Ăn & Nấu ngon

Cách nấu xôi gấc cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Readzocách nấu xôi gấc cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Hoang Dã

Hoang Dã

27/08/2015

1480 Đã xem
Tag

Xôi gấc cốt dừa béo ngậy thơm ngon

1. nguyên liệu

- Gạo nếp : 1 - 2 bát con gạo

- Gấc chín: 1/2 quả

- Nước cốt dừa, hoặc nước dừa tươi, đường, nước, muối

2. Cách làm

- Gạo nếp đem vo qua nước , cho vào 1 cái bát to ( hoặc 1 cái nồi) cho nước vào ngâm nước với 1/2 thìa muối sạch . Có thể ngâm gạo từ 5 - 6  tiếng ( hoặc để ngâm qua đêm sáng hôm sau nấu).

- Gấc chín bỏ vỏ, lấy phần ruột đỏ và hột ( bạn nào không thích có hột thì khi trộn gạo với gấc thì có thể bỏ hạt ra). Lấy 1/2 quả cho vào bát, còn 1/2 quả còn lại các bạn có thể cho vào tủ lạnh bảo quản để lần sau có thể sử dụng tiếp.

Cách làm đẹp da với gấc.

- Khi gạo ngâm đã mềm, ta vo  qua lại gạo với nước sạch, cho vào rá trộn đều với gấc. 

Cách nấu xôi gấc ngon ngày Tết 5
 - Đến công đoạn nấu xôi, chúng ta có rất nhiều cách đun như cách cổ truyền là đồ xôi, nấu bằng nồi cơm điện hoặc nhanh hơn là dùng bằng lò vi sóng.

- với cách nấu xôi bằng nồi đồ hay nồi cơm điện thì cách làm tương tự đó là : cho 1 phần nước vào nồi rồi cho khay đựng gạo gấc + nước cốt dừa vào đun cách thủy cho tới khi xôi chín thì cho đường vào đảo đều , tắt bếp và đơm sôi vào khuôn là xong.

Hấp xôi gấc bằng chõ truyền thống

- còn với nấu lò vi sóng ( khoảng 10 - 15 phút là sôi chín) : cho gạo trộn gấc  vào 1 bát thủy tinh xâu lòng và có nắp đậy , cho  nước dừa ( hoặc nước ngậm trên mép gạo 1 chút là ổn, sẽ đun làm 2 lần, lần đầu sẽ đun trong lò vi sóng khoảng 10 phút, cho ra khi này xôi đã gần chín đều, ta cho nước cốt dừa + đường vào đảo đều , tiếp tục cho xôi vào lò đun thêm khoảng 5 phút nữa là chúng ta đã có món xôi ngon lành thơm nứt rồi.Trộn đường và dầu ăn vào xôi đã được nấu chín

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Cách nấu xôi gấc cốt dừa thơm ngon béo ngậy

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính