Giải trí & Thư giãn

Kiểu tóc Trung Quốc thời xưa nào bạn yêu thích nhất?

ReadzoKiểu tóc Trung Quốc dành cho phụ nữ rất đa dạng và độc đáo. Nếu mê phim cổ trang, ắt hẳn bạn cũng rõ kiểu tóc Trung Quốc cổ còn thể hiện địa vị xã hội của họ.

Hứa Hủ

Hứa Hủ

31/08/2015

15707 Đã xem

1. Kiểu tóc Trung Quốc thời Hán

Nếu bạn xem Vệ Tử Phu, Vương Đích Nữ nhân, Tinh Nguyệt Truyền Kỳ,.., bạn sẽ nhận ra sự khác biệt kiểu tóc của nữ chính qua từng giai đoạn cuộc đời. Kiểu tóc Trung Quốc đầu tiên dành cho gia đình hoàng tộc hoặc con nhà quan khi họ đã lấy chồng. Kiểu tóc thứ 3 dành cho thiếu nữ.

2. Kiểu tóc Trung Quốc thời Đường

Đây là thời kỳ thịnh vượng nhất trong lịch sử Trung Hoa. Kiểu tóc Trung Quốc thời này cũng đa dạng hơn. Bạn có thể quan sát ảnh bên dưới: Kiểu đầu tiên và thứ 3 thường dành cho phụ nữ trung tuổi, đặc biệt kiểu thứ 3 chỉ dành cho phụ nữ có địa vị cao trong xã hội. Kiểu thứ 2 và 4 dành cho thiếu nữ. Bạn dễ dàng nắm được hết các kiểu tóc Trung Quốc cổ thời Đường khi xem những bộ phim cổ trang nổi tiếng như Võ Tắc Thiên, Cung tâm kế, Công chúa giá đáo,..Từ công chúa đến hoàng hậu, mọi phong cách tóc đều gây ấn tượng mạnh với khán giả bởi lối trang trí cầu kỳ và đính trang sức vô cùng đẹp mắt.

3. Kiểu tóc Trung Quốc thời Thanh

Các nữ diễn viên của màn ảnh Hoa ngữ thường xinh đẹp hơn, cuốn hút hơn khi hóa thân thành nhân vật thời Mãn Thanh. Một đặc điểm chung của cách trang điểm thời nhà Thanh chính là mái tóc, hay còn được gọi là mũ đội đầu, thường được cài thêm những bông hoa mẫu đơn để tôn lên vẻ cao quý cho phái nữ.

Sự khác biệt trong địa vị xã hội thường thể hiện ở độ dày của tóc và đồ trang trí. Nếu bạn để ý khi  xem phim Cung tỏa trầm hương, Hậu cung ác đấu, Đại nội thị vệ, Đại thái giám,.., các cô gái trẻ, người hầu thường có mũ đội đầu mỏng và nhỏ nhất nhưng khi được thăng chức lên phi tần hoặc hoàng phi, thậm chí hoàng hậu, thái hậu,... kiểu tóc và phụ kiện trang trí cũng tăng, lớn dần chỉ rõ sự sang trọng quý phái và vai vế của họ ở trong cung.

Dưới đây là một vài kiểu tóc cổ Trung Hoa khác từng khuynh đảo một thời:

Búi tóc thành một thanh ngang rồi cài hoa điệu đà.

Búi tóc thành một thanh ngang rồi cài hoa điệu đà.

Búi tóc hình nơ lệch.

Búi tóc hình nơ lệch.

Búi tóc lượn sóng.

Búi tóc lượn sóng.

Búi tóc hình con công.

Búi tóc hình con công.

Búi tóc đơn giản để đội mũ cách cách.

Búi tóc đơn giản để đội mũ cách cách.

Tóc búi vặn ốc.

Tóc búi vặn ốc.

Tóc búi vòng cung.

Tóc búi vòng cung.

Kiểu tóc như một bông hoa 8 cánh trên đầu.

Kiểu tóc như một bông hoa 8 cánh trên đầu.

Quay lại

Kiểu tóc Trung Quốc thời nào bạn yêu thích nhất

Kiểu tóc Trung Quốc thời Hán
Kiểu tóc Trung Quốc thời Đường
Kiểu tóc Trung Quốc thời Thanh
Ý kiến khác
Vui lòng nhập mã xác thực trước khi nhấp bình chọn Bình chọn

Xem kết quả

Bí quyết làm đẹp mỗi ngày

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Kiểu tóc Trung Quốc thời xưa nào bạn yêu thích nhất?

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính