Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 30

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 30: Vũ điệu bóng đêm

521 Đã xem

 

 

 

Quyển I: Quà tặng của rừng thiêng 

 

Chương 30: Vũ điệu bóng đêm

 

 

 


 

Diana, bạn bè ở Diệu Vân thường gọi với tên là Linh, là công chúa của Bất Tử Tộc. Từ cuộc tình của cha là Morgul, thống lĩnh Bất Tử Tộc, và mẹ là Mina, công chúa cả của Tiên Tộc, cô là người Bất Tử đầu tiên được sinh ra. Mang dòng máu của cả hai tộc người nên từ nhỏ cô đã luôn bị xa lánh. Chỉ có Morgul và những người thân cận mới luôn ở bên cạnh cô. Họ đã dạy dỗ, huấn luyện cô trở thành một sát thủ bậc thầy. Dẫu bị Morgul cấm đoán, gò ép từ sớm, song trong mắt cô, ông ta vẫn là một người cha mẫu mực, ân cần. Cô gần như trung thành tuyệt đối với cha mình. Mọi nhiệm vụ quan trọng, Morgul đều tin tưởng giao cho con gái mình và đều nhận được kết quả hoàn hảo. Tất cả, Diana chỉ mong nhận được sự chấp nhận từ mọi người, Bất Tử Tộc, Tiên Tộc và tất cả những thành viên của Đồng Minh Hội. Cho đến khi....


-“Nhiệm vụ của con là tìm đến ngôi nhà gỗ ở rừng Diệu Vân. Những người ở đó, cũng gần bằng tuổi với con, và cũng mang quyền năng đặc biệt mà Diệu Vân ban cho như con. Những quyền năng đó không thuộc về chúng, cả con cũng vậy. Hãy trà trộn vào chúng, tìm những người còn lại đến khi hội tụ đủ 12 quyền năng, rồi tìm cách để chúng trả lại quyền năng cho khu rừng.”

Gặp gỡ nhóm bạn, cùng trải qua những cuộc phiêu lưu, cùng chiến đấu. Cô nhận ra, đó chính là cuộc sống. Một người đã chết từ khi sinh ra, đã tìm thấy cái gọi là cuộc sống. Những người ở đây chấp nhận cô, đều không bận tâm về thân thế của cô, cũng chẳng để tâm cha cô đã làm những gì không tốt với họ. Trên hết, họ đối xử với cô như người trong gia đình, cũng như với em gái cô vậy. Chính vì thế, cô đã không còn chút do dự nào nữa khi để dòng máu Bất Tử Tộc lấn át hoàn toàn trong trận quyết đấu với công chúa Hàn Băng Tộc, không còn thiết nghĩ tới chuyện Morgul đã hứa sẽ giúp cô được sống bình thường như Hạ. Giờ cô không còn cần gì hơn nữa ngoài những người bạn thân thiết này. Vừa rồi có lẽ là lần đầu tiên cô tỏ ra bất bình với cha, khi ông ta đã phái Uruna tới bắt cóc Thu. Đến lúc này cô đã hiểu mục đích thực sự của cha: thắp sáng Hoả Ngục. Để làm được điều này, đòi hỏi rất nhiều năng lượng, thậm chí tất cả những gì mà Thu có. Điều đó đồng nghĩa với việc, Thu sẽ phải đối diện với cái chết gần như chắc chắn. Nhưng đối với Linh, cái chết không phải là dấu chấm hết.

-Đành vậy thôi. Chị rất quý các em. Các em sẽ ghét chị lắm đấy! - Linh thở dài

Đứng tựa bên lan can gỗ quen thuộc nhà Thu, trong lúc mọi người đang vui vẻ vì chiến công lẫy lừng sau khi đánh bại Uruna giải cứu dân thường, thì vị anh hùng lập nên chiến công này vẫn tỏ vẻ không vui.

-Chị ổn chứ? - tiếng của Nam

Linh không ngoảnh lại. Dù Nam có không lên tiếng thì cô vẫn biết cậu đang đi tới đằng sau.

-Ừ. - Linh đáp

-Chị không vui à? - Nam bước tới bên lan can, đứng cạnh Linh

Linh nghiêng đầu để mái tóc che khuất khuôn mặt, cô muốn tránh ánh nhìn của Nam.

-Em thấy chị có bao giờ vui không? - Linh đáp lại, không được dễ chịu cho lắm.

-Thôi nào, mọi người có làm gì không tốt với chị sao?

-Không sao cả. Em đừng bận tâm!

-Hôm nay Nhật làm bít tết đó. - Nam cười nói - Món tủ của cậu ấy, chị đừng bỏ lỡ nhé!

Nói rồi Nam lại trở vào trong nhà. Linh vẫn đứng đó. Cô khẽ lắc đầu.

-Mình làm gì vậy không biết. Không lẽ không còn cách nào thắp sáng lại Hoả Ngục?

Không do dự, Linh độn thổ đi luôn. Cô trở lại Địa Ngục, tìm đến cột tháp Linh Hồn dẫn cô xuống tầng sâu nhất của Địa Ngục. Cô tiếp tục băng qua hàng dặm đường nơi âm ti tới lãnh giới hoang tàn bên ngoài Địa Ngục. Nơi đó đã từng là những gì vinh quanh hưng thịnh mà Morgul kể lại. Đó đã từng là Hoả Ngục. Cô bước chậm rãi, với khắp chung quanh là hình bóng lũ quỷ sai lầm lũi chui rúc, thân xác đen đúa như than bùn. Giữa mênh mông hoang tàn đó, có một ngai vàng dựng lên sừng sững.

-Thật khó để hình dung nơi này với thời kỳ huy hoàng của nó. - cô nói lớn

Trên ngai vàng dường như có người. Một cái bóng đen to lớn khẽ cử động, tiếng động hỗn tạp, của một thân xác nặng nề, một đôi cách ẻo lả, ngai vàng chịu sức nặng ép xuống nền đá lục cục.

-Ngươi đến đây có việc gì?

-Tôi hơi thất vọng vì lòng hiếu khách ở đây đó. - Linh mỉm cười

-Nơi đây chẳng bao giờ có khách. Lần cuối ta tỏ ra dễ mến là khi...

-Bọn Thiên thần. - Linh ngắt lời - Đúng không? Ông nghĩ ngồi im thít ở đây thì làm được gì?

Im lặng một lát, cái bóng to lớn kia lại nói:

-Đừng hỗn hào. Ngươi đang nói chuyện với ai?

-À, vậy sao? - Linh cúi đầu tỏ vẻ tôn kính - Tôi biết về sự uy nghiêm cũng như sức mạnh vĩ đại của ngài. Nhưng hôm nay chứng kiến có lẽ tôi phải nói rằng cha tôi đã tâng bốc ngài rồi. Crimson ạ!

Một tiếng gầm gừ vang lên, thoảng ra trong không gian, lũ quỷ sai xung quanh lố nhố đứng ngồi không yên.

-Vậy ngươi bảo ta không ngồi đây thì làm được gì?

Bóng đen bước xuống khỏi ngai vàng. Một thân hình to lớn đồ sộ hiện ra. Đầu dê, mặt khuyển, chân ngựa, đôi cánh dơi sải rộng hàng mét. Áo giáp uy nghi, tay lăm lăm thanh gươm cũng đen như than bùn. Crimson Eredar, Quỷ vương!

-Tôi sẽ đem lửa tới cho ngài.

-Bằng cách nào? - Quỷ vương quát lên - Một ngọn lửa le lói thì làm được gì? Bọn chúng lại tới dập và tàn sát thôi!

-Phải có lửa đủ mạnh đúng không thưa ngài?

-Ai nói với ngươi điều đó thì quá nông cạn. - Quỷ vương cười lớn - Nếu vấn đề chỉ là lửa thì xưa nay ta thừa sức dựng nên trăm cái Hoả ngục. Thứ ta cần là ngọn lửa trừng phạt, thứ đã bị bọn Thiên thần lấy cắp. Ngọn lửa đó thanh tẩy tội lỗi của mọi linh hồn, nó chỉ bị tắt bởi ánh sáng mặt trời. Khi mặt trời lặn, nó lại loé lên. Nếu ngươi có bản lĩnh, hãy lấy nó về đây cho ta!

-Ngài không có lời thỉnh cầu dễ nghe hơn sao? - Linh mỉm cười, ánh mắt đầy ẩn ý

Thân hình đồ sộ tiến lại gần Linh hơn. Từng bước chân nặng chịch đạp xuống đất đầy giận dữ. Bỗng dưng cúi xuống, nặng nề, chậm rãi. Quỷ vương quỳ trước mặt Linh.

-Ta bất lực rồi. Ngay cả khi hùng mạnh nhất ta cũng không thể bảo vệ nơi này, bảo vệ con gái mình.... Giờ tất cả chỉ còn phụ thuộc vào ngươi thôi. Hãy đem ngọn lửa về đây. Ta sẽ chấn hưng lại nơi này, đưa Hoả Ngục và Địa Ngục trở lại thời kỳ hoàng kim. Có như vậy, thế giới mới cân bằng trở lại.

-Tôi hiểu! - Linh mỉm cười - Ngài đứng lên đi, Quỷ vương! Đây cũng là nhiệm vụ cha đã giao cho tôi. Có một cô bé được Trái tim ban cho quyền năng của lửa thiêng. Cha muốn tôi lấy quyền năng đó thắp sáng Hoả Ngục.

-Ta đã phản đối Morgul việc này! - Quỷ vương nói - Dù rất muốn giải thoát cho con gái, nhưng phải hi sinh một cô bé tội nghiệp thì ta không chấp nhận.

-Vậy Ngài biết ngọn lửa trừng phạt được giấu ở đâu chứ? Tôi không muốn làm gì hại tới cô bé đó. Cô bé đó, tôi yêu quý như em gái tôi vậy. Tôi phải tìm bằng được ngọn lửa đó!

-Chắc chắn ta không biết rồi. Và ta cũng không đoán ra được chúng sẽ giấu ở đâu. Nhưng ngươi sẽ tìm ra manh mối thôi.

-Vậy tôi đi đây! Có gì cần tôi sẽ quay lại! - nói rồi Linh độn thổ đi luôn

Manh mối. Manh mối. Manh mối. Vừa đi, Linh vừa lẩm bẩm một mình. Cô cũng không biết mình đang đi đâu cả. Bước chân thần tốc đưa cô đến Đại học Sư phạm Thành Đại. Sân trường khá vắng lặng, chắc đang trong giờ học. Minh và Hà đều đang ở đây. Không khó khăn để Linh tìm thấy họ.

-“Gặp tôi ở cuối hành lang” - Linh nhắn tin cho Hà

Đang giờ giải lao, đôi bạn Hà và Minh vội ra khỏi lớp, đi về cuối hành lang như Linh yêu cầu. Cô đang đứng đợi ở đó.

-Có chuyện gì quan trọng sao? - Hà hỏi

-Tôi nghe nói cậu đang gia sư cho con gái của một viên tướng Thiên Thần Tộc đúng không? - Linh hỏi Minh

-Ừ đúng rồi? - Minh gật đầu - Muốn tôi khai thác điều gì từ cô bé đó à?

Linh im lặng. Minh đoán quá đúng ý định của cô. Hà liền đưa tay tới phía Linh:

-Cho tớ biết cậu cần gì được chứ?

Linh lùi lại. Cô không muốn tiết lộ điều gì cả. Đó đều là bí mật vô cùng quan trọng của Bất Tử Tộc. Hà liền nói:

-Đừng lo. Sẽ chỉ tớ và cậu biết thôi. Tớ hứa!

Ngập ngừng một lúc, Linh mới chịu đưa tay cho Hà. Trong khoảnh khắc, mọi ý nghĩ, ký ức của Linh đều lướt nhanh trong dòng suy nghĩ của Hà. Hà nhìn Linh mỉm cười. Trái với những gì Linh tưởng tượng, Hà không tỏ ra bất ngờ một chút nào trước những thông tin lẽ ra không nên biết đó.

-Cái chết sẽ chấm dứt tất cả. - Linh nói

-Cái chết cũng bắt đầu tất cả. - Hà mỉm cười

-Hai người nói cái gì thế hả? - Minh hỏi

-Tớ sẽ cho cậu biết sau. Giờ phải vào lớp rồi. - Hà nói, rồi quay sang nói với Linh - Tớ với Minh sẽ giúp cậu, và Ngài Morgul nữa. Nhất định sẽ có thông tin cậu cần.

Vừa lúc đó tiếng chuông báo hiệu vang lên inh ỏi. Đến giờ vào lớp đúng như Hà nói. Linh tạm biệt đôi bạn rồi đi luôn không để ai trông thấy. Chỉ nhờ vào đôi bạn này, Linh vẫn cảm thấy chưa đủ. Cô tìm tới thống lĩnh của Tiên Tộc, chị Dung, với hi vọng tìm thêm được manh mối nào đó bởi kiến thức uyên bác của chị. Nhưng cô chợt gạt ý nghĩ đó ngay lập tức vì biết Dung có khả năng tâm linh vô cùng mạnh mẽ. Quyền năng của Dung cũng giống Hà, nhưng Dung dày dạn năng lực và kinh nghiệm hơn. Chị có thể nhìn thấu tâm can của bất cứ ai, đọc suy nghĩ của một người dù cách xa trăm mét. Cô tìm đến trụ sở của Hội, vào thư viện tìm kiếm tài liệu liên quan tới cuộc chiến giữa Thiên Thần Tộc và Ác Quỷ Tộc hơn 100 năm trước. Và cô đã tìm thấy một đoạn ghi chú quan trọng nằm mốc meo bụi băm ở một góc tối:

“Đại chiến giữa Thiên thần và Ác quỷ. Cả hai phe đều tổn thất nặng nề. Chiến thắng đã thuộc về chính nghĩa: những thiên thần. Elina đã bị phong ấn, Hoả Ngục bị dập tắt, hàng vạn sinh linh được giải thoát khỏi ách nô lệ của ác quỷ. Thống lĩnh của Bất Tử Tộc Necron cũng tử trận. Loài người đã được giải phóng khỏi nỗi kinh sợ cõi chết. Thống lĩnh Thiên Thần Tộc Argeron đã thu giữ và cất giấu ngọn lửa Hoả Ngục. Người canh giữ ngọn lửa cũng bị giam giữ trong ngục tối.

Ngọn lửa không được phép mang trở lại Hoả Ngục. Nó đã được cất giấu ở....”

Đến đó, trang sách cổ đã bị ai xé mất. Linh lật đi lật lại, cũng không còn thông tin gì cần thiết nữa. Vậy là không có kết quả.... Trong đầu Linh chợt lóe lên một ý nghĩ. Người canh giữ ngọn lửa? Phải rồi! Linh lập tức đi tới ngục giam, tìm hỏi cai ngục. Danh sách tội nhân không có ai là người cô cần tìm hết. Cai ngục nói:

-Dù là những tội nhân bị giam từ khi Đồng Minh Hội mới được thành lập, thì cũng đều được đưa về đây hết, nếu không bị lưu đày hoặc còn sống đến bây giờ. Công chúa cần tìm ai?

-Ngươi trông coi ở đây bao lâu rồi? - Linh hỏi

-Đủ lâu để viết lịch sử của Hội, thưa công chúa.

-Ngươi còn nhớ chính xác cuộc chiến giữa Thiên đường với Địa ngục không?

-Khi ấy tôi là đao phủ của phe Thiên thần thưa công chúa!

-Ngươi có nhớ trong số các tù binh có một người đảm nhận nhiệm vụ canh giữ ngọn lửa Hoả Ngục không?

-Suỵt! - Cai ngục bỗng nhiên thay đổi sắc mặt - Không được phép nhắc tới ngọn lửa....

Linh trừng mắt, tỏ vẻ không hài lòng. Cai ngục thấy vậy, đành đi về phía dãy phòng giam và nói:

-Công chúa, đi theo tôi nào.

Linh mỉm cười và đi theo. Cai ngục dẫn cô đi xuống tầng sâu nhất của ngục giam. Tối tăm. Ngột ngạt. Cai ngục quay lại không thấy Linh đâu cả liền soi đèn khắp xung quanh, vừa gọi.

-Ta vẫn ở đây. Ngươi không nhìn thấy ta trong bóng tối đâu.

-Được rồi! Đây là tên tội phạm hết sức nguy hiểm, công chúa cẩn thận.

Nói rồi cai ngục mở cánh cửa phòng giam phía trước. Từ bên trong toả ra luồng hơi lạnh toát. Trong buồng giam, băng phủ trắng xoá. Giữa buồng có một người đang ngồi lặng thinh trong tư thế thiền định. Linh điềm tĩnh bước vào, còn cai ngục đứng run cầm cập ở cửa. Thấy có người đi tới, người bị giam kia khẽ cử động, mở to mắt quan sát.

-Ngươi....là....ai? - người đó hỏi trong hơi thở lạnh lẽo

-Tôi là con gái của Morgul, cháu nội của Necron.

-Công....chúa....? - người đó từ từ đứng dậy, khiến cho lớp băng đá bao bọc quanh người rơi vỡ loảng xoảng - Người cần gì....ở ta?

-Ngọn lửa. - Linh đáp ngắn gọn

-Không.... - người đó lắc đầu đáp

Chẳng nói chẳng rằng, Linh sử dụng chiêu thức độn thổ đưa ông ta đi khỏi đó luôn. Cai ngục bèn đóng cửa phòng giam lại, ngó nghiêng xung quanh để chắc chắn không có ai trông thấy. Ông ta lẩm bẩm:

-Đại chiến....lại sắp nổ ra rồi!

 

HẾT QUYỂN I.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 30

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính