Làm cha mẹ

Những bức ảnh về tai nạn trong nhà khiến cha mẹ thức tỉnh

ReadzoChúng giúp người làm cha làm mẹ cảnh giác và cẩn thận hơn trong những tình huống sinh hoạt hàng ngày đối với con trẻ, qua đó, gửi gắm những bài học nhẹ nhàng.

Mộc Trà

Mộc Trà

29/08/2015

1321 Đã xem
Tag
      Những bức ảnh minh họa tình huống dưới đây được trích dẫn từ cuốn sách “Attention bobos” của NXB Fleurus (Pháp). Chúng giúp người làm cha làm mẹ cảnh giác và cẩn thận hơn trong những tình huống sinh hoạt hàng ngày đối với con trẻ, qua đó, gửi gắm những bài học nhẹ nhàng và dễ hiểu để bố mẹ  có những phương pháp dạy bảo, khuyên răn con về những giới hạn, hành động an toàn qua từng hoạt động, từng đồ dùng trong nhà.

1. Cẩn thận để không bị kẹp tay

     Trẻ con thường rất hay tò mò dẫn đến bố mẹ khó kiểm soát được hết mọi hành động của chúng. Vì thế, thay vì luôn lè kè bên con, hãy dạy cho chúng cách để mở những ngăn tủ một cách an toàn mà không bị kẹt tay. Trong trường hợp này chỉ áp dụng đối với những ngăn tủ đựng đồ an toàn.

2. Luôn tò mò và... thử mọi thứ

   Bố mẹ có thể dạy cho trẻ tiếp xúc với nhiều thứ tuy nhiên có một số đồ vật nên tuyệt đối để xa tầm tay của trẻ như thuốc, nước giặt đồ, nước vệ sinh... và đặc biệt là những vật đang có nhiệt độ cao. Khi làm những việc nhà liên qua đến chúng cần giữ khoảng cách đối với trẻ.  Bố mẹ cần chú ý quay phần tay cầm nồi, chảo vào phía trong khi nấu nướng và dạy bé các nguyên tắc an toàn trong phòng bếp.

3. Tắt hoàn toàn máy móc khi không sử dụng

    Rất nhiều tai nạn có thể xảy ra với trẻ trong nhà bếp, vì thế luôn luôn cảnh giác và dạy con về những mối nguy hiểm trong nhà bếp là điều bố mẹ cần làm càng sớm càng tốt. Máy móc trong gia đình mang lại sự thuận tiện, nhanh gọn tuy nhiên cũng là mối đe dọa đối với trẻ. Hãy đảm bảo rằng con bạn không thể tự khởi động chúng nếu không có bạn ở đó.

4. Lưu ý đối với đồ chơi của trẻ

   Gia đình có trẻ con thường sắm nhiều đồ chơi.Vi thế cần đặc biệt chú ý khi để trẻ chơi các đồ chơi có chi tiết nhỏ vì đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các tai nạn cho trẻ, đặc biệt là tai nạn liên quan đến hóc dị vật, mắc dị vật đường thở….

5. Cần dạy trẻ cách phân biệt đồ vật

     Trẻ con đang trong độ tuổi phát triển nhận thức thường tiếp thu rất nhanh những lời dạy của bố mẹ. Vì bé cũng có thể “nếm thử” bất cứ thứ gì mà bé nhìn thấy nên bố mẹ phải luôn để ý nhắc nhở và giúp con phân biệt trong những tình huống này.

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những bức ảnh về tai nạn trong nhà khiến cha mẹ thức tỉnh

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính