Góc trái tim

Thực tế là...

ReadzoCó những sự thật hiển hiện ngay trong cuộc sống của chúng ta nhưng có vẻ như ta đang vờ như không thấy!

Mộc Trà

Mộc Trà

31/08/2015

1431 Đã xem
     Cuộc sống ngày càng diễn ra phức tạp hơn khiến con người luôn luôn phải chạy theo để đuổi kịp tất cả như một guồng máy. Có những thứ đã thay đổi, ai cũng nhận ra nhưng có lẽ chính người trong cuộc lại không thể nhận thức được điều đó hoặc vờ như không có chuyện gì xảy ra. Những bức ảnh dưới đây chắc hẳn sẽ khiến nhiều người giật mình, chợt quay đầu nhìn lại hỏi mình đã được và mất những gì.

1. Thu nhập càng cao thì...

    Một mức thu nhập khủng chưa hẳn đã nói lên sự giàu có hay làm nên đẳng cấp cho bạn mà nó chứng tỏ bạn càng ít thảnh thơi và không có nổi một khoảng thời gian riêng cho mình.

2. Khi có nhiều bạn trên facebook thì...

    Đừng tự hào vì mình hơn ai đó về số lượng bạn bè trên mạng xã hội bởi suy ho cùng họ chỉ "ảo". Trong khi họ đang vui vẻ với những người bạn thân bên ngoài đời thực thì bạn lại chẳng có nổi người bạn thân thực sự nào.

3. Khi có đồng hồ đắt tiền...

   Điều đó không có nghĩa bạn có nhiều thời gian dành cho những người thân thiết.

4. Nhà càng to thì...

    Một căn nhà to chưa hẳn là một căn nhà ấm áp. Nhà càng to càng thấy trống trải.

5. Càng có nhiều mối quan hệ...

    Càng có nhiều mối quan hệ, bạn sẽ phải buộc bạn thân phân chia sẻ thời gian cũng như tâm sức cho chúng. Điều đó gây khó khăn nếu bạn muốn có một tình yêu đích thực cho riêng mình.

6. Khi y học ngày càng tiên tiến thì...

    Điều này không có nghĩa là sức khỏe của các bạn sẽ đi lên. Thực tế là tuổi thọ và tình trạng sức khỏe của con người đang ngày càng giảm sút.

7. IQ càng cao thì...

    Người có IQ cao thường ít khi bộc lộ cảm xúc của mình.

8. Càng đông người thì...

      Càng đông người không có nghĩa sẽ đoàn kết lại giúp đỡ nhau. Thực tế đang ngày càng cho thấy răng số người dân đang tăng lên nhưng tình trạng con người ngày càng vô cảm cũng tỉ lệ thuận theo số đó.

9. Càng nhiều bằng cấp thì...

     Để nhận được những bằng cấp, con người thường chú trọng vào lí thuyết cũng như kiến thức tong sách vở mà thiếu đi những kiến thức tực tế quan trọng.

10. Dù nhà có ở cạnh nhau thì...

      Sự hối hả của cuộc sống đã khiến con người ngày một sống ích kỷ và vô cảm hơn. Dù nhà có ở cạnh nhau cũng không quan tâm cũng như sẻ chia về những điều nhỏ nhặt trong sinh hoạt của cộng đồng. Dường như khái niệm về hàng xóm láng giềng đang dần bị mai một.

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Thực tế là...

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính