Tâm sự

Còn gì cho ta

Readzotâm sự

Lê Anh

Lê Anh

30/10/2014

404 Đã xem
Tag

Còn lại gì cho ta khi tình yêu của chúng ta đã vụn tan. Anh và em yêu nhau rồi quen nhau như một trò đùa. Thật tình cờ, em và anh gặp nhau rồi không biết từ lúc nào lại có tình cảm với nhau. Nhưng dường như cái tình cảm đó của hai ta không ai nhận ra và không ai biết trân trọng nó cả để rồi tình cảm đó của cả hai đều bị chính hai ta phớt lờ đi.

Ngày anh đến và ngày anh đi thật nhẹ nhàng. Nó như một cơn gió nhẹ vô tình lướt qua người em vậy. Có lẽ lúc anh đến và anh đi em vẫn chưa ảm nhận được tình cảm của mình giành cho anh là như thế nào. Nhưng cách anh đến với em như thế nào, cách anh đi như thế nào em vẫn còn nhớ như in cái ngày đó. Nhưng nếu trước đây không phải do em không suy nghĩ gì mà kết bạn và nói chuyện với anh trên facebook thì giờ đây em và anh đã không có cái gọi là.... Từ cái ngày anh chuyển đến em luôn bị những người bạn, người anh, những người gần bên anh gán ghép anh với em. Nhưng nói thiệt thì em chẳng suy nghĩ gì cả, em chỉ xem đó là những lời nói đùa của mọi người mà thôi. Vô tình lướt qua màn ảnh nhỏ của cái máy tính, em nhìn thấy một cái hình và một cái tên rất quen thì tò mò vào xem. Thật không ngờ đó là nick facebook của anh. Em chẳng nghĩ ngợi gì cả liền bấm ngay cái nút kết bạn. Kể từ đó không biết sao em lại như rất thân với những người gần anh. Nói thật thì ban đầu, ngay cái ánh mắt đầu tiên em đã không có thiện cảm với cả cái dòng họ của anh rồi nhưng không biết tại sao từ khi nói chuyện trên facebook với anh em lại không còn cái ác cảm nào đối với người nhà anh cũng như anh nữa. Tuy chỉ là một hình thức trò chuyện gián tiếp thôi nhưng dương như em hiểu được chút chút về anh mặc dù là không hiểu rõ. Có lẽ tại em con nít không suy nghĩ gì nhiều nên em luôn là người chủ động nói chuyện với anh. Em không biết ai đang nghĩ gì trong đầu nhưng em chẳng hề nghĩ gì sâu xa cả. Chủ động nói chuyện với người khác giới thì có gì là to tác đâu đúng không anh? Cứ thế mà anh với em đã quen nhau chỉ trong một thời gian ngắn nói chuyện với nhau trên facebook và một thời gian dài tiếp xúc với nhau ở ngoài. Tình yêu à? Đó có thể được gọi là tình yêu không? Một tình yêu không công khai. Tuy rằng anh chỉ hơn em một tuổi thôi nhưng em thì đi học còn anh thì lại đang đi làm. Khi quen anh, em phải trải qua những lời bà tán của những đứa bạn nhưng không hiểu sao em lại vượt qua những câu nói vu vơ của tụi nó một cách dễ dàng như vậy nữa. Nào là :

"Mày như vầy mà lại quen cái thằng đó sao?"

Rồi nào là :

"Mày sao lại quen mấy thằng đi làm cơ chứ? Không nên quen mấy thằng đang đi làm."

"Mày đâu phải không có người thương đâu mà lại quen thằng đó chứ"

"Mày quen nó như vậy liệu nó có yêu thương mày thật lòng không?"

............ bla......bla...........rất nhiều câu nói mà ai cũng có ý ngăn cản em không nên quen anh nhưng những câu nói đó đều bị em cho ngoài tai hết chẳng thèm để ý gì tới cả. Không biết tại sao em lại bất chấp đến như vậy nữa. Mỗi ngày mỗi giờ em đều mong những tin nhắn đến từ anh và lúc nào trong tay em cũng luôn cầm chiếc điện thoại để chờ tin nhắn của anh. Nếu nói thật thì tuy là mỗi giờ em đều mong tin nhắn của anh nhưng em không nghĩ em quen anh là tình cảm thật lòng của em. Em chỉ nghĩ là em đang đùa cợt thôi. Cho đến một thời gian không biết tại sao em lại nói ra hai từ "chia tay" với anh nữa. Lúc nói ra hai từ đó thật sự thì em đây rất khó thở nhưng không biết sao em lại kiên quyết nói cho bằng được vậy. Cần một thời gian để suy nghĩ và em đã nghĩ là chúng ta nên giải thoát cho nhau. Em đã nghĩ là em không đem lại hạnh phúc cho anh, không đem lại cho anh tiếng cười, niềm vui, em không thể bên cạnh anh thường xuyên mặc dù khoảng cách giữa em và anh là rất gần. Thôi thì thà em đau để anh có thể đến với một nơi khác, tìm kiếm một người có thể làm cho anh vui, hạnh phúc và mang lại tiếng cười cho anh. 

Và giờ đây thì anh cũng đã tìm được một người mới tại một nơi mới. Em thì nửa vui nửa lo lắng. Em vui vì a đã tìm được một người có thể bên cạnh anh, một người mà anh nghĩ có thể đem lại hạnh phúc cho anh. Em lo là lo người ta có giành tình cảm thật cho anh không, em lo là tình cảm cua người ta có trọn vẹn cho anh không, em lo là người ta không thể mang đến cho anh những tiếng cười mà trước đây em không thể mang đến cho anh, em lo người ta hk hiểu anh như em để rồi người ta không làm cho anh vui được, người ta không thể hiểu được anh đang nghĩ gì và anh đang có tâm trạng nào để cùng anh vứt bỏ cái tâm trạng đó như trước đây em đã từng. Em lo là anh không thật sự yêu người ta mà chỉ xem người ta là một vật để giúp anh quên đi quá khứ.

Anh à! Khi chia tay anh em cũng rất đau nhưng em không thể làm gì được để anh vui cả. Em biết người nói chia tay là em nên em không dám xin anh bỏ qua tất cả những gì trước đây em làm anh buồn nhưng em xin anh nếu còn yêu em thì anh hãy chờ em thêm ba năm nữa anh nhé! Em nhớ trước đây anh từng nói rằng anh sẽ không buông, sẽ chờ đợi khi e học xong, anh sẽ mãi yêu em mầ phải không anh. Nếu anh có thể chờ đợi  thì em đây sẽ cố gắng học và sẽ chỉ nghĩ tới anh mà thôi và sẽ không làm anh buồn như trước đây nữa, em sẽ luôn luôn bên anh khi anh buồn anh nhé!

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Còn gì cho ta

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính