Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 33

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 33: Kẻ cầm đầu

416 Đã xem

Linh đã thông báo tình hình ở Diệu Vân lên hội đồng. Họ sẵn sàng huy động người trợ giúp như lần đối phó với Uruna, nhưng cô một mực từ chối và muốn tự mình giải quyết. Linh đến gõ cửa phòng Minh Thành lần nữa, dù cũng khá e ngại vì không giúp được cậu ta tìm Ngọc Kiều. Nhưng mở cửa đón cô là một con người niềm nở khác hẳn với tên Minh Thành lạnh như thép hôm nọ. Linh không khỏi ngạc nhiên. Cô nhíu mày hỏi:


-Hôm nay ăn phải cái gì mà tươi vậy?

-Cô đúng là vẫn không thể nào nói chuyện cho đỡ đáng ghét một chút. - Minh Thành cười nói

Căn phòng sáng sủa hơn so với lần đầu Linh bước vào đây. Linh vẫn chưa tập trung được vào việc cần làm mà mải ngắm nhìn những món đồ kỳ lạ quanh phòng. Cũng đã biết chuyện, Minh Thành nói luôn:

-Giao kèo thế này nhé, cô đã giúp tìm ra em gái tôi, tôi sẽ giúp cô cứu được em gái mình.

-Thật chứ? - Linh tròn mắt - Nhưng tôi đã giúp cậu được gì chứ?

-Thuỷ Ly đã xác minh rồi - Minh Thành cười nói - Cô bé 15 tuổi kia chính là do Ngọc Kiều đầu thai. Tôi tạm tin vậy dù không quan tâm đến tâm linh cho lắm.

-Nhưng như vậy thì đâu còn là em gái ngươi nữa. Sao ngươi vẫn muốn giúp ta?

-Vậy cô muốn cứu Hạ không nào?

-À tất nhiên rồi. - Linh mỉm cười

-Thoả thuận nhé? - Minh Thành chìa tay, ra dấu

-Thoả thuận! - Linh nắm lấy tay cậu ta, đồng ý với giao kèo

Bước ra khỏi phòng Minh Thành, tâm trạng Linh tốt hơn hẳn. Trái với lúc mới đến đây, đằng đằng sát khí và sẵn sàng ăn tươi nuốt sống bất kỳ kẻ nào. Bây giờ cô thấy bình tâm hơn. “Cảm giác ở gần bên Minh Thành thật an toàn”.... Khẽ trút tiếng thở dài, cô nói:

-Mình nghĩ gì thế này....

Mở lại tin nhắn nhận được hồi chiều từ một số máy lạ, Linh quyết định gọi lại cho kẻ đó. Chuông reo hai hồi và có người nhấc máy luôn:

-Quản gia nghe!

Giọng của một thanh niên cất lên. Chất giọng không trầm cũng không cao. Nhưng đó không phải vấn đề. Quan trọng là Linh cảm thấy khá quen thuộc, từ giọng điệu, cách xưng hô, dường như cô biết điều gì đó về con người ở bên kia đầu dây. Nhưng cô không nhớ rõ ràng được. Cô ngắt máy luôn, không thiết nói gì nữa. Giác quan của cô như cảnh báo điều gì đó về con người này. Cô phải đề phòng kẻ đó! Linh cố gắng lục lọi trong ký ức của mình về cái tên Quản gia kia. Chợt cô lẩm nhẩm:

-Khoan đã? Mình lại nghĩ vớ vẩn? Quản gia chỉ là osin chứ có gì mà nghĩ ngợi?

Nghĩ vậy, cô định gọi lại cho số máy kia lần nữa thì tự dưng nhận được cuộc gọi từ chính số máy đó. Cô nhấc máy nghe luôn:

-Đồ khốn! - Linh nói - Em gái ta chỉ cần bị một vết xước bầm thì ta sẽ quét sạch cả lũ các ngươi.

-“Bình tĩnh nào cô gái.” - giọng nói vừa bắt máy trả lời - “Có lẽ cô vẫn chưa chịu hiểu. Giao kèo đã đưa ra rõ ràng, nhưng vì hành động của cô, tôi buộc phải tìm một người có thể dễ dàng thương thuyết hơn.”

-Cho ta nói chuyện với em ta!

-“Được thôi.”

Một lúc sau, giọng Hạ vang lên bên kia đầu dây:

-“Chị à?”

-Hạ? Em đang ở đâu?

-“Họ đưa em về căn biệt thự ở đường 7.”

-Được rồi.... Em....

-“Được rồi!” - giọng của người tự xưng là Quản gia lại vang lên bên kia - “Em cô không sao hết. Tối nay đúng 6 giờ cô đến đây gặp tôi nói chuyện đàng hoàng. Địa chỉ chắc cô cũng biết nhưng tôi nói rõ hơn: căn biệt thự, số 142 đường 7.”

....

6 giờ đúng,

Linh xuất hiện ngay tại nơi đã hẹn với tên Quản gia kia. Căn biệt thự số 142 đường 7. Đây là căn biệt thự duy nhất trên con đường yên tĩnh vắng vẻ này. Cô định bật bóng đột nhập vào trong và hành động nhanh gọn nhưng nghĩ lại, cái tên Quản gia kia đã có hẹn đàng hoàng, lẽ nào cô lại làm khác. Cảm giác như cô cần phải cẩn trọng với con người này. Không lẽ cô sợ hắn? Không đời nào! Cô tự nhủ vậy, và bước tới cánh cổng căn biệt thư khang trang này. Cô bấm chuông. Đợi một lúc khá lâu, cô lại bấm chuông lần nữa. Vẫn không có ai ra mở cổng. Đến lần thứ ba thì mất kiên nhẫn, cô vào thẳng luôn. Khu vườn ngay sân trước rộng thênh thang. Linh đi khắp xung quanh mà không thấy bóng người. Cô liền lẻn vào cửa sau của ngôi nhà thám thính. Mới được vài bước chợt nghe tiếng súng nổ liên hồi.

Đoàng! Đoàng! Đoàng!

Sau đó là tiếng hét chói tai. Linh nhận ra ngay giọng của ai.

-Hạ? Không xong rồi!

Linh tức tốc chạy lên tầng trên, nơi phát ra những âm thanh vừa rồi. Trước mắt cô là một cảnh tượng đẫm máu. Hàng chục tên du côn đang nằm la liệt trên sàn, mặt mũi bầm dập, mồm mép ròng ròng máu. Hạ đang ôm lấy Nhật, cậu vừa ngã xuống vì vừa lãnh trọn ba phát đạn. Mặc dù vậy, cậu vẫn kịp cho tên du côn có súng kia một trận nhừ tử. Nam cũng đang ở đó. Linh chạy tới hỏi han:

-Em không sao chứ?

-Em không sao! - Hạ trả lời trong nước mắt - Nhật bị trúng đạn rồi.... Hu hu....

-Em không thể chữa lành cho cậu ấy nếu không lấy mấy viên đạn ra ngoài! - Nam nói

Vừa lúc đó, từ phía ngoài, cảnh sát ập vào. Họ đưa nhóm bạn ra khỏi căn biệt thự và lên xe cấp cứu tới bệnh viện. Linh phải ở lại để khai báo với cảnh sát. Cô cũng chưa biết chuyện ra sao cả. Nhưng Nhật và Nam đã đi trước cô. Sao hai người không cho cô biết, chẳng phải dễ dàng hơn rồi, vì chỉ là mấy tên du côn lãng nhách.

-Quản gia! Vụ này đã xử lý xong trước khi bọn tôi đến. Có hai tên nhóc đã đột nhập vào biệt thự, có vẻ là để giải cứu cho cô bé kia. Đám du côn đến phá phách đã bị đập cho tơi bời. Riêng thằng Mẫn, mồm không còn cái răng nào nữa.

Linh nghe loáng thoáng tiếng của người đứng bên vỉa hè đang nói chuyện điện thoại. Nghe nhắc đến Quản gia, cô tiến lại, giật máy điện thoại trong tay người đó:

-Quản gia! Ra mặt đi! Đám du côn kia là sao hả? Em gái ta mà....

-“Cô gái bình tĩnh nào. Việc này là ngoài ý muốn. Đám du côn đó là tay sai của ông chủ, không hài lòng với phần lời được chia, chúng kéo đến làm loạn. Tôi đưa ông chủ trốn thoát khỏi đó, cũng định đưa em cô theo. Nhưng lúc chúng tôi không để ý, em cô đã trốn đi mất.”


-Đồ hèn! - Linh quát - Ra mặt đi, đừng có nấp sau điện thoại nữa!

Linh vừa dứt lời thì một chiếc ô tô dừng lại ngay cạnh. Người vừa nói chuyện với Quản gia tiến tới mở cửa xe, đoạn quay sang cô và nói:

-Theo tôi đến gặp Quản gia.

Chẳng nói chẳng rằng, Linh trả lại điện thoại rồi bước lên xe. Cô được tay tài xế đưa đi quãng đường khá dài. Tới con đường đi qua trường Diệu Vân, xe dừng lại trước một ngôi nhà cao đẹp. Tay tài xế nói với cô:

-Quản gia đang ở đây.

Linh liền mở cửa xuống xe và tiến lại phía ngôi nhà. Mở cửa đón cô là một người giúp việc đứng tuổi. Cô được người đó dẫn vào trong phòng khách. Linh không khỏi ngạc nhiên: Minh Thành đang ở đây? Ngạc nhiên hơn nữa, vừa trông thấy Linh, cậu đã quay sang nói với hai người ngồi gần đó:

-Cô ấy đến rồi!

-Ngươi quen chúng? - Linh thốt lên

Hai người kia liền đứng dậy tiến gần Linh. Một người dáng vẻ đã 40, người kia trẻ hơn, chừng ngoài 20.

-Để tôi đoán nhé? - Linh nói - Đây là ông chủ - cô chỉ vào người lớn tuổi và nói, rồi chỉ tay vào người còn lại - Còn đây, Quản gia?

Người đứng tuổi kia lập tức vỗ tay giòn giã, cười nói:

-Con gái của Morgul quả là nhạy bén!

Linh quay sang nhìn Minh Thành, ánh mắt sắc lạnh ghê người. Cậu ta đáp lại bằng nụ cười khá dễ mến, nói với Linh:

-Dù giữa mọi người có mâu thuẫn gì thì cũng nên hoà giải đi. Cô và họ có chung kẻ thù đấy! Ông chủ đây chính là Thiên Thần Sa Ngã.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 33

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính