Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 42

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 42: Trái tim Thiên đường

374 Đã xem

Trái tim Thiên đường đã thành hình sau thời gian dài hấp thụ linh lực và sự sống của các linh thần tiền kiếp. Nhưng điều mà Thiên Thần Tộc không ngờ tới, các linh thần từ trước tới nay hầu hết đều là con người. Và dù ít hay nhiều, tâm hồn con người luôn tồn tại khoảng tối hắc ám. Trái tim hấp thụ cả những phần tối đó, và không còn sắc màu thuần khiết như mọi người thường biết nữa. Thứ màu đen mà ngay cả chúa tể bóng tối Diana cũng không thể lột tả được. Nó sâu thẳm, sâu xoáy vào tâm hồn bất cứ ai trông thấy nó, khơi gợi ở những đôi mắt đang chăm chăm nhìn vào nó như bị thôi miên kia, một nỗi sợ hãi kỳ lạ không thể nói thành lời. Im lặng một hồi không ai nói gì, Linh mới bắt đầu lên tiếng:


-Đây chính là Trái tim Thiên đường. Âm mưu của đám thiên thần là sử dụng chính những linh thần làm vật thế thân để chứa đựng và nuôi dưỡng quyền năng. Đến khi quyền năng đã thực sự gắn kết với linh hồn mỗi người, Trái tim sẽ rút sạch toàn bộ.

-Vậy phải tách bỏ quyền năng này trước khi nó ăn sâu vào cơ thể đúng không? - Minh Thành hỏi

-Phải. - Linh đáp

-Tách nó ra bằng cách nào? - Nhật hỏi

-Cái chết của những người tiền kiếp là bí mật. Vì vậy có khả năng chúng ta là những người đầu tiên tìm cách tự giải thoát. Thời gian nắm giữ quyền năng cũng khá lâu, nên nếu trả lại nó thì cũng gần như tự tước đi một phần sinh lực rồi. Nếu đã xác định thoát chết, thì cũng phải mất một thời gian tĩnh dưỡng để hồi phục sự sống.

-Đừng lo! - Nhật cười nói, vẻ kiên quyết - Nếu mạo hiểm mà giành lại được sự sống, thì chúng ta đều phải tận dụng cơ hội. - rồi nắm chặt tay Hạ - Em với Hạ còn nhiều việc cần phải làm lắm!

-Vậy không chần chừ nữa. - Linh nói - Cách thức cũng đơn giản thôi. Tất cả hãy sử dụng quyền năng, tung đòn tấn công thẳng vào Trái tim. Quyền năng tiêu hao bao nhiêu, linh hồn sẽ yếu đi bấy nhiêu. Đến khi không sử dụng được quyền năng nữa là xong.

-Nghe đơn giản đấy nhưng không phải tất cả đều tung được đòn tấn công đâu. - Thu nói - Em thử trước đã!

Nói rồi Thu tung một luồng lửa đỏ rực phun thẳng vào trái tim. Luồng lửa mỗi lúc một mạnh dần. Hơi nóng phả ra hừng hực khiến nhóm bạn phải lùi lại xa khỏi lò lửa thiêu đốt. Ngạo Kiều cũng tiến tới và tung ra đòn đánh. Những tia băng giá hướng thẳng vào trái tim đang rực cháy ngùn ngụt. Một tiếng nổ vang lên. Hai dòng năng lượng đối lập tạo ra một khối hỗn loạn của lửa và nước. Băng tan chảy, nước bốc hơi, hang đá mịt mù trong hơi nóng. Trang cũng bắt đầu tham gia, cô thổi ra những cơn gió đẩy tan làn khói mù. Gió tập trung lại quanh Trái tim rồi bắt đầu tạo thành cơn lốc xoáy cuồn cuộn, trộn lẫn lửa và nước với nhau.

-Được rồi, tầng 1 điểm danh! - Nhật nói rồi tham gia cùng các cô gái

Câu nói của cậu có nghĩa là tập hợp những quyền năng của tầng 1 lại: Lửa, Khí, Nước, Đất. Nhật tập trung vào quyền năng, khiến cho đất đá xung quanh rung chuyển hỗn độn rồi lao vào cơn lốc kia ầm ầm. Một lúc khá lâu, Thu bất chợt dừng lại. Đúng ra là cô không tung ra đòn đánh được nữa. Cô ngồi gục xuống, kiệt sức, thở dốc. Nam vội đến đỡ lấy cô rồi dìu về phía nhóm bạn đang đứng. Rồi lần lượt Ngạo Kiều, Trang và Nhật kiệt sức theo. Minh quan sát kỹ từng người rồi nói:

-Họ đã trút toàn bộ quyền năng rồi. Không còn chút nào trong cơ thể nữa.

Trái tim vẫn nguyên vẹn, không thay đổi chút nào, không một vết xước dù bốn người kia đã tấn công quyết liệt. Nhưng cách này có tác dụng. Minh Thành và Minh Thông bắt đầu tiến lên và phối hợp ra đòn. Minh Thành kêu gọi sắt thép từ khắp nơi xung quanh, hợp lại một khối, tạo thành một mũi khoan khổng lồ xuyên thẳng vào Trái tim Thiên đường. Minh Thông thì phóng ra những tia sét chói loà dồn vào mũi khoan của anh cả. Quyền năng của Hạ cũng cùng tầng với hai anh em họ Lý nhưng cô vẫn lúng túng không biết phải làm sao. Cô đang ôm Nhật trong tay, cậu từ chối để Hạ trị liệu. Biết cô không biết cách dùng đòn tấn công, Nhật liền thều thào nói:

-Em cứ dùng dây leo và cố siết chặt Trái tim Thiên đường xem.

Nghe lời, Hạ rón rén tiến gần bên hai anh em họ Lý rồi bắt đầu thi triển quyền năng. Từ trong lòng đất, hai cây dây leo gai góc khổng lồ vươn lên, quấn chặt lấy Trái tim. Hạ ra lệnh cho dây leo siết thật mạnh, nhưng vẫn không ảnh hưởng tới đòn tấn công của mũi khoan sấm sét. Cứ như thế, cả ba cũng đã trút bỏ được quyền năng. Minh và Hà tới đưa cả ba ra chỗ nhóm bạn ngồi nghỉ. Bây giờ đến lượt Minh và Linh. Linh ngồi xuống trước Trái tim trong tư thế thiền định. Trong giây lát, một bóng đen tách rời ra từ cơ thể cô rồi nhập vào Trái tim. Bộ áo choàng đen tuyền huyền ảo của Linh bỗng chuyển màu xám, không còn sự mờ ảo vốn có nữa. Nhóm bạn ngạc nhiên khi cách làm của Linh vô cùng nhanh gọn. Minh cũng ngạc nhiên liền hỏi:

-Cậu làm thế nào vậy?

-Cậu cũng biết cách kiểm soát rồi còn gì?

Linh nói vậy vì Minh cũng biết cách độn thổ như cô. Minh chưa hiểu ý Linh là gì, nhưng cũng bắt chước làm theo: ngồi xuống trong tư thế thiền định, bắt đầu tập trung suy nghĩ về quyền năng. Rồi khá nhanh chóng, cơ thể Minh toả ra ánh sáng như mặt trời, rồi cứ thế ánh dần lên chói loá. Ánh sáng cũng tách thành một khối rời khỏi cơ thể Minh rồi nhập vào Trái tim. Cậu đã làm được, song cũng tiêu hao năng lượng nhiều. Linh lại gần đỡ cậu ra ngồi cùng nhóm bạn. Dường như tách bỏ quyền năng không khiến cho cô kiệt sức, cô vẫn là một ma cà rồng. Tầng quyền năng tiếp theo là của Hà và Hoa. Hà nói với Hoa:

-Hỗn Mang và Hư Vô là tổng hoà của vũ trụ. Cậu phối hợp cùng với tớ nhé!

Hoa gật đầu. Cả hai cùng tiến lại gần chỗ Trái tim Thiên đường, đứng ở hai bên đối diện. Họ nhắm mắt lại rồi đưa tay hướng về phía Trái tim. Không có gì xảy ra cả. Đúng là không ai biết hai người họ đang làm gì. Nhưng đứng đó một lát thì Hoa ngã gục xuống. Nam hoảng hốt chạy vội lại đỡ cô dậy. Hà lúc này cũng từ từ mở mắt và loạng choạng thì đã có Minh ở bên cạnh kịp đỡ cho cô.

-Tỉnh lại đi Hoa! Tỉnh lại đi! - Nam cố gắng lay Hoa dậy

Vô ích, Hoa đã tắt thở. Hà buồn bã nói:

-Quyền năng của cô ấy đã phát huy từ khi cô ấy còn nhỏ. Tớ đã cố gắng để níu giữ linh hồn cô ấy ở lại, nhưng không thể.

-Không thể như thế được! - Nam lập tức thi triển quyền năng để cứu Hoa sống lại

Nhưng Linh vội lao tới giữ tay Nam lại và nói:

-Làm vậy thì quyền năng sẽ quay lại với con bé, không ích gì đâu. Cứ để con bé cho Bất Tử Tộc quyết định!

Nam ngẩn người ra một lúc. Rồi cũng buông Hoa ra. Cậu tiến về phía Trái tim, bắt đầu tập trung vào quyền năng.

Trái tim Thiên đường. Ta không cần quyền năng của ngươi nữa. Hãy nhận lại nó này. Hãy biến trở về thời khắc mà ngươi chưa từng tồn tại đi!

Như thể ước nguyện của Nam đã ứng nghiệm. Trái tim bắt đầu xuất hiện vết nứt, lộ ra ánh sáng bên trong. Choang! . Không gian vang lên tiếng vỡ chói tai. Trái tim biến mất, nhưng tất cả mọi thứ xung quanh đều bao phủ bởi một màu trắng xoá vô định. Nam ngó nghiêng xung quanh: nhóm bạn đều đang đứng đó, cùng nhìn về phía khoảng không gian phía trước.

-Làm tốt lắm! Các linh thần!

Tiếng nói vang lên, giọng của một người đàn ông. Nhóm bạn nhìn ngó xung quanh tìm kiếm. 


-Từ khi thiên đường sụp đổ, ta đã mong chờ ngày này quá lâu.

-Ông là ai! - Nhật hỏi

-Ta đã xây dựng thiên đường, và cai quản nó từ những ngày đầu tiên, cho đến khi bị phản bội bởi chính những đứa con của mình! - giọng nói hồi nãy đáp lại

-Thượng Đế! - Hà chợt lên tiếng

-Hahaha! Họ gọi ta như vậy đấy! Tiếc là ta không toàn năng như họ vẫn thường ca tụng. Ta đã bị giam giữ ở đây quá lâu rồi. Nhưng không ngờ các ngươi biết cách giải thoát cho ta.

-Chúng tôi không giải thoát cho ông. - Linh nói - Chúng tôi chỉ giải thoát cho bản thân thôi, không cần biết ông là ai hết. Vì thế hãy đưa bọn tôi ra khỏi đây ngay đi!

-Cháu nội của Necrolyte, quả nhiên tính khí rất giống với ông nội. Hahaha!

-Đừng nhiều lời! - Linh gắt

-Được rồi. Hãy nghe kỹ. Các ngươi đã giải thoát cho ta, tức là đã tự giải thoát cho mình khỏi lời nguyền. Quyền năng mà các ngươi đã chối bỏ, nó sẽ thuộc về các ngươi mãi mãi. Không còn Trái tim Thiên đường nữa. Hãy đem đám thiên thần phản loạn ra trước công lý! Ta chỉ yêu cầu vậy thôi!

Giọng nói kia vừa dứt thì xung quanh dần dần hiện ra khung cảnh ban đầu, trong hang ngầm dưới lòng đất. Trái tim không còn ở đó nữa. Nhóm bạn như bừng tỉnh, nhìn nhau hỏi han. Họ đều cảm thấy có một dòng năng lượng vô cùng lớn chảy tràn trong cơ thể. Quyền năng đã quay trở lại với chủ nhân, cả phần năng lượng hao hụt cũng vậy. Hoa cũng tỉnh lại, đúng ra là sống lại trong sự hân hoan của cả nhóm. Ai cũng tỏ ra mừng rỡ vì lời nguyền đã bị phá vỡ. Chỉ có Linh vẫn tỏ vẻ nghi ngờ.

-Đừng vội mừng!

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 42

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính