Truyện Dài

BĂNG TÂM - CHƯƠNG 6

ReadzoTrái tim học cách làm quen với việc quên dần một người nào đó mất rất nhiều rất nhiều thời gian.

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

27/08/2015

661 Đã xem

6

Uống quá nhiều tại buổi party “nho nhỏ” của Khánh khiến đầu óc tôi choáng váng. Nhờ có Khánh tôi mời được bốn MC đang hot trên truyền hình tham gia chương trình, việc còn lại là với sự giúp đỡ của bốn vị MC có kinh nghiệm đó để tuyển chọn hai MC mới để thổi một luồng gió mới cho chương trình giải trí này. Trong lúc Khánh đang bận rộn tiếp chuyện hai vị công tử nhà giàu đang cố tán tỉnh cô thì tôi lủi ra một khóc khuất để kiếm chút đồ ăn thỏa mãi chiếc dạ dày được lấp đầy bằng cồn từ tối đến giờ.

-         Anh mang cho em chút đồ ăn.

Anh Phong đã tiến đến gần tôi tự bao giờ mang theo một đĩa toàn đồ ăn. Anh mặc một bộ Âu phục lịch lãm màu huyết dụ, lần đầu tiên tôi thấy anh mặc vét nên buột miệng nói:

-         Rất đẹp

Anh nhìn tôi, mỉm cười rồi hỏi đùa:

-         Ý em là anh đẹp hay bộ cánh này?

-         Cả…hai…

Không hiểu sao tôi lắp bắp mãi mới đưa ra được câu trả lời.

-         Anh nên ở bên cạnh Khánh

Tôi nhẹ nhàng nói rồi vội vàng cầm đĩa đồ ăn từ tay anh để lên mặt bàn. Tôi thầm tưởng tượng ra anh sẽ nói anh muốn ở bên cạnh tôi, rằng anh sẽ nói cho tôi biết bao năm qua anh sống như thế nào, tại sao năm đó anh bỏ tôi đi không lời từ biệt, rằng anh luôn nhớ tới tôi. Nhưng anh chỉ lạnh lùng đáp:

-         Anh biết. Cảm ơn em đã nhắc nhở

Trong khoảnh khắc đó, tôi cảm nhận được một cơn gió lạnh, nó mang theo vật gì đó sắc lạnh chém ngang một đường qua trái tim đang ứa máu của tôi. Trong khoảnh khắc đó, thính giác của tôi trở nên nhanh nhạy lạ kì, nó cảm nhận được từng bước đi của Anh Phong. Cõ lẽ Phong định nói điều gì đó với tôi nhưng tôi lại nhẫn tâm ngăn cản điều đó. Chúng tôi cùng đang rượt đuổi nhau trong trò chơi ái tình nhạt nhẽo này. Mỗi khi Phong tiến lại gần tôi, tôi lại càng muốn đẩy anh ra xa hơn.

Trái tim học cách làm quen với việc quên dần một người nào đó mất rất nhiều rất nhiều thời gian, bạn cứ nghĩ ta đã quên nhưng thực ra trái tim chỉ giấu người đó trong khoảng đen của nó để bạn không nhận ra người đó vẫn luôn trong tim bạn.

*******

- Cô ta không nhận ra điều gì chứ?

- Thưa cậu chủ, không ạ.

Người đàn ông trung niên đang báo cáo tình hình gì đó với người thanh niên trẻ mặc bộ đồ hip hop. Người ngoài nhìn vào có thể nghĩ họ giống hai bố con, nhưng từ thái độ kính cẩn của người đàn ông trung niên với người thanh niên kia đủ để ta khẳng định rằng ai là chủ, ai là tớ trong cuộc trò chuyện này.

-         Cho tôi mạn phép hỏi cậu chủ một câu, tại sao cậu giúp cô ta?

-         Kế hoạch của tôi cần một con cờ như cô ta.

Người thanh niên trẻ tuổi đưa đôi mắt nhìn về phía ngôi sao đơn độc duy nhất đang ngự trị trên bầu trời. “Tôi đã cho em cơ hội để trở về bên tôi, em đánh mất nó.” Lạnh. Đau. Anh ta ghét cảm giác này. Ngón tay anh ta run lên bần bật.

Ngay lập tức, người đàn ông trung niên vội đưa cho người thanh niên một viên thuốc. Nỗi đau cậu chủ phải hứng chịu bao năm nay chỉ có ông là người hiểu rõ nhất. Có thực cậu chủ chỉ coi cô ta như một quân cờ? Giọt nước mắt chảy dài trên gò má nhăn nheo của người nô bộc trung thành này.

 

 

 

 

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết BĂNG TÂM - CHƯƠNG 6

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính