Blog của tôi!

Em, Anh, Chúng ta - đang ở đâu?

Readzoblog

436 Đã xem

Em đang ở đâu? Và anh, anh đang ở đâu? Có bao giờ ta ko thể thôi ám ảnh câu hỏi ấy: Mình đang ở đâu? Không, không phải là hỏi bạn đang ở Việt Nam, ở Hàn quốc, ở Hà Nội hay Hải Phòng. Không hề. Ý mình là những ý niệm, những bàng hoàng khi bạn thấy hình như mình không thuộc về nơi mà bạn đang ở. Có bao giờ bạn thấy mình lạc lõng, vô cùng cô đơn, giữa 1 thành phố náo nhiệt? Với sự cô đơn làm ta cảm thấy đầy vô vọng, cùng cực và cả bức bối. Có bao giờ bạn muốn đi tìm nơi nào thực sự thuộc về mình. Có bao giờ như thế không?...

 

Tôi đã từng có những cảm giác như thế. Sợ hãi, Hà Nội rộng lớn, Hà Nội rực rỡ ánh đèn, đã từng có lúc chưa từng thuộc về tôi. Những ánh sáng hào nhoáng kia làm tôi không ngừng bất an, tự dưng muốn trốn chạy, muốn tìm một ngỏ nhõ ánh đèn vàng dịu nhẹ, lờ mờ, mà rất chênh chao. Muốn tìm một nơi chẳng còn tiếng còi xe giục giã, chẳng còn những xe bus lèn chặt người, chẳng còn phải thấy những khắc khổ, những âu lo. Nhưng tìm mà chẳng thấy đâu, tìm sao nổi giữa Hà Nội chỗ nào góc nào, cũng xô bồ đến rùng mình như vậy? Tôi co cụm sự hoảng loạn, chỉ muốn trốn trong góc phòng, ôm lap và ngủ.

 

Thật ra Hà Nội về đêm mới là lúc tôi yêu thích hơn, 1 HN ngoan, êm đềm khi nhìn từ phòng bếp, mơ màng trong ánh hoàng hôn hay im lìm trong màn sương của những ngày lạnh lẽo. Một HN chẳng xô bồ, 1 HN im ắng khẽ lấp lánh những ánh đèn vàng

 

…Rồi sẽ qua nhanh thôi, những ngày tháng hoang mang như thế. Rồi ngày ấy, người đó sẽ đến, giúp e trả lời những hồ nghi, những câu hỏi cứ mãi ám ảnh em, rằng: “Em đang ở đây. Ở nhà. Trong sự yên ấm của trái tim anh”. Có phải như vậy là đủ không? Chỉ cần anh ấy là đủ - cho những thiếu thốn trước đây, chỉ 1 câu nói là đủ - cho mọi thắc mắc, cho những hoài nghi. Có phải giản đơn như vậy không? Liệu trái tim anh có thực sự là nơi yên ấm đủ để cho em chạy trốn những hoang mang không anh?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Em, Anh, Chúng ta - đang ở đâu?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính