm rĩ. Thu không nói, cô nhìn Nhật. Nhật cũng nhận ra ánh mắt của Thu, ánh mắt ẩn chứa nỗi buồn nào đó mà chỉ cậu mới hiểu. Nhưng cậu giả như không nhìn thấy, vẫn cười đùa pha trò với cả lớp. Nhật hiểu rõ tâm trạng của Thu, nhưng cậu không thể đáp lại tình cảm của cô được. Vì tình yêu của cậu với Hạ, cũng vì tình bạn khăng khít giữa cậu với Thu, Hạ và cả Nam, Hoa nữa. Cậu sẽ để thời gian giúp Thu quên đi, với sự trợ giúp không nhỏ từ đông đảo con trai của tập thể 11B1 này.

 

Đành vậy!

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 26

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính