Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 28

ReadzoMột nhiệm vụ nguy hiểm mà ngay cả Diana cũng gặp khó khăn.

725 Đã xem

 

 

 

Quyển I: Quà tặng của rừng thiêng 

 

Chương 28: Ổ nhện

 

 

 


 

TIN KHẨN:

 

“Một quái vật từ Đảo Quỷ đã đặt chân tới Diệu Vân vài tuần trước. Quái vật này được xác định là Nữ Quỷ Nhện Uruna. Mụ là kẻ cực kỳ nguy hiểm, một trong những tội phạm đang bị giam hãm tại Đảo Quỷ. Thông báo tới tất cả thành viên đang cư ngụ tại Diệu Vân mau chóng ứng phó kịp thời trước khi có thiệt hại về nhân mạng. Đặc biệt, mụ có thể cải trang thành hình hài con người để trà trộn vào cộng đồng, tìm kiếm và sát hại các nạn nhân. Những ai nhận được tin báo lập tức phản hồi và truyền tin cho các thành viên khác!

Hết!”

PHẢN HỒI TỪ DIỆU VÂN

“Tôi đã đánh hơi thấy mùi lạ, chắc chắn là con quái vật đang ẩn mình trong rừng Diệu Vân. Tôi sẽ sớm tìm diệt được nó.

Người Sói Lycarino xin hết!”

“Khu phố gần rừng Diệu Vân gần đây có vài vụ dân thường mất tích, hầu hết là thanh thiếu niên. Tôi vẫn đang điều tra làm rõ sự việc.

Thợ săn tiền thưởng Robin xin hết!”

....

“Các linh thần Diệu Vân trẻ đã đụng độ con quái vật trong rừng sâu. Linh thần Lửa đã mất tích kể từ trưa ngày hôm nay. Hai linh thần Thời Gian và Hỗn Mang đã bị thương nhẹ khi tìm kiếm linh thần Lửa thì đụng độ con quái vật đó. Họ kể lại đã tận mắt trông thấy một con nhện khổng lồ, đồng thời khẳng định chính con quái vật đó đã bắt cóc linh thần Lửa đi mất. Đề nghị tất cả các thành viên của Hội cư ngụ tại Diệu Vân mau chóng tập trung tại ngôi nhà gỗ trong rừng Diệu Vân để chuẩn bị giải cứu các nạn nhân và tiêu diệt con quái vật. Lưu ý: con nhện đó đã bị linh thần Thời Gian sát thương làm mất một chân bên trái, nếu nó xuất hiện trong hình hài con người thì sẽ có thương tích ở tay hoặc chân bên trái. Hãy chú ý!

Nhóm Linh thần Diệu Vân xin hết!”

...

Hoa tỉnh dậy, thấy mình nằm trong căn phòng ngủ quen thuộc tại nhà Thu. Cô gượng dậy, ngó nghiêng xung quanh. Không có ai cả. Trời đã tối. Cô đi ra khỏi phòng. Thoáng nghe dưới nhà có tiếng người ồn ào. Cô liền đi xuống xem sao. Gian phòng khách lúc này đông chật kín người. Ước chừng hơn hai chục người, trang bị vũ khí đầy mình. Nhật, Nam, Hạ và cả Linh cũng ở trong số đó. Ông của Thu đã cử Linh lãnh đạo cả đội truy tìm trong rừng, quyết tiêu diệt được con quái vật, cứu Thu và những người mất tích. Hoa cũng xin đi theo nhưng Nam ngăn lại, nói rằng đội quân tinh nhuệ này cũng đủ rồi, không cần thêm sự giúp đỡ của cô nữa. Hoa nghe lời nhưng vẫn cảm thấy lo lắng. Thực ra, điều Nam lo sợ là khối năng lượng hắc ám bên trong cô. Nó có thể kích phát bất cứ lúc nào khi cô sợ hãi. Hồi chiều, cô không nhìn thấy con nhện khổng lồ gớm ghiếc mà chỉ biết nó túm chặt cô sau lưng. Chỉ nhìn thấy đôi chân đằng trước của nó chìa ra cũng đủ khiến cô hoảng hồn rồi. Thử tưởng tượng lúc đó Hoa đối diện với con quái vật, nhìn thấy hình dáng lông lá to như chiếc ô tô của nó, thì cô sẽ kinh hãi tới mức nào.

Trời đã tối hẳn, Linh liền ra lệnh tiến hành nhiệm vụ. Toàn đội khẩn trương xuất phát ngay lập tức. Theo thông tin Hội cung cấp, Uruna luôn làm tổ trong lòng đất và đẻ trứng. Mụ sẽ săn tìm con mồi ở xung quanh khu vực mụ làm tổ, con mồi sẽ bị treo trên ngọn cây cao, chỉ cần tìm thấy chiếc mạng mụ giăng ra là có thể tìm được những người mất tích. Linh chia đội thành hai nhóm, một nhóm theo cô và Hạ truy lùng ổ nhện, nhóm còn lại thì cùng Nam và Nhật trở lại chỗ chiếc mạng khổng lồ. Hồi chiều, Linh đã nhờ Lý Minh Thành dò tìm tung tích của Thu qua số điện thoại của cô do Nhật cung cấp. Cũng may lúc đó, vì gọi cho Nam không được, Nhật cũng nhờ Minh Thành dò tín hiệu luôn và tìm được Nam và Hoa đang mê man trong rừng. Giờ hai anh em Minh Thành và Minh Thông đi theo Linh tới vị trí được xác định là phát ra tín hiệu từ điện thoại của Thu. Lúc này, Nam và Nhật đã tới chỗ chiếc mạng nhện khổng lồ. Đi cùng họ có Thợ săn tiền thưởng Robin nổi tiếng với đôi mắt tinh tường như chim cắt. Anh ta nhanh chóng phát hiện ra các nạn nhân mất tích bị quấn trong lớp tơ dày và treo trên ngọn cây. Anh ta liền giương cung. Nhật ngăn lại:

-Anh làm gì vậy? Nhỡ bắn trúng họ thì sao?

-Đừng lo, anh cắt dây treo thôi. Yên tâm. Bách phát bách trúng!

-Nhưng mà họ rơi xuống sẽ bị thương mất! - Nam nói

-Không sao. Lớp tơ rất dày. Dao kiếm đâm không đứt thì rơi xuống êm như bông.

Dù gì Robin cũng là thành viên kỳ cựu của Hội. Nam và Nhật đành để yên cho anh ta tiếp tục. Robin giương cao cây cung, bắn liên tiếp. Những mũi tên lao vút trong không trung. Từ trên tán cây đen kịt, rơi xuống những tấm kén trắng lịch bịch. Những người có mặt ở đó liền tiến đến phá dỡ lớp tơ quấn kén kia. Đúng như Robin nói, lớp tơ dày và chắc, cắt mãi không đứt. Chỉ còn cách là vác tất cả về. Robin quan sát kỹ xung quanh một lượt nữa xem trên ngọn cây còn ai khác nữa không, rồi quay lại ra hiệu cho nhóm đưa các nạn nhân về. Tổng cộng là 12 người bị Uruna bắt, không biết trong số đó có Thu không nữa. Nhóm có 9 người khoẻ mạnh, vừa sức vác đi được hết. Trong khi đó, nhóm thiện chiến do Linh trực tiếp dẫn đầu đã tới được nơi phát ra tín hiệu điện thoại của Thu nhưng không tìm được gì. Linh liền ra lệnh tất cả chia nhau tìm kiếm, nhất định sẽ phát hiện được hang ổ của mụ nhện quỷ. Chỉ vài phút sau, họ đã tìm được. Người sói Lycarino đã tìm thấy một cái hố lớn cách nơi phát ra tín hiệu điện thoại của Thu tầm vài chục bước chân. Không một chút ngần ngại, Linh nhảy thẳng xuống hố. Nhóm người còn chần chừ một lát rồi cũng nhảy xuống theo. Cả Hạ cũng vậy, nhưng cô nhờ Lycarino cõng mình xuống. Một phần vì nhìn cái hố đen ngòm kia cũng đủ khiến cô run sợ rồi. Một phần nhóm bạn cũng nhận ra Lycarino chính là người học cùng lớp với họ...

-Grào!!!!

Không gian yên tĩnh bỗng bị xé nát bởi tiếng kêu kinh hoàng của một sinh vật nào đó. Tiếng kêu vang rộn tứ phía, chim chóc trong rừng bay tán loạn cả lên. Tiếng kêu không phát ra từ ổ nhện, mà phát ra từ hướng của Nam và Nhật. Đúng thế! Phát hiện có động từ những sợi tơ, mụ nhện quỷ gớm ghiếc mau chóng tiến tới. Thấy có kẻ tới cướp mồi, mụ gầm lên kinh hoàng. Robin lập tức phát hiện ra mụ đang bò trên những ngọn cây. Anh rút tên bắn liên tiếp. Tuy thân xác to kềnh càng nhưng mụ tỏ ra khá nhanh nhẹn: mụ né được tất cả những mũi tên vun vút bay tới.

-Cố gắng lên. Mụ mất một chân rồi nên không nhanh cho lắm! - Robin vừa vác một kén người chạy vừa hổn hển nói

-Thế này không được! - Nam dừng lại

Cậu thả kén người đang vác trên vai xuống rồi nhìn lên tán cây tối đen ngòm, sẵn sàng liều chiến với con quái vật. Nhật cũng đứng lại theo, quyết giữ chân mụ nhện quỷ. Nhưng những người khác cũng đứng lại theo, sẵn sàng chiến đấu. Robin quan sát rồi nói:

-Mụ đang ở trước mặt chúng ta đấy. Mụ không đuổi theo nữa mà đang theo dõi chúng ta.

-Ai có thông tin gì về mụ không? - Nhật hỏi

Một người trong nhóm, tuổi chừng 30, lắc đầu đáp:

-Nhắc đến Đảo Quỷ rồi thì mọi thông tin đều vô ích. Chúng ta chỉ có thể quyết chiến tới cùng thôi.

-Đảo Quỷ đáng sợ đến vậy à? - Nhật hỏi, ánh mắt hiện chút lo lắng - Nhưng có chút thông tin về đối thủ vẫn tốt hơn chứ?

-Ừm được rồi. - anh ta nói - Bỏ qua các chi tiết về việc xây tổ và bầy con của mụ. Mụ quỷ nhện Uruna có một đặc điểm đó là rất thích chơi đùa với con mồi đến kiệt sức. Mụ có khả năng phun ra chất dịch cực độc, phóng gai gây tê liệt cơ thể, và một điều nữa, chân của mụ rất khoẻ. Cũng như những sinh vật Đảo Quỷ nói chung, mụ có thể hấp thụ nỗi sợ hãi thành năng lượng. Do đó, đối mặt với mụ, chúng ta phải quên đi nỗi sợ.

-Làm thế nào để quên được nỗi sợ? - Nam hỏi - Đó là việc không thể.

-Không! - anh ta nói tiếp - Hãy nhớ mục đích chúng ta đến đây là gì. Chúng ta chiến đấu cho những người không thể chiến đấu - anh chỉ tay vào những chiếc kén - Cùng đọc lời thề nào!

- CHÚNG TA LÀ ĐỒNG MINH HỘI... - tất cả cùng đồng thanh đọc lại lời thề của Hội - SINH RA VỚI QUYỀN NĂNG, LỚN LÊN VỚI TRÁCH NHIỆM, GẮN BÓ BỞI TÌNH BẠN CHÂN CHÍNH. LUÔN TRUNG THÀNH, LUÔN KIÊN ĐỊNH, LUÔN HÀNH ĐỘNG ĐÚNG ĐẮN!

Cả đội vừa dứt lời, Robin rút một chùm tên bắn xả vào tán cây đằng trước. Một trong những mũi tên bắn ra là pháo sáng: nó ánh lên rực rỡ hiện rõ cả một khu vực, và kia, mụ nhện đã lộ diện.

-Grào!

Lại một tiếng kêu rợn gáy nữa. Mụ nhện nhảy ra khỏi chỗ nấp vồ thẳng vào giữa nhóm người. Không hề gì! Một khi đã là thành viên của Đồng Minh Hội thì với đòn tấn công phủ đầu này không hề khiến họ nao núng. Họ tản ra xung quanh, bao vây con quái vật, vừa tránh những đòn tấn công vừa tung đòn đáp trả. Lớp da của nó cũng khá cứng: những mũi tên siêu sắc bén của Robin cũng chỉ ghim được hờ vào thân mình to kềnh càng của nó. Nam không biết phải làm gì cả, chỉ đứng quan sát ở một góc và nghĩ ngợi. Trái lại, Nhật với sở trường võ thuật của mình cộng thêm khả năng sử dụng sức mạnh của đất, tấn công rất dữ dội. Trong nhóm có một Samurai tên là Jin. Anh ta che kín mặt, mặc giáp, chỉ lộ hai cánh tay cơ bắp cuồn cuộn. Anh ta đeo hai thanh kiếm dài trên lưng. Trong lúc hỗn loạn anh đã leo lên cành cao ngay phía trên con quái vật. Mụ quỷ nhện Uruna đã bị dồn vào thế bí, tấn công không nổi nữa dù đã đánh bất tỉnh 3 người trong nhóm. Chỉ chờ có vậy, Jin nhảy khỏi cành!

-Yahhh! Phập!

Theo sau tiếng hét của Jin là nhát chém đầy uy lực của anh. Nhát chém đã làm đứt phăng một cái chân nữa của Uruna, cái chân bên trái. Mụ rít lên đau đớn một hồi, chao đảo vì mất thăng bằng rồi nằm bẹp xuống đất. Nhóm vây kín lại bên con quái vật. Jin giương cao thanh kiếm, chuẩn bị đâm xuống kết liễu. Bất chợt, mụ nhện quỷ biến dạng, và hiện hình người.

-Cô Đào? - Nhật thốt lên kinh ngạc

Nhóm người dù không hiểu gì nhưng cũng thu vũ khí lại, vì bộ dạng của người mà Nhật vừa gọi tên kia lúc này thật thảm hại: cánh tay bên trái cụt lủn, còn chân trái bị chém đứt lìa, máu me chảy ra đỏ ngầu cả một chỗ. Nam cũng tiến lại xem sao, nhận ra chính là cô giáo mới đến, cậu liền nói:

-Là cô sao? Cô là con quái vật?...

-Các em....không hiểu đâu.... Cô.... - những lời run rẩy đau đớn thốt ra một cách khó nhọc

-Đây không phải Uruna. - Robin nói

-Hả? - Cả nhóm ngạc nhiên

-Mụ ta lợi hại lắm, không thể bị đám nghiệp dư hạ gục dễ dàng như thế này được.

-Vậy chúng ta làm gì với cô ta đây? - một người trong nhóm hỏi và chỉ vào cô giáo

Nhưng cô đã ngất đi lúc nào không hay. Jin tiến tới với thanh gươm sắc bén trong tay:

-Dù sao cũng phải diệt trừ hậu hoạ!

-Khoan đã! - Nam ngăn lại - Giờ cô ấy vô hại rồi. Mọi người nên đưa những người bị thương và những chiếc kén kia về nhà Thu rồi mau chóng hỗ trợ những người đang truy tìm ổ nhện. Còn một mình em ở đây lo liệu cô giáo là được rồi.

Không có nhiều thời gian để do dự, cả nhóm nhất trí theo ý kiến của Nam. Jin đã đưa cho Nam một lọ thuốc cầm máu để Nam chăm sóc cho cô giáo. Xem ra anh ta cũng không đến nỗi sát thủ máu lạnh.

Lúc này, nhóm người do Linh dẫn đầu đã vào sâu bên trong hang ổ dưới lòng đất. Đi khá lâu, họ cũng thấy có ánh lửa phía trước. Không chần chừ, họ tiến thẳng về phía đó. Trước mắt họ là một khung cảnh hỗn loạn. Mụ nhện quỷ đã đào được một cái hang rộng thênh thang trong lòng đất. Khắp xung quanh là bầy nhện con lúc nhúc hàng nghìn con. Và kia, thứ ánh sáng mà họ trông thấy chính là ánh lửa của Thu. Cô đang bị treo ngược trên không trung. Dưới chân cô bị vây kín giữa bầy nhện ghê tởm. Chúng cứ bu kín lại mặc dù bị cô phóng lửa thiêu rụi từng con một. Linh lập tức phát động tấn công. Cả nhóm lao vào giữa đám nhện đen kịt tấn công, chém giết điên cuồng. Họ mở đường để tiến vào chỗ Thu. Xác lũ nhện chất thành đống nằm la liệt khắp hang. Thu bị trói chặt bởi đống tơ nhện dai và chắc, cả nhóm không tài nào phá đứt được. Ngay cả lưỡi gươm của bậc thầy về sắt thép Lý Minh Thành cũng không cắt đứt nổi. Họ đành thủ thế cầm cự tiêu diệt được càng nhiều lũ nhện kia càng tốt. Nhưng dường như số lượng của chúng không hề thuyên giảm. Lycarino lập tức phát hiện ra điều gì, cậu ta nói:

-Bọn chúng tiếp tục kéo tới từ mấy ngách hang đằng kia. Chắc lối đó dẫn tới ổ trứng của mụ Uruna. Mụ chắc chắn đang ở đó. Tiêu diệt được mụ nhện quỷ thì lũ này lập tức lui hết.

-Được rồi các người giữ trận ở đây thật vững. Ta sẽ lên kia do thám. - nói rồi Linh độn thổ đi mất.

Nhóm người còn lại tiếp tục chiến đấu kiên cường với bầy nhện đông nghịt. Lũ nhện thì cứ điên cuồng lao vào chỗ chết. Chúng đói. Đúng vậy. Giờ con mồi tự dẫn xác tới, chúng chỉ biết lao vào chực cắn xé, ngấu nghiến. Bộ não quả nho của chúng chỉ nghĩ được có vậy.

-Grào! - một tiếng gầm đầy đáng sợ vang lên, nhưng là âm thanh khá quen thuộc với nhóm bạn Thu

Uỳnh! Tiếng nổ vang trời, kèm theo đó là một chùm tia sáng rực phóng thẳng từ phía trên kia, nơi nhóm người vừa tiến tới, vào giữa đám nhện. Tia sáng quét một vệt dài đốt lũ nhện ra tro.

-Tia siêu cường? - Lycarino ngạc nhiên - Rivanna?

Quả nhiên, chính là cô. Từ phía tia sáng vừa bắn ra, Rivanna bay tới. Cô bay vòng vòng phía trên xung quanh chỗ nhóm người đang đứng, vừa phun ra những luồng lửa nóng rực. Chỉ có vậy, lũ nhện mau chóng bị tiêu diệt gần hết. Chúng chỉ còn lại vài chục con bỏ chạy tán loạn. Xác lũ nhện cháy rực cả hang. Hơi nóng toả ra hừng hực. Mùi khét bốc lên nức cả mũi. Nhóm người thở phào nhẹ nhõm. Rivanna bước tới, dùng móng vuốt cắt đứt đám tơ nhện quấn quanh người Thu dễ như bỡn. Thu rơi xuống và nằm gọn trong vòng tay của Lycarino. Hạ chạy vội tới ôm chầm lấy Thu. Thu cũng ôm chặt lấy Hạ. Nhóm người không ai nói gì hết. Lý Minh Thành có ý tránh mặt Rivanna: anh ta chào tạm biệt mọi người rồi kêu em trai ra về. Hai anh em họ Lý vừa đi khỏi thì nhóm bạn Nhật và Robin đi tới. Trông thấy xác lũ nhện cháy đen rụi la liệt khắp nơi, họ không khỏi kinh ngạc. Nhật tỏ ra khá vui khi Thu vẫn an toàn, cả Hạ nữa. Cậu tiến tới ôm lấy Hạ và nói:

-Em vẫn ổn....

-Vâng. - Hạ nhỏ nhẹ - Em vẫn ổn.

-Đội trưởng đâu rồi? - Robin hỏi

-Đội trưởng vừa tìm hang ổ của mụ quỷ, bên mấy ông lo việc thế nào rồi? - Lycarino đáp lại

-Bọn tôi giải cứu được 12 nạn nhân, đã đưa về ngôi nhà gỗ. Đã đụng độ con nhện quỷ khổng lồ, 3 người bị thương.

-Mấy người giao chiến với Uruna mà chỉ có 3 người bị thương sao? - Lycarino tỏ vẻ ngạc nhiên

-Đó không phải Uruna. - Robin lắc đầu tỏ vẻ thất vọng

-Vậy thì...?

Lycarino chưa kịp hỏi thì từ phía đó có bóng dáng một người phụ nữ hớt hải chạy tới. Mọi người cùng quay lại nhìn: là cô Đào, nhưng tay chân đầy đủ nguyên vẹn, không một dấu tích thương tật? Nam đi cùng cô giáo. Cô ta chạy tới bên xác của lũ nhện, nhìn xung quanh như đang tìm kiếm gì đó, ánh mắt hiện đầy nỗi tuyệt vọng, miệng liên tục kêu lên:

-Iny! Kira! Zanto! Các con? Các con?... Làm ơn cho mẹ biết các con vẫn sống đi.... Các con?.... Làm ơn....

Hẳn là trong bầy nhện này có những đứa con của cô. Nhưng ngọn lửa của Rivanna thì không tha một mạng nào hết. Khắp chung quanh xác chết ngổn ngang. Người mẹ ấy quỳ phục xuống tuyệt vọng, khóc nức nở. Trước cảnh tượng ấy, ai cũng động lòng thương. Không gian chỉ còn tiếng lách tách của những tàn lửa cháy và tiếng khóc thảm thiết. Nam khẽ bước tới bên cô giáo an ủi:

-Cô đừng lo. Em có thể giúp cô mà.

Nam vừa dứt lời, một tiếng thét chói tai vang vọng khắp hang. Từ phía trên vách hang, đất đá vỡ tung ra, rơi rụng ầm ầm. Lẫn trong đống đất đá đó, một thân hình người cũng văng ra theo. Một thân xác của phụ nữ vừa bị chặt phăng mất đầu. Máu tươi phun ra như suối. Mọi người nhìn lên vách hang, Linh đang đứng đó với phần đầu của kẻ thù trên tay. Vậy là cô đã đích thân tiêu diệt được mụ quỷ nhện Uruna. Linh nhảy xuống chỗ mọi người, vẫn dáng vẻ lạnh lùng, cô lên tiếng:

-Nhóm 1 báo cáo?

-Chúng tôi đã giải cứu tất cả 12 nạn nhân và đã đưa về ngôi nhà gỗ trong rừng. - Robin dõng dạc nói - Ngoài ra chúng tôi còn vô hiệu hoá được một con nhện đã thành tinh.

Anh ta chỉ vào cô Đào. Linh liền tiến tới với lưỡi dao nhuốm máu trong tay. Nam liền đứng chắn đằng trước cô giáo.

-Tránh ra nhóc! Nhóc biết là đang đối mặt với cái gì đấy! - Linh gằn giọng

Lời cảnh báo của cô không phải là lời đe dọa. Cô đang hiện hữu trong bộ dạng ma cà rồng: mắt đỏ ngầu, răng nanh chĩa nhọn hoắt, khuôn mặt trắng bệch. Nam cảm thấy rợn tóc gáy. Nhưng cậu không muốn cô giáo mình bị hại. Cậu liền nói:

-Đây là cô giáo của em! Cô ấy là người tốt!

Cậu cố ý nhấn mạnh hai chữ “người tốt”. Cậu nhìn thẳng vào mắt Linh, ánh mắt cô đáng sợ như chực ăn tươi nuốt sống cậu ngay lập tức. Linh hạ lưỡi dao xuống, từ từ biến trở về dạng người bình thường. Bất chợt Linh ngã quỵ, và nếu Nam không kịp dang tay ra đỡ thì cô đã nhào ra đất rồi. Mọi người lập tức chạy vội tới xem sao. Thân người cô đầy thương tích, bộ áo choàng đen tuyền trên người cô cũng rách rưới. Hẳn đó là cuộc đụng độ quyết liệt. Mọi người khuyên hãy đưa Linh về ngôi nhà gỗ, nhưng họ thấy Nam đang làm gì đó. Cậu giơ bàn tay của mình lên, dường như đang cố vận sức mạnh của mình vào đó. Vài giây sau, tay cậu sáng lên một màu xanh huyền bí. Cậu đưa tay lên trán Linh, thứ ánh sáng xanh kỳ lạ toả khắp người cô. Trong phút chốc, mọi vết thương trên người cô liền lại và biến mất, bộ cánh đen tuyền của cô cũng liền lại mau chóng, không để lại dấu vết nào của trận huyết chiến đã qua. Ai nấy cũng đều ngạc nhiên trước năng lực đặc biệt của Nam. Linh tỉnh lại, thấy mình đang nằm trong vòng tay của Nam, mọi người lại đang vây kín xung quanh, cô liền vội vùng dậy. Trấn tĩnh lại, cô quay lại nói:

-Nhiệm vụ đã hoàn thành! Chúng ta về thôi. Rivanna, thiêu huỷ xác của mụ Uruna đi. Còn ả kia - cô chỉ vào cô Đào đang nép sau Nam - đưa về Hội xét xử.

Mệnh lệnh lập tức được thi hành. Nam không ngăn cản được. Cô giáo cũng tự nguyện đi theo Robin và Jin. Vừa lúc đó, có tiếng trẻ con í ới phía sau. Cô giáo giật mình quay lại. Đúng là có 3 đứa trẻ ở đó, chúng gọi:

-Mẹ ơi! Mẹ ở đâu?

Bất chấp nguy hiểm có thể xảy đến với mình, cô giáo chạy vội tới bên đám trẻ con. Cô ôm chầm lấy chúng, vừa khóc vừa dỗ dành:

-Mẹ đây các con! Mẹ đây rồi! Mẹ con mình đã được cứu rồi....

Nam liền nói với Linh:

-Chị không định để mẹ con họ phải xa nhau đấy chứ!

Linh nhìn cả bốn mẹ con họ, rồi quay sang nhìn Hạ. Hạ mỉm cười. Những người xung quanh cũng ôn tồn khuyên Linh hãy rộng lượng. Nghĩ ngợi một lúc, Linh lên tiếng:

-Nhóm 1 báo cáo!

Hiểu ý của Linh, Robin liền nói:

-Chúng tôi đã giải cứu các nạn nhân và đưa họ về ngôi nhà gỗ an toàn. Ba người trong nhóm bị thương do dính bẫy của Uruna. Hết!

-Uruna đã bị tiêu diệt. - Linh nói - Nhiệm vụ đã hoàn thành. Chúng ta về thôi.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 28

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính