Blog

Phụ nữ sinh ra để ganh tị nhau

ReadzoKhông phải phụ nữ nào sinh ra đều hiểu và thông cảm lẫn nhau cả. Mức độ thân thiết giữa phụ nữ với nhau thường rất hiếm hoi so với phụ nữ và đàn ông.

Nhã Lam

Nhã Lam

31/08/2015

2481 Đã xem

Ông bà ta nói quả không sai " phụ nữ là chúa rắc rối và thánh nhiều chuyện".

Không phải phụ nữ nào sinh ra đều hiểu và thông cảm lẫn nhau cả. Mức độ thân thiết giữa phụ nữ với nhau thường rất hiếm hoi so với phụ nữ và đàn ông.

Hai người phụ nữ nói chuyện với nhau có thể bàn tán về ăn gì, mặc ra sao hay về một người phụ nữ xa lạ nào nào đó, họ ít khi mở lòng về những suy nghĩ sao với đối phương, còn riêng phụ nữ với đàn ông có nhiều vấn đề để nói hơn, không những về một người phụ nữ vào đó mà họ còn mở lòng nói về suy nghĩ cá nhân. Bởi thế ta thường thấy tình bạn thân thiết và gắn bó ít khi là hai người pụ nữ với nhau. Vì sao vậy?

Nếu đàn ông với nhau họ cần một người đàn ông để la cà quán xá hay ngồi nói chuyện xã giao hay những lần đá bóng, họ không cần thiết hay quan trọng người đó thế nào miễn có thể làm bạn. Phụ nữ lại khác, họ quan trọng cái tôi và luôn xem trọng tính toàn diện. Một phụ nữ xinh đẹp, tài giỏi họ có thể ngưỡng mộ nhưng đằng sau đó là sự ganh ghét và đố kị. Hai người phụ nữ là bạn thân nhưng một trong hai xinh đẹp hơn củng đủ làm mối quan hệ hộ có chút vấn đề, một trong hai tài giỏi hơn sẽ sinh ra sự ganh ghét, đố kị.

Tôi từng có một người bạn, à không là một người chị, chúng tôi khá thân nhau trong nói chuyện và giao tiếp, và có thể chẳng có gì xảy ra nếu tôi được thưởng nóng trong tháng lương còn cô ấy thì không, tôi sẽ chẳng mảy may khi kể cho cô ấy về khoản tiền đó. Từ sau ngày hôm đó chúng tôi bổng dưng ít nói chuyện hơn, cười với nhau cũng không thân thiện lắm. Tôi nhận ra khi hai người phụ nữ chơi với nhau, tình thân thiết đó chưa bao giờ là hòan hảo, cả hai đối phương phải cùng một mốc xuất phát, chạy cùng tốc độ và nhớ đừng hơn đối phương bất cứ điều gì.

Ngày hôm nay, hai cô bạn cùng đến dự một bữa tiệc nào đó, sự xuất hiện của hai người với hai chiếc váy lộng lẫy. Nếu bạn hỏi dối phương rằng " chiếc váy bạn mặc có đẹp không?" Tôi cá với bạn rằng chả bao giờ cô ấy thật lòng và nếu có thật lòng trả lời đi nữa thì trong lòng cô ấy có một sự tự ti nếu bạn thật sự xinh đẹp hơn cô ấy.

Ôi, chính bản thân tôi là phụ nữ tôi cũng cảm thấy phiền não về vấn đề này vô cùng, con gái ơi tại sao mình không thương lấy nhau mà phải ganh đua với nhau làm gì con gái nhỉ?

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Phụ nữ sinh ra để ganh tị nhau

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính