Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 43

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 43: Công lý

362 Đã xem

Mọi người vẫn nhớ như in lời mà người được Hà gọi là Thượng Đế đó nói. Minh Thành lên tiếng:


-Trái tim không còn nữa rồi. Tôi nghĩ nó bị tiêu diệt rồi.

-Em cảm thấy quyền năng của mình mạnh hơn trước đại ca ạ! - Minh Thông nói

-Tôi cũng thấy vậy! - Minh cũng nói theo

Cả nhóm cũng đều đồng tình. Linh liền nói:

-Thượng Đế luôn đứng về phe thiên thần...

-Nếu em nhớ không nhầm thì Thượng Đế đã mất tích trước khi xảy ra cuộc chiến giữa thiên thần và ác quỷ. - Thu nói - Ông cũng kể cho em một vài chi tiết liên quan tới cuộc chiến. Vậy thì những lời chúng ta vừa được nghe là thật.

-Mười hai quyền năng siêu nhiên đâu phải là món đồ thích cho là cho đâu? Dễ gì để một thứ như vậy vào tay một đám trẻ con chứ? - Linh vẫn đa nghi

-Vậy để em xác minh! - Nam cười nói rồi tập trung sử dụng quyền năng

-Em thấy rồi! - Nam chợt reo lên - Tương lai của chúng ta. Tất cả mọi người vẫn sống khoẻ mạnh, tức là không bị Trái tim gây hại nữa!

Cả nhóm phấn khởi vô cùng. Linh vẫn còn hỏi:

-Thật chứ?

Nam gật đầu, cười rạng rỡ. Linh không nói gì nữa. Cô lặng lẽ rời khỏi hang ngầm. Có lẽ cô không nghĩ mọi việc lại dễ dàng thế này. Cô không dám tin vào những gì vừa xảy ra nữa. Cô vận sức với quyền lực Bóng Tối. Dòng năng lượng trong cô lúc này khá mạnh, nó là tinh hoa của tất cả những linh thần đời trước. Nhưng điều mà cô lo lắng nhất lúc này, những tà tâm hắc ám mà Trái tim hấp thụ thì đi về đâu? Đang lúc nghĩ ngợi thì tiếng vỗ cánh vùn vụt của Rivanna cất lên đằng sau, Linh liền quay lại.

-Nếu bây giờ quay trở lại Long Tộc, liệu cô còn được tín nhiệm không?

Nghe Linh hỏi, Rivanna liền tiến lại gần, đưa đầu ghé sát đầu Linh. Cũng giống như với Nam trước đây, Linh thấy xung quanh mình hiện ra khung cảnh thảo nguyên xanh bao la bát ngát ở Long Tộc, nơi có ngôi mộ của Rivanna, và Rivanna thì hiện ra trong hình hài con người với bộ giáp màu ngọc bích. Đáp lời Linh, Rivanna nói:

-Đối với Long Tộc, tôi đã chết. Tôi được sống lại nhờ cô, nhưng hoàn toàn bí mật. Nếu bây giờ tôi quay lại Long Tộc, mọi người sẽ bàn tán.

-Hừm... - Linh thở dài

-Sao cô muốn tôi quay lại đó? - Rivanna hỏi tiếp

-Đây là chuyện bí mật.

-Tôi từng là một phó tướng. Nếu là chuyện liên quan đến Long Tộc, cô không thể nói cho tôi sao?

-Có những chuyện chỉ có thể nói trong phòng Hội đồng...

Nghe Linh nói vậy, Rivanna hiểu ý. Chuyện trong phòng Hội đồng là ám chỉ những chuyện hệ trọng chỉ có các thống lĩnh bàn bạc với nhau. Dù đã từng được Darius rất mực tin tưởng, song Rivanna không bao giờ có ý muốn can thiệp vào việc của Hội đồng, dẫu đôi lúc Darius cũng phải nhờ đến cô tham vấn. Cô liền hỏi:

-Nếu vậy thì cô hỏi tôi làm gì khi biết tôi không thể giúp được gì?

Tuy hỏi vậy, song trong đầu Rivanna dường như đã tự gợi mở được đôi điều. Điều Linh cần ở cô đó là sự xuất hiện của cô, và nhờ đó, Linh mới có thể nói chuyện trực tiếp với thống lĩnh Long Tộc Darius. Và cô đã đoán đúng. Linh cũng nhìn thấy điều đó qua ánh mắt của cô, và mỉm cười:

-Thông minh lắm. Tôi đâu cần phải giải thích nhiều đúng không?

-Thôi được. - Rivanna nói - Tôi sẽ đưa cô về Long Tộc gặp ngài.

Dứt lời, khung cảnh xung quanh lại biến trở về ban đầu, rừng Diệu Vân. Trước mặt Linh, Rivanna lại hiện thành hình rồng.

-Hai người làm gì vậy?

Linh liền quay sang, nhóm bạn đã ở đó từ bao giờ. Không đợi cô trả lời, Nam cũng kể lại cho nhóm bạn về cách Rivanna giao tiếp trong hình dạng của rồng mà trước đây cô đã từng làm với cậu. Nhận ra Rivanna, Minh Thành định bỏ đi nhưng Linh liền gọi lại:

-Này định đi đâu vậy?

Minh Thành dừng bước nhưng không quay lưng lại. Anh đáp:

-Tôi phải đi có việc...

-Việc gì chứ? - Linh ngắt lời - Định tránh mặt nhau đến bao giờ nữa? Cô ta không trách cứ gì ngươi đâu!

Dường như Linh nói trúng vào tâm tư của Minh Thành nên anh ta im lặng hồi lâu. Minh Thông liền đỡ lời:

-Rivanna!... (Tôi muốn thay mặt anh tôi gửi lời xin lỗi tới cô...)

-Có chuyện gì để sau này hãy nói. - Linh ngắt lời tiếp - Còn bây giờ tôi cần ba anh em theo tôi đến Long Tộc gặp Darius.

-Việc gì vậy? - Minh Thành hỏi

-Cứ đi rồi sẽ biết! - Linh đáp rồi leo lên lưng Rivanna

Trong nháy mắt, Linh sử dụng chiêu thức độn thổ đưa Rivanna đi mất. Ngạo Kiều và Minh Thông định quay sang hỏi Minh Thành thì đã thấy chiếc phi cơ hạ cánh xuống trước mặt. Chẳng nói chẳng rằng, Minh Thành nhảy lên phi cơ, Ngạo Kiều và Minh Thông cũng nhảy lên theo. Chiếc phi cơ phóng đi mất hút khi những người còn lại chưa kịp chào tạm biệt.

-Cứ nói đi là đi thật thôi ấy hả? - Minh lên tiếng

-Linh vẫn hay hành động vậy mà. - Hà nói

-Giờ làm gì đây? - Minh liền hỏi

-Về nhà thôi, có gì thì đợi Linh báo lại sau. - Hà đáp, rồi quay sang nói với những người còn lại - Tớ với Minh về đây. Có gì thì gọi cho tụi tớ nhé. Nhiệm vụ đã hoàn thành rồi. Giờ thì chờ đến khi Linh có thông báo!

-OK! - Nhật cười đáp

-Hai người về nhé! Hẹn gặp lại! - Hạ dịu dàng

Họ chào nhau, rồi ai về nhà người nấy. Trong khi đó, Linh và những người kia đã xuất hiện ở lãnh địa của Long Tộc. Họ đang bay ở trên cao thì có tín hiệu từ mặt đất gửi lên. Hệ thống liên lạc của phi cơ đang chở anh em Minh Thành nhận được tín hiệu: “Đề nghị máy bay lạ khai báo danh tính. Các bạn đang di chuyển trái phép trong không phận của Long Tộc! Nếu không, bắt buộc chúng tôi phải bắn hạ trước khi các bạn bay vào khu vực dân cư. Hết!”. Minh Thành lập tức trả lời: “Trên phi cơ có Lý Minh Thông, thống lĩnh của Tiên Đạo Hội đang có việc gấp cần gặp thống lĩnh Darius! Yêu cầu hạ cánh!”. Ngay sau đó, họ nhận được thêm thông tin trợ giúp để hạ cánh an toàn xuống một căn cứ quân sự ở biên giới của Long Tộc. Rivanna và Linh đến ngay sau họ, trước sự sửng sốt của những người lính đóng quân tại đây. Ban đầu là sửng sốt, tiếp theo là bàn tán, cuối cùng họ reo hò chào đón phó tướng trở về. Tuy vậy, họ cũng tỏ ra buồn bã khi nghe Linh nói Rivanna không thể biến trở lại thành người được nữa. Họ cũng tỏ ra thiện chí với ba anh em họ Lý dù trước đây từng có chiến tranh. Dù sao thì, chính anh em họ cũng góp phần tiêu diệt tên đầu sỏ Fako. Chỉ huy của khu căn cứ lập tức điều xe tới để đưa Linh và ba anh em họ Lý mau chóng tới gặp Darius, đồng thời thông báo về trung tâm để Darius có thể tiếp đón đàng hoàng. Nhờ đó mà chuyến đi diễn ra vô cùng suôn sẻ. Xe chạy suốt một tiếng đồng hồ, Rivanna thì bay theo trên đường đi. Riêng Linh thì tỏ ra khá sốt ruột vì phải đi đường dài trong khi cô thừa sức đưa tất cả đến nơi trong nháy mắt. Minh Thành cũng khuyên cô nên bình tĩnh, không nên nóng vội. Ít nhất cũng phải để Darius có thời gian chuẩn bị để đón tiếp thật trọng thể vì trên xe tuần tiễu lúc này có đến hai thống lĩnh. Linh nghe Minh Thành nói cũng xuôi đi phần nào. Xe chạy chừng hơn một giờ đồng hồ thì đến nơi. Darius đã cử đoàn sứ giả đón tiếp vô cùng chu đáo. Họ được đưa đến phòng tiệc với bàn ăn lớn được bày sẵn sơn hào hải vị. Và kia, thống lĩnh Darius đang đứng cùng với những người trong hoàng tộc hoan nghênh thống lĩnh Bất Tử Tộc và ba anh em họ Lý. Darius mời tất cả cùng ngồi xuống bàn tiệc và cũng ngồi xuống. Bàn tiệc khá lớn, Darius ngồi ở đầu bàn, hướng về phía mọi người. Bên tay phải ngài là dãy dành cho hoàng tộc, bao gồm nữ hoàng, các hoàng tử, công chúa rồi đến các hoàng thân quốc thích; còn bên trái là dành cho những vị khách. Họ vừa ăn uống vừa trò chuyện. Darius cũng đã dặn mọi người tiếp đãi những vị khách thật tử tế, đặc biệt là ba anh em họ Lý, nhưng không cần phải lễ nghi, nên họ đều trò chuyện rất tự nhiên, vui vẻ. Minh Thông và Ngạo Kiều ban đầu còn tỏ vẻ ngại ngùng vì những gì họ gây ra trước đây với Long Tộc, nhưng sự ân cần của nữ hoàng, vợ của thống lĩnh Darius khiến họ cũng dần vui vẻ tiếp chuyện. Riêng Minh Thành vẫn ngồi lặng thinh, không ăn uống cũng chẳng trò chuyện. Ngồi cạnh cậu là Linh thì đang thủ thỉ với Darius điều gì đó nhưng cậu cũng chẳng để tâm.

-Đại ca sao vậy? Cứ đăm chiêu thế? - Minh Thông quay sang hỏi

-Ngồi cạnh “nàng” thì phải giữ ý chứ sao! - Ngạo Kiều cười nói

Minh Thông à lên một tiếng rồi hai chị em bật cười rúc rích. Minh Thành lắc đầu thở dài một tiếng mà lẩm bẩm:

-Mấy đứa trẻ con này!

-“Nàng” ư?

Một vị hoàng tử ngồi bên đối diện hai chị em vô tình nghe được cuộc trò chuyện liền buột miệng hỏi. Cậu ta cũng liền quay sang nhìn người ngồi bên cạnh Minh Thành rồi hỏi lại hai chị em:

-Thật sao? Hai người họ...?

Hai chị em vẫn chưa nhịn được cười, liền tếu táo gật đầu. Vị hoàng tử kia tưởng thật liền hào hứng nâng ly lên nói lớn:

-Tôi xin được thay mặt cho các hoàng tử, công chúa của Long Tộc, trước mặt người cha vĩ đại của mình, xin nâng ly chúc mừng liên minh giữa Đồ.... giữa Tiên Đạo Hội và Bất Tử Tộc!

-Hả? - Minh Thành thốt lên ngạc nhiên

Linh cũng tròn mắt chưa hiểu chuyện gì hết. Tất cả đều lặng im lắng nghe. Vị hoàng tử thấy mọi người còn bỡ ngỡ, liền nói với Linh và Minh Thành:

-Chẳng phải hai người là....?

-Vớ vẩn! - Linh gắt

Minh Thành nghiêm nghị nhìn Ngạo Kiều và Minh Thông, cả hai tỏ ra lúng túng vì trò đùa hơi quá trớn. Darius hiểu ra, ngài liền điềm tĩnh nói:

-Được rồi! Chỉ là một chút hiểm lầm thôi mà. Đừng để bụng!

Linh nghe cũng nguôi phần nào. Darius lại ra hiệu cho mọi người tiếp tục tiệc tùng, coi như chưa có gì xảy ra. Tiệc tàn, Darius gọi riêng Linh ra ngoài ban công của phòng tiệc để bàn chuyện. Linh đã nói cho Darius biết tất cả mọi chuyện, về âm mưu của Thiên Thần Tộc, và cả Trái tim Thiên đường. Cô cũng nói về kế hoạch của cha mình nhằm mục đích giúp đỡ các linh thần. Cô ngỏ ý muốn nhờ Darius giúp đỡ Bất Tử Tộc trong việc đối đầu với Thiên Thần Tộc. Ngài nói:

-Dân tộc tôi vừa trải qua cuộc chiến dai dẳng, bây giờ cô đến với đề nghị tham gia vào cuộc chiến của cô. Tôi nghĩ mình khó nhận lời được. Long Tộc đã lâu rồi không có được ngày bình, phải mất hơn 200 năm mới được như bây giờ, mặc dù công lao của cô khá lớn. Nhưng tôi phải nghĩ cho dân tộc mình. Cô cũng hiểu mà!

Linh liền nói:

-Vị trí của ngài là do cha tôi để lại. Ngài biết đó là chức vụ gì chứ? Tổng lĩnh quân sự! Nhiệm vụ của ngài là huy động quân lực ngăn chặn chiến tranh ngay khi nó còn chưa xảy ra.

-Cô là người của Bất Tử Tộc, dĩ nhiên là cái chết đối với cô không là gì rồi. Cô biết cái chết không đem lại kết quả tốt đẹp cho bất cứ ai chứ?

-Ngài muốn nói đến Rivanna sao?

Darius lặng yên không đáp, dựa mình vào lan can nhìn toàn cảnh vương quốc của mình dưới cái nắng ban trưa gay gắt. Rồi tiếng đập cánh vùn vụt mỗi lúc một gần khiến ngài phải ngẩng lên: là Rivanna. Darius ngạc nhiên không tin vào mắt mình nữa. Ngài nhìn Linh như muốn hỏi thì cô nói:

-Ngài có thể huy động tất cả binh lính. Nếu có chiến tranh, hãy kêu gọi họ chiến đấu trong dạng rồng. Nếu họ chết, tôi sẽ hồi sinh họ trong hình hài, thân xác dạng người của họ, như đã làm với dạng rồng của Rivanna.

-Không thể được! - Darius nghiêm nghị - Hiệp ước Hoà bình phải được bảo vệ. Đừng lôi kéo dân tộc tôi vào cuộc chiến do cha cô gây ra!

-Cha tôi gây ra ư? - Linh lớn tiếng - Nhắc lại phe nào đã gây chiến?

Darius không nói gì cả. Linh lại hỏi lần nữa:

-Phe nào?

-Ta không quan tâm! - Darius gắt lên

-Tôi đã có đủ chứng cứ để kết tội tất cả những tên thiên thần phản loạn. Nhất định chị Dung sẽ kiểm chứng. Nếu có lực lượng của Long Tộc trợ sức, nhất định sẽ đưa được bọn chúng ra trước công lý! Sẽ không có đổ máu. Yên tâm đi thống lĩnh của tôi!

-Điều gì khiến cô nghĩ Tiên Tộc sẽ đứng về phía cô? - Darius liền hỏi

-Vậy tuỳ ngài quyết định. Tôi sẽ tìm chị Dung!

Nói là làm, Linh biến mất ngay trước mắt Darius và Rivanna, không một lời chào. Cô xuất hiện ngay tại trụ sở của Hội, chị Dung cũng đang ở đó. Và nhờ đọc suy nghĩ của cô, Dung đã có được đầy đủ chứng cứ luận tội ban lãnh đạo Thiên Thần Tộc với tội danh sát hại con người. Không chỉ có vậy, với quyền năng thống lĩnh Bất Tử Tộc, Linh đã kêu gọi linh hồn của các linh thần đời trước xuất hiện để làm nhân chứng. Đến đây, Dung mới nói:

-Chị đã biết âm mưu của bọn họ nhưng không thể nắm bắt được rõ ràng, vì bọn họ đề phòng chị đọc được suy nghĩ nên rất cẩn thận. Cảm ơn em! Chỉ cần những thông tin này, Tứ Đại Thiên Vương và Hội đồng sẽ có lệnh bắt giữ. Nhiệm vụ của em đã hoàn thành, chị sẽ kiến nghị lệnh ân xá cho Morgul nữa.

-Chẳng phải cha em cũng vi phạm Hiệp ước Hoà bình sao? - Linh ngạc nhiên nhưng cũng mừng thầm trong lòng - Với cô bé tên Thu đó.

-Chị nghĩ cô bé sẽ hiểu và cũng rộng lượng thôi mà. - Dung mỉm cười

-Cảm ơn chị nhiều!

-Chị phải cảm ơn em mới phải!

...

Cuộc gặp gỡ giữa hai người diễn ra ở trên tầng thượng của toà nhà Tân Đạo, không có ai ở đây lúc này hết. Bỗng trên bầu trời xuất hiện những ánh chớp kỳ lạ. Rồi một luồng sáng rọi thẳng xuống chỗ hai chị em đang đứng. Thiên Thần Báo Thù xuất hiện ngay trước mắt họ.

-Người đã trở lại? - Dung liền chạy lại hỏi han

Đáp lại Dung, Thiên Thần Báo Thù nghiêm nghị nói:

-Ta không thể làm ngơ thêm nữa. Quá lâu rồi! Đã đến lúc, tội ác phải bị trừng trị rồi!

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 43

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính