Giải trí & Thư giãn

Những loài chim có đuôi vừa dài vừa đẹp

ReadzoTrong thế giới loài chịm có rất nhiều loài, một số loài có đặc điểm rất ấn tượng như lông ngũ sắc, đuôi dài và đẹp. Giới thiệu đến các bạn một số loại sau:

Henry Nguyen

Henry Nguyen

28/08/2015

2381 Đã xem
Tag

Ý nghĩa của bộ lông sặc sỡ ở loài chim.

Màu sắc sặc sỡ ở loài chim có tác dụng như tránh kẻ thù, nguỵ trang, hay dùng để thu hút bạn tình với bộ lông ấn tượng đi cùng với những chiếc đuôi vừa dài vừa đẹp. Chúng dùng bộ lông tuyệt đẹp tán tỉnh bạn tình bằng những vũ điệu lãng mạng nhằm thu hút sự chú ý ở bạn tình

Hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn một số loài có bộ lông rất đẹp và đặc biệt là chúng có lông đuôi rất dài.

Thứ 1: loài chim Astrapia đuôi mảnh

Loài Astrapia thuộc họ chim thiên đường. Những chú chim trống dùng hai chiếc lông đuôi dài đặc biệt để gây ấn tượng với con mái. Những chiếc lông này có thể dài gần một mét.

Đây là loài chim có lông đuôi dài nhất so với kích thước cơ thể. Được tìm thấy ở phía tây cao nguyên trung tâm của Papua New Guinea. 

Thứ 2: Loài chim Whydah đuôi dài

Whydah là loài có hình dáng tựa loài chim sẻ, nhưng chúng có bộ lông màu vàng rất đẹp, nổi bật hơn hết là 2 chiếc lông đuôi của chúng rất dài và thẳng. Điều đặc biệt là chúng không làm tổ cho mình mà đẻ nhờ vào tổ của một loài chim khác và giao luôn nhiệm vụ chăm sóc chim non cho loài chim mà nó đẻ nhờ. Quá đặc biệt phải không các bạn lông đuôi của con trống dài gấp 3 lần cơ thể, nhưng tác dụng của chúng là để thu hút những chú chim mái vào mùa sinh sản.

 

Ảnh: Katoosha/Shutterstock.

Thứ 3: Chim trĩ Lady Amherst

Đây là động vật bản xứ ở tây nam Trung Quốc và Myanmar. Chim trĩ Lady Amherst rất hiếm thấy trong môi trường tự nhiên vì chúng thích sống ở những bụi cây thấp rậm rạp. Con trống có bộ lông đuôi đẹp với nhiều hoa văn và màu sắc dễ gây chú ý trước con mái. 

Ảnh: Dan Lebbin/Youtube.

Thứ 4: Chim ruồi Marvelous spatuletail

Xét về hình dáng lông gây chú ý, chim ruồi Marvelous spatuletail luôn được đánh giá cao. Con trống chỉ có 4 chiếc lông đuôi, hai chiếc kéo dài, bắt chéo nhau và có hình đĩa màu tím nhạt ở cuối. Loài chim ruồi này dùng lông đuôi để phô diễn sức mạnh. 

Ảnh: My Lit’l Eye/Shutterstock.

Thứ 5: Chim Motmot mày xanh

Motmot mày xanh là loài chim bản xứ ở Trung Mỹ. Loài chim này rất dễ nhận biết nhờ bộ lông màu đen và xanh ngọc. Cả con trống và con mái đều có chiếc đuôi đẹp với hai sợi lông dài hình vợt. 
Và còn rất nhiều loài rất đẹp như Chim công Ấn Độ, Chim đuôi seo Resplendent Quetzal, Chim cầm điểu, v.v ... và nhiều loài khác.
Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những loài chim có đuôi vừa dài vừa đẹp

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính