Tâm sự

LỖI GIÁO DỤC

Readzo"HỌC KHÔNG XÀI ĐƯỢC" họ than, đánh giá, đó là lỗi của giáo dục và họ về nhà chơi game và ngủ...

569 Đã xem

Dạo này đọc trên mạng thấy rất nhiều bài viết về sai lầm của bộ giáo dục, từ cách học cho đến cách dậy đều bị chỉ trích thậm tệ. Liệu có phải tất cả những bất cập đó là do bộ giáo dục không? Không nhé! Tôi nghĩ đó là " lỗi giáo dục" thì đúng hơn.

Làm sao mà nên lỗi 178000 cử nhân, thạc sỹ thất nghiệp, làm sao mà xuất có ông bố 9x mới ra trường phải giơ cái bảng xin việc? Liệu có phải do bộ giáo dục không? Thôi đi bạn, đừng mở mồm ra là do ông Giáo, bà Giục nữa đi. Khi mình 18 tuổi rồi thì đừng đổ thừa cho ai nữa, phải tự chịu trách nhiệm với bản thân mình chứ. Tôi biết là thời này có nhiều bạn vào đại học rồi mới nhận ra là mình không thích cái ngành mình học, hay nói thẳng ra là không thích những cái mà mình học. Bạn thích được học những cái mang tính thực tiễn cao, áp dụng liền và không phải mất thời gian. Ok, vậy thì lao đầu vào tìm việc làm thêm liên quan đến thứ mà bạn thích đi! NHƯNG TẠI SAO BẠN LẠI BỎ HỌC VỀ NHÀ CHƠI GAME VÀ NGỦ? THẾ LÀ SAO?

 

Nhiều bạn cứ lên Facebook than vãn đi học như đi tù! Ấy vậy mà nhiều người ở trong tù họ đang học đấy, họ vào tù cải tạo, họ học đạo đức, họ sám hối để có ngày trở về. Còn bạn tới trường mà mang tư tưởng đang vào tù thì vào tù thiệt có khi lại thoải mái hơn đấy!

Có câu nói rất hay như thế này: Nếu bạn có nỗ lực hết sức nhưng vẫn không thể thay đổi được điều gì đó, hãy vui vẻ chấp nhận nó. Bạn vui vẻ với thầy cô tự nhiên thầy cô cũng vui vẻ lại với bạn. Còn nếu mà không muốn đi học thì nghỉ đi, không sao cả, miễn là có TRÁCH NHIỆM với quyết định đó. Đừng có về nhà lĩnh lương gia đình, nghe mà nhục nhã lắm!

Tôi nghĩ rằng ở đây ai cũng giỏi, nhưng chỉ là bạn chưa muốn học thật tốt, thật chăm mà thôi. Nếu bạn có những kế hoạch riêng, những lựa chọn riêng, hãy theo đuổi đến cùng. Nếu bạn không có gì, hãy học cho giỏi đi, chí ít là có cái bằng giỏi, sau này nó cũng có ích, đừng chơi game, đừng thỏa mãn rồi sau này phải đổ thừa cho bà Dục, tội bã lắm!

Suốt một năm khi lên đại học tôi  cũng từng chơi liên minh huyền thoại, thời mới ra ấy, huy hoàng lắm nhưng khi nhìn lại những đứa bạn của mình nó đi làm parttime, tụi nó có những ước mơ lớn, tôi chợt nhìn lại, ủa ta đang làm gì thế này. Bài viết cũng được viết ra với suy nghĩ của thằng nghiện game ngày nào giờ này đã bỏ để làm những điều có ích hơn. Giờ tôi đang theo đuổi cái đam mê của mình một cách cháy bỏng nhất, điều đó với tôi thật tuyệt vời. còn bạn nữa đấy, lớn rồi phải biết lo cho tương lai của mình nhé. Ngủ ít thôi và đừng chơi game nữa nhé.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết LỖI GIÁO DỤC

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính