Du lịch

Chuyện lạ về xác ướp !

ReadzoReadzo sẽ giới thiệu tới các bạn những câu chuyện lạ xoay quanh những cái xác ướp , rất có thể bạn sẽ nghiệm ra được một vài điều gì đó !

Hi Hi

Hi Hi

29/08/2015

1359 Đã xem

" Xác ướp ", khi nói đến 2 từ này thì chắc có lẽ không ai là không cảm thấy rùng rợn và kinh sợ . Thế nhưng sự tò mò càng khiến con người ta muốn đi sâu và tìm hiểu hơn về nó . Sau đây, readzo sẽ giới thiệu tới các bạn những câu chuyện lạ xoay quanh những cái xác ướp mà mình cho là đáng sợ này , rất có thể bạn sẽ nghiệm ra được một vài điều gì đó !

Xác ướp

Xác ướp

1. Xác ướp 600 tuổi sinh con

 

Thông tin này đã khiến cho tất cả mọi người không khỏi ngỡ ngàng trước sự tiến bộ vượt bậc của y học. Xác ướp sinh con là một cô gái khoảng 20 tuổi đang mang bầu hơn 7 tháng. Cơ thể xác ướp này đã bị chôn vùi trong tuyết ở nhiệt độ âm 70 độ C. Các nhà khoa học đã để xác ướp trong một hộp kim loại có đầy đủ dưỡng khí. Họ đã phát hiện ra một thai nhi trong cơ thể người mẹ thông qua X quang .Tiến sĩ Augustine Ruff , một nhà nghiên cứu về phôi thai ở Moscow, cho biết đây là một bé gái, được đặt tên là Christina.


Sau khi được chăm sóc chuyên biệt , tim thai nhi đã đập trở lại và đứa bé thực sự đang sống. Đây được xem là một phép nhiệm màu của y học. Theo nghiên cứu, các nhà khoa học tin rằng người phụ nữ này đã chết ngay lập tức sau bị khi tuyết phủ kín nên các cơ quan trong cơ thể thai nhi vẫn chưa bị phá hủy. Tuy nhiên vì cơ thể người mẹ đã nhiễm một loại virut lạ nên sau đó đứa bé cũng chỉ sống được 72 giờ rồi cũng tử vong.

Xác ướp 600 tuổi sinh con

Xác ướp 600 tuổi sinh con

2. Xác ướp 200 tuổi trong tư thế thiền tại Mông Cổ

 

Giới khảo cổ học ở Mông Cổ phát hiện xác ướp nhà sư ngồi trong tư thế thiền hoa sen và họ cho rằng có thể ông đã qua đời từ đầu thế kỷ 19. Điều đáng ngạc nhiên là sau 200 năm dưới lòng đất, xác ướp thiền sư vẫn nguyên vẹn. Các nhà nghiên cứu cho biết, người ta phủ da động vật quanh xác ướp để bảo quản. Đây có thể là da bò, ngựa hoặc lạc đà.  Hiện nay, các nhà nghiên cứu chuyển tới Trung tâm Giám định Pháp y Quốc gia ở thủ đô Ulaanbataar, Mông Cổ để tiếp tục nghiên cứu.
 

 

Xác ướp 200 tuổi trong tư thế thiền

Xác ướp 200 tuổi trong tư thế thiền

3. Xác ướp công chúa bí ẩn tại Nga

 

Ukok là tên của một xác ướp công chúa Nga, nằm trong tầng đất đóng băng vĩnh cửu của một cao nguyên ở phía tây nam Siberia, Nga suốt 2.500 năm trước khi nhà khoa học Natalia Polosmak phát hiện và khai quật nó vào năm 1993. Thế nhưng việc làm này đã khiến cho các bậc cao niên địa phương tỏ ra lo ngại. Bởi lẽ, họ tin rằng xác ướp chặn lối vào địa ngục nên sự biến mất của nó sẽ khiến những thế lực âm ty có cơ hội gieo rắc thảm họa. Vào thời gian này lại xuất hiện trận lũ khủng khiếp nhất tại vùng Altai trong 50 năm và hàng chục cơn địa chấn khác , lại càng làm họ tin chắc rằng đây chính là hậu quả của việc chọc giận Ukok. Kết quả phân tích xác ướp cho thấy công chúa Ukok là một người có chiều cao khoảng 162 cm và qua đời ở độ tuổi từ 25 tới 28. Các nhà khoa học đoán bà chết vì ung thư và nhận định bà từng ngã ngựa trước khi qua đời. Xác của bà cùng hai người đàn ông nằm trong tầng đất đóng băng vĩnh cửu. Người xưa chôn 6 con ngựa cùng các bộ yên, dây cương, đồ trang trí , hộp nhỏ chứa cây gai dầu, phiến đá quanh thi thể Ukok. Da mặt và cổ của công chúa đã phân hủy, nhưng da ở cánh tay trái của bà vẫn còn. Điều thú vị nhất về xác ướp là các hình vẽ trên cơ thể , nó trông giống như các hình xăm thời hiện đại. Nhóm chuyên gia từng ướp xác lãnh tụ Vladimir Lenin đã trực tiếp xử lý, bảo quản xác ướp Ukok. Xác nằm tại một viện khoa học ở Novosibirsk trong hai thập kỷ trước khi các nhà khoa học chuyển nó tới một căn phòng thiết kế đặc biệt tại một bảo tàng ở Gorno-Altaisk. Tuy nhiên vì yếu tố tâm linh mà việc trưng bày xác ướp gặp rất nhiều sự phản đối .

 

 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Chuyện lạ về xác ướp !

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính