Tâm sự

CHIA TAY - CÓ THỰC SỰ ĐÁNG SỢ?

Readzo“Chia tay thực sự là một món quà. Món quà cuối cùng của người ta từng yêu dành tặng cho ta”.

Cúc Ảnh

Cúc Ảnh

29/08/2015

1790 Đã xem

Một món quà dành cho người bạn cũ!

Khi yêu, chúng ta tưởng như tình yêu là nguồn sức mạnh vô hình mạnh mẽ nhất, chúng ta có thể hi sinh hết thảy để bảo vệ tình yêu chân chính của mình. Khi yêu, chúng ta không bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ ra sao nếu chúng ta chia tay. Chúng ta vẫn nghĩ người mà chúng ta vừa nắm tay thề non hẹn biển kia sẽ là mối tình khắc cốt ghi tâm của mình cho đến tận khi khoảnh khắc “vỡ mộng” ập đến bất ngờ như một cơn dông mùa hạ. Cùng điểm một số lợi ích của việc chia tay, bạn sẽ không còn nghĩ nó là một cơn ác mộng kinh hoàng nữa:

 

1.Vấp một bước, ngã một lần , cứ cười mà bước tiếp

Đừng bao giờ coi thường sức mạnh của một lần vấp ngã cũng như đừng bao giờ nghĩ một mối tình tan vỡ ngoài việc làm trái tim bạn tan nát thì chẳng giúp ích cho bạn điều gì. Mọi điều trên đời này diễn ra đều có lí do của nó, chia tay ư? Tình yêu tan vỡ ư? Đó là một cơ hội giúp bạn nhận ra đâu mới là người yêu lí tưởng bạn thực sự mong đợi trong nửa phần của cuộc đời. Cuộc đời còn hằng hà vô số thử thách khó khăn đang đợi bạn ở phía trước, vậy thì việc gì bạn phải dừng lại quá lâu, đau lòng quá lâu bởi một người không bao giờ thuộc về bạn.

2. Cơ hội hoàn thiện bản thân

Chẳng ai trên cuộc đời này có thể vỗ ngực tự xưng mình là người hoàn hảo nhất, nhưng cũng ít người từ bỏ cơ hội được hoàn thiện bản thân hoặc biến mình thành người gần hoàn hảo. Chia tay chính là cơ hội để bạn nhận ra những ưu và khuyết điểm của mình. Một anh bạn nọ có thể chia tay bạn gái vì bạn gái anh ta quá quan tâm đến anh ta, chăm lo cho anh ta từ việc nhỏ đến việc lớn. Một cô gái có thể chia tay người yêu vì anh chàng cho cô nàng quá nhiều sự tự do, thậm chí không buồn ghen khi cô nàng đi cùng bạn đồng nghiệp nam. Sau mỗi một cuộc tình, bạn nhận ra điều đức tính bạn nên thay đổi hay chí ít là thứ bạn nên có vào cuộc tình tiếp theo hay trong cuộc sống hôn nhân sau này.

3.Một người bạn cũ để ôn lại kỉ niệm xưa

Trở thành bạn của nhau ngay sau khi chia tay quả là một nhiệm vụ bất khả thi. Nhưng rồi thời gian sẽ dần xoa dịu từng vết thương của bạn, để rồi một ngày bạn nhìn lại vết sẹo mờ chỉ còn một đường trắng trắng trong trái tim bạn, bạn sẽ coi người đó như một người bạn cũ, một người bạn thậm chí còn hiểu bạn hơn cả bản thân bạn. Một chén trà chiều trong một ngày yên tĩnh với người bạn đó đủ để bạn nhớ lại những tháng ngày thanh xuân nhẹ nhàng, thanh khiết nhẹ trôi qua như đám mây của một thời non trẻ.

4.“Trưởng thành đi”

Tình yêu thời thanh xuân luôn nhắc nhở bất cứ ai trải qua nó câu nói đó “Trưởng thành đi”. Con người luôn phải thay đổi, chúng ta biến đổi từng ngày từng giờ từng khắc cả về ngoại hình, tính cách và tâm hồn. Chúng ta theo đuổi tình yêu như theo đuổi một thứ bất biến, trường tồn, vĩnh cửu. Khi chia tay, chúng ta vẫn tưởng tình yêu của chúng ta thay đổi nhưng sự thực là người thay đổi chính là chúng ta. Thay đổi theo nghĩa tích cực chính là trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. Tình yêu chính là một trong những nhân tố quan trọng giúp chúng ta thúc đẩy quá trình trưởng thành đó. 

“Chia tay thực sự là một món quà. Món quà cuối cùng của người ta từng yêu dành tặng cho ta”. 

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết CHIA TAY - CÓ THỰC SỰ ĐÁNG SỢ?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính