Blog

Phụ nữ trước và sau khi cưới

ReadzoPhụ nữ là món quà vô giá thượng đế ban tặng cho thế giờ này...

Nhã Lam

Nhã Lam

29/08/2015

2347 Đã xem

Tôi luôn tự nhủ rằng khi lấy vợ tôi sẽ yêu em nhiều hơn lúc chúng tôi còn yêu nhau.

Là đàn ông, tôi có thể chẳng hiểu được hết tâm sinh lý của phụ nữ, người ta nói quả không sai con gái " sáng nắng, chiều mưa, trưa ẩm ướt ", không thể nắm bắt được hết cảm xúc của họ.

Nhưng có một điều rằng, khi tôi trưởng thành, khi nhìn thấy những lo toang vất vả của người mẹ tôi cảm thấy thương vô cùng.

Tôi yêu em, là thuở mới yêu nhau tất nhiên chẳng có gì để ràng buộc chúng tôi cả. Tôi có cuộc sống riêng, tôi có thể làm điều tôi muốn và cô ấy cũng thế, cô ấy có thể ăn mặc đẹp, hằng ngày shopping và chẳng lo nghĩ gì nhiều ngoài gia đình cô ấy.

Khi tôi là chồng và cô ấy là vợ. Tôi có thể chẳng gì thay đổi ngoài việc được làm chồng và làm bố cho những đứa con sau này. Tôi vẫn đi làm, vẫn la cà quán xá cùng bạn bè. Nhưng cô ấy, vợ tôi lại khác...

Cái ngày cô ấy bắt đàu làm vợ, cũng có nghĩa là nhiệm vụ cô ấy lại đè nặng lên đôi vai. ngoài việc phải lo cho gia đình mình, cô ấy còn phải chăm sóc gia đình tôi, vừa phải làm tròn bổn phận con hiền dâu thảo. Cô ấy sẽ không còn trưng diện cho mình những bộ cánh lộng lẫy hay ngày ngày sopping cà phê với bạn bè. 

Cái ngày cô ấy làm mẹ, cô ấy gầy đi, chín tháng mang thai cô ấy chẳng ăn được gì vì ốm nghén, sinh con ra cực khổ, cô ấy lại phải thêm trọng trách là nuôi dạy con. Và thế là cuộc sống cô ấy càng bận rộn hơn, bận rộn đến nỗi chẳng còn thời gian chăm sóc cho bản thân mình.

Tôi cũng từng có ý định chán ngán về vợ mình, cô ấy thay đổi quá nhiều, không còn là cô gái xinh đẹp như ngày nào, ăn mặc xộc xệch, tóc tai bù xù. Vợ tôi đã khác.

Nhưng, hằng đêm nhìn cô ấy mất ngủ vì lo cho con, ngày ngày tất bật với công việc nhà, nấu ăn cho mọi người, là quần áo cho tôi, tôi thấy thương em vô hạn. Có thể ngoài kia, có biết bao cô gái trẻ đẹp nhưng có thể chẳng bằng vợ tôi, ừ thì họ đẹp nhưng chỉ đẹp khi còn độc thân, vợ tôi cũng từng đẹp như thế.

Tôi nhận ra rằng: Phụ nữ là món quà vô giá thượng đế ban tặng cho thế giờ này, và vợ tôi chính là món quà mà thượng đế ban tặng cho riêng tôi...

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phụ nữ trước và sau khi cưới

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính