Blog

Những vụn vặt yêu thương (chẵn chục)

ReadzoĐôi khi những bản Piano không lời không đủ để làm vơi đi những mệt mỏi, nó chỉ đủ vỗ về an ủi những vết thương mà thôi...

 Kemmuahe

Kemmuahe

29/08/2015

420 Đã xem
Tag

Ngày...tháng...năm...

Tôi đơn giản quá, không mưu cầu ích kỉ, không đòi hỏi quá nhiều từ những người xung quanh. Tôi không níu giữ người ra đi, không kiên quyết ở lại. Đôi khi tôi thấy mình như một cánh chim cô đơn lạc cánh giữa dòng đời này. Cũng mỏng manh và cần bến đỗ, cần có người hỏi khỏe không khi sốt cao, có người đến đón đi ăn khi đói, có người ôm chặt trong ngày đông lạnh giá. Rồi thời gian qua đi nhanh quá, không biết tự lúc nào tôi tự mình vượt qua tất cả. Khi tôi một lần nữa bị đám đông tách biệt, lúc ấy đã nghĩ rằng mình thảm rồi, làm sao để quần quẫy qua được đây. Rồi đến khi tôi vượt qua được chính mình, lúc ấy mới nhận ra à không phải cần hả giận bằng cách nói xấu thỏa thê một ai đó, hận thù một ai đó mà chỉ cần tôi vượt qua được chính bản thân mình thì niềm vui ấy đè bẹp mọi nhỏ nhen kia.

Con  người tôi đơn giản vậy thôi.

Đêm nay mưa nặng hạt.

Ngày...tháng...năm...

Đôi khi những bản Piano không lời không đủ để làm vơi đi những mệt mỏi, nó chỉ đủ vỗ về an ủi những vết thương mà thôi. Sâu thẳm trong tiếng nhạc là tiếng thở dài suốt đêm, là tiếng nước mắt rơi hòa cùng mưa, là bàn tay nắm chặt, là những vật lộn cho từng ngày trôi qua, là thấy thời gian đang vội vã đến và đi một cách đáng sợ.

Đôi khi ta tự hỏi mình là ai, đang bước đi những bước sai hay đúng? Dù có tự tin nhưng trên đời làm gì có ai không run sợ? Làm gì có ai tự tin hoàn toàn, đằng sau những can đảm là một khoảng không yếu đuối…

Mai lại nắng sao?

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Những vụn vặt yêu thương (chẵn chục)

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính