Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 34

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 34: Thầy giáo vui tính

389 Đã xem

Lê Minh, sinh viên năm hai Đại học Sư phạm Thành Đại. Nổi tiếng với vẻ ngoài phong lưu và tính cách hài hước. Bạn thân tri kỷ: Vũ Minh Hà. Họ là đôi bạn cùng tiến, luôn giúp đỡ nhau mọi việc. Nên nhiều khi, mọi người thường lầm tưởng họ là cặp đôi yêu nhau. Bản thân họ cũng giữ giới hạn bạn bè với nhau nên cũng không ngại người xung quanh bàn tán.


Lần trước, khi Linh tới trường gặp cả hai, cô đã cho Hà biết đôi điều về ngọn lửa, và điều quan trọng nhất là: sự thật. Minh cũng đã hiểu vấn đề, và cậu được tin tưởng làm nhiệm vụ gián điệp truy tìm tung tích ngọn lửa.


-Hãy nhớ, chỉ cậu mới tiếp cận được với con gái của Đại tướng quân Thiên Thần Tộc, vậy nên, hãy khéo léo dò hỏi thông tin từ cô bé. Chắc chắn sẽ biết ngọn lửa được giấu ở đâu! - Hà dặn dò Minh khá cẩn thận

-Yên tâm! - Minh cười nói - Cậu không cần kỹ lưỡng quá đâu. Chỉ là hỏi han vài điều thôi mà.

-Ừm. - Hà thở dài

-Thôi tớ lên lớp đây, muộn quá rồi.


Minh nói rồi đi luôn. Cậu chẳng hiểu tiếng thở dài vừa rồi có ý nghĩa gì nữa, chắc chỉ là hành động vô thức. Buổi dạy học hôm đó, Minh gần như chẳng nói gì. Cậu chỉ giảng phần bài tập mà cô học trò chưa hiểu rồi đợi cô làm bài. Vốn bình thường cậu cũng hay nói chuyện với cô học trò của mình nên hôm nay tự dưng ít nói như vậy không khỏi khiến cô bé để tâm.

-Thầy?

-Ừ? - Minh đang suy nghĩ vẩn vơ, sực tỉnh

-Thầy có chuyện gì sao hôm nay trầm quá vậy? - cô bé ôn tồn hỏi

-À không có gì cả em ạ.

-Em nghi lắm. Hay thầy lại trêu ghẹo gì để chị Hà giận? - cô bé cười nói

-Haiz. - Minh cũng nghĩ vậy, đáp lại - Thầy cũng chẳng hiểu, lúc nãy chị ấy thở dài nghe mà...

-Vậy thầy phải xem mình có làm gì khiến chị ấy không vừa lòng không, chứ, con gái tụi em thường không muốn nói ra để soi xét con trai đâu. Con trai dễ tự ái.

-Thầy có tự ái bao giờ đâu chứ. - Minh làm bộ mặt nghiêm túc - có gì cần tâm sự thì Hà cũng chẳng giấu thầy nhiều. Mà thầy cũng chẳng phải người sống nội tâm nên nhiều khi cũng không hiểu Hà nghĩ gì được.

-Em hỏi thầy nhé? - cô học trò dễ mến lên tiếng

-Ừ?

-Thầy thích chị Hà chứ? Thầy có thể không trả lời, nhưng nếu trả lời em muốn thầy nói thật lòng.

Minh ngẫm nghĩ một lát. Rõ ràng cậu chưa muốn nghĩ tới chuyện này. Tình bạn giữa hai người khác phái. Nếu có ai đó vượt qua giới hạn thì thường làm rạn nứt mối quan hệ tốt đẹp đó và tất nhiên, người khổ sở nhất vẫn là người đã khiến nó tan vỡ. Nhưng cậu đâu có ý muốn tiến xa hơn? Cậu vẫn muốn làm bạn với Hà như bây giờ thôi. Sao tự dưng cô bé này lại hỏi cậu như vậy? Thấy cậu tư lự hồi lâu, cô học trò liền lên tiếng:

-Thầy nghĩ lâu vậy tức là có thích chị ấy rồi!

-Đúng em ạ... - Minh mỉm cười - Đúng là thầy thích cô ấy.

-Ôi em biết mà! - cô học trò cười reo vui sướng

-Chỉ là thích thôi. - Minh mỉm cười - Thầy thích cảm giác được ở gần bên cô ấy thôi. Chứ thầy không muốn gì khác ngoài tình bạn cả.

-Thầy làm em tụt hứng. - cô bé làm mặt buồn tỏ vẻ giận dỗi

-Thôi nào Lena. Chuyện tình cảm phải để tự nhiên chứ.

-Nhưng em không tin hai người gắn bó với nhau như vậy mà lại không có tình cảm gì khác cả.

-Em có vẻ rành về tình yêu nhỉ? - Minh cười nói trêu lại cô

-Không nói chuyện với thầy nữa. - Lena, cô bé học trò, quay mặt đi làm bộ giận dỗi

Minh cũng biết cô bé chỉ đùa thôi. Lena cũng rất tinh nghịch. Bình thường khi cô làm bộ giận dỗi, Minh thường bày trò chọc cho cô cười. Nhưng hôm nay cậu lại im lặng khác hẳn mọi khi. Lena không kiên nhẫn được nữa, đành quay sang hỏi:

-Thầy hôm nay làm sao vậy? Chẳng vui tính như mọi khi gì cả?

-Thầy chẳng biết làm gì cả. - Minh nhún vai

-Chán thầy... - cô bé thở dài - Nhớ hôm đầu tiên cha em mời thầy tới giảng cho em, em ghét cái tính láu táu của thầy nên nổi cáu. Giờ thấy thầy như thế này em lại chẳng thích tí nào. Dù em thừa sức làm được tất cả bài tập khó hay dễ, nhưng em vẫn muốn được thầy dạy. Vì thầy lúc nào cũng làm em vui vậy đó. Có thầy ở đây em mới phấn chấn mà làm bài. Thầy không vui vì không phải dạy em mà vẫn nhận tiền đúng không? Em đã nói thầy đừng nghĩ ngợi rồi mà.

-Không. - Minh mỉm cười - Chỉ là thầy đang cố nhớ một số bài học của thầy.

-Thầy quên bài nào để em giảng cho. - Lena cười lém lỉnh

-Lịch sử. - Minh cười lớn

-Môn tủ của em đó thầy!

-Vậy à? - Minh đã gợi mở được cơ hội và nắm lấy luôn - Thầy muốn biết về cuộc đại chiến giữa thiên thần với ác quỷ thời cổ đại đấy!

-Chuyện này em nghe kể từ hồi còn bé rồi. Em tưởng thầy cũng phải được nghe kể rồi chứ?

-Thầy nghe mỗi chuyện kể một kiểu, chẳng biết đâu là thật nữa. Chỉ có đoạn kết, khi Hoả Ngục bị dập tắt, ngọn lửa bị Thiên Thần Tộc đem đi thì giống nhau, nhưng cũng không rõ là đem đi đâu.

-Em sẽ cho thầy biết, nhưng bí mật nhé?


-Hả? - Minh tỏ vẻ ngạc nhiên

Lena bước tới góc phòng, đặt tay lên bức tường trước mặt. Bỗng, giá sách kê bên cạnh cô dịch chuyển, để lộ ra một cánh cửa bí mật. Minh tiến lại gần thì Lena đưa tay cản không cho cậu bước vào:

-Thầy cẩn thận!

-Thầy biết rồi. - Minh mỉm cười

Cậu đã trông thấy rõ một mê cung với hàng trăm cái bẫy ngầm đặt bên trong. Và cuối đường hầm phía sau cánh cửa bí mật, một ngọn lửa đen kịt đang rực cháy trên một tảng đá yểm đầy bùa chú. Vậy ra đó là ngọn lửa, giờ cậu mới được nhìn thấy tận mắt. Minh quay sang nhìn Lena, đôi mắt hồn nhiên của cô bé chẳng nhận ra điều gì. Minh lại nghiêm mặt, có vẻ không vui khi lợi dụng cô học trò đáng mến.

Chiều tối. Cậu và Hà tới gặp Linh để cung cấp thông tin về ngọn lửa. Hà truyền đạt những gì mà Minh biết cho Linh thấy. Linh tỏ ra khá ngạc nhiên:

-Lạ thật! Mỗi người nói một kiểu. Nhưng có vẻ thông tin của Minh xác thực hơn.

-Là sao? - Minh lên tiếng

-Vị thần canh giữ ngọn lửa mà tôi giải thoát khỏi ngục giam tuần trước nói rằng muốn tìm được ngọn lửa phải tìm được Thiên Thần Báo Thù. Lý Minh Thành lại nói ngọn lửa lại đang được ẩn giấu ngay tại Diệu Vân. Nhưng cậu có bằng chứng rõ ràng hơn. Cảm ơn hai người đã giúp đỡ. Tôi sẽ tìm cách lấy ngọn lửa!

Nói rồi Linh biến mất. Bóng đen bao phủ quanh Minh và Hà (để đề phòng có kẻ nghe lén) cũng biến mất theo. Linh đã quyết định: đột nhập mê cung bí mật trong nhà Đại tướng quân Thiên Thần Tộc.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 34

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính