Du lịch & Khám phá

12 địa điểm kì lạ chỉ xuất hiện trên Google Earth

ReadzoThế giới có biết bao điều kì lạ mà con người không thể hiểu nổi, không tin là có thật nhưng nó lại xuất hiện trên Google Earth nhưng khi tìm kiếm thì chẳng thấy

Vi Tử Thanh

Vi Tử Thanh

27/08/2015

9045 Đã xem

1. Đảo Phantom

Trong năm 2012, một nhóm các nhà nghiên cứu Úc về những điều "chưa được khám phá" trên hòn đảo Manhattan ở Nam Thái Bình Dương. Một nơi bí ẩn được gọi là Đảo Sandy đã xuất hiện trên bản đồ, phía tây bắc của New Caledonia. Nó thậm chí đã xuất hiện như một hình đa giác màu đen trên Google Earth. Nhưng vào tháng 11 năm 2012, khi các nhà khoa học đi thuyền đến nơi ấy thì không tìm thấy gì cả.

 

Hình ảnh đảo Phantom trên bản đồ google

Hình ảnh đảo Phantom trên bản đồ google

2. Hồ máu?

Bên ngoài thành phố Sadr ở Iraq, tại tọa độ 33.396157 ° N, 44.486926 ° E, có một hồ nước đỏ như máu. Không có lời giải thích chính thức nào cho màu đỏ kỳ lạ này của hồ nước.

3. Đảo trong hồ, hồ trong đảo

Một hệ thống đảo nằm trong hồ và trên đảo đó lại có hồ. Địa điểm này nằm tại Canada chính xác ở tọa độ 69,793 ° N, 108,241 ° W. Hòn đảo không tên (là phần màu xanh lá cây) nằm trong khu trung tâm của một hồ nước nhỏ, mà là chính nó được bao bởi một hòn đảo lớn hơn một chút. Người ta sẽ không nhận thấy sự khác biệt kỳ lạ này nếu không nhìn trên Google Earth.

 

Xem thêm

4. Nghĩa trang máy bay

Các căn cứ không quân Davis Monthan ở Tucson, Ariz, là nơi chôn vùi những máy bay quân sự của Mỹ. Được mệnh danh là "nghĩa trang máy bay," nghĩa trang này rộng 2.600 mẫu Anh có tọa độ 32 08 59.96" N, 110 50 09.03 "W là nơi bí mật với công chúng. Nhưng Google Earth cung cấp một cái nhìn thoáng qua với độ phân giải cao ghi lại chính xác những gì ở đó: hầu như tất cả máy bay quân sự đã bay kể từ Thế chiến II - từ B-52 Stratofortress đến F-14 Tomcat - đang hư hỏng ở những mức độ khác nhau

5. Tên của một tỉ phú trên bề mặt cát

Cao nửa dặm và dài hai dặm, các chữ cái tên Hamad có thể là lớn nhất thế giới, thậm chí có thể nhìn thấy từ không gian. Thông thường, chữ viết trên bề mặt sẽ bị rửa cát đi, nhưng những chữ cái này đủ lớn để hình thành rãnh hấp thụ thủy triều xâm lấn. Là một tỉ phú và là thành viên cầm quyền ở Abu Dhabi, Hamad bin Hamdan Al Nahyan đã khắc tên mình trên bề mặt cát đảo Futaisi thuộc sở hữu của ông.

6. Đàn voi hoang dã Châu Phi

Bạn nghĩ rằng bạn có thể không bao giờ có thể nhìn thấy một đàn voi châu Phi trong tự nhiên? May mắn thay, các vệ tinh đã chụp được một số hình ảnh có độ phân giải cao của một đàn voi di chuyển ở Chad, tại tọa độ 10.903497 N, 19,93229 E.

Xem thêm

7. Sa mạc Gobi

Hình ảnh Google Earth mới phát hiện đã cho thấy một mảng của cấu trúc bí ẩn và các mẫu khắc vào bề mặt của sa mạc Gobi của Trung Quốc. Theo chuyên gia, đây là một căn cứ quân sự bí mật, và các cấu trúc được sử dụng cho nhiều mục đích khác bao gồm thử nghiệm vũ khí, cân chỉnh vệ tinh gián điệp và thử nghiệm các thiết bị đo đạc radar. Các tính năng phức tạp nhất, một mạng lưới phức tạp các đường thẳng hoàn hảo mà dệt qua lại mỗi vài trăm feet cho 20 dặm (33 km), rất có thể là một ăng-ten, một thiết bị được sử dụng để theo dõi thời tiết và nghiên cứu khí quyển khác.

8. Logo của KFC

Trên Google Earth ta có thể thấy logo của Coca-Cola lớn nhất thế giới, ví dụ, có thể được nhìn thấy trên một sườn đồi ở Chile; nó được cho là được làm bằng 70.000 vỏ lon Coca rỗng. Một bức tranh 87.500 foot vuông của Đại tá Sanders là logo-KFC xuất hiện ở 37,646163 ° N, 115,750819 ° W ở Nevada.

Xem thêm

9. Xác tàu đắm khổng lồ

Jassim, một chiếc phà chở hàng Bolivia, bị mắc cạn và chìm ở Wingate Reef ngoài khơi bờ biển Sudan vào năm 2003. Với 265 feet (81 mét) dài, nó là một trong những vụ đắm tàu lớn nhất có thể nhìn thấy trên Google Earth , và nằm ở vị trí 19 ° 38 46.00 "N, 37 ° 17 42.00" E

11. Đôi môi ngọt ngào

Những đôi môi ngọt ngào là một dãy đồi nằm ở Gharb, Darfur, Sudan ở tọa độ 12 ° 22 13.32 "N, 23 ° 19 20.18" E.

12. Tam giác UFO 

Ở Úc, tại tọa độ 30 ° 30 38.44 "S 115 ° 22 56.03" E, có một hình tam giác lạ rải rác với ánh sáng xuất hiện giữa chừng. Khi lần đầu tiên phát hiện ra vào năm 2007, những người săn UFO đã nhanh chóng gọi nó là một  tam giác UFO  lơ lửng ở trên Trái đất. Người dùng Google Earth khác nói rằng nó có thể là một ăng-ten điều khiển từ xa cho một trang trại gió gần đó.Với ba bộ dây tạo thành một hình tam giác, và một tòa tháp ở giữa, các ăng-ten có khả năng nhận và truyền tín hiệu điều khiển.

13. Ngôi sao năm cánh khổng lồ

Trên thảo nguyên gió thổi của trung tâm Asia, trong một góc hẻo lánh của Kazakhstan, có một ngôi sao năm cánh khổng lồ, đo được khoảng 1.200 feet (366 mét), khắc vào bề mặt của Trái đất. Ngôi sao năm cánh bao quanh bởi một vòng tròn, nằm ​​trên bờ biển phía nam của Tobol Reservoir, hiện lên một cách sống động trên Google Maps, còn phiên bản trực tuyến của Google Earth thì chi tiết hơn. Nhiều ý kiến cho rằng đây là thờ cúng ma quỷ, tôn giáo giáo phái bất chính hay cư dân của thế giới ngầm.

Thực ra thì các ngôi sao năm cánh đó hóa ra là những phác thảo của một công viên được thiết kế như một ngôi sao.

Không thể bỏ qua

Tham khảo http://www.livescience.com/

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết 12 địa điểm kì lạ chỉ xuất hiện trên Google Earth

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính