Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 44

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 44: Thân thế của Thu

368 Đã xem

Thiên Thần Báo Thù đã sống ẩn dật kể từ khi cuộc chiến giữa thiên thần và ác quỷ kết thúc. Giờ đây người quyết định quay trở lại để hoàn thành sứ mệnh và nghĩa vụ của mình. Không giấu nổi vui mừng khi thấy người trở lại, Linh cười nói:


-Người đi lâu quá! Con đợi ngày nay đã hàng trăm năm nay. Công việc ở Hội đồng mệt mỏi khiến con mong người biết bao nhiêu.

-Ta tin tưởng ở con mà, Lucy! - Thiên thần Báo thù nói (Lucy là tên thật của Dung) - Thời gian qua phải để con vất vả nhiều...

-Không sao đâu! - Dung cười dịu dàng đáp - Người về là con yên tâm rồi.

Cả hai đều không cầm được nước mắt. Xúc động, họ ôm chầm lấy nhau, thắm thiết như thể hai mẹ con ruột thịt vậy. Rồi Thiên Thần Báo Thù quay sang hỏi Linh:

-Vậy ông anh “sa ngã” của ta thế nào rồi, con gái của Morgul?

-Ngài ấy vẫn khoẻ mạnh, hiện đang sinh sống ở Nhân Giới.

-Vậy còn... con gái của ta?

-Cô ấy chết rồi! - Linh thẳng thừng đáp

-Hahahaha! - Thiên Thần Báo Thù bỗng bật cười lanh lảnh

Linh vẫn chưa hiểu chuyện gì thì thiên thần nói tiếp:

-Ngay khi quyền năng của con bé bộc phát, Morgul đã mau chóng tìm cách che giấu. Cũng may bè lũ phản loạn chưa phát hiện ra, không thì con bé không được an toàn rồi.

-Ý người là sao? - Linh ngầm đoán ra Thiên Thần Báo Thù nhắc đến ai nhưng vẫn nghi ngờ, bèn hỏi lại

-Một nghìn năm về trước khi cuộc chiến còn chưa có dấu hiệu chấm dứt, phe liên minh giữa Ác Quỷ Tộc và Bất Tử Tộc vẫn chưa yếu thế, thậm chí ngày càng áp đảo Thiên Thần Tộc. Nhưng lũ phản loạn vẫn điên cuồng đẩy anh em ta vào những trận đánh, đổ máu hi sinh ngày càng nhiều. Ta quyết định phong ấn Elina! Nhưng ta chỉ phong ấn thể xác thôi, linh hồn của con bé ta đã tái sinh trong một cơ thể mới với hình hài một đứa trẻ sơ sinh rồi gửi tới Nhân Giới xuyên thời gian một nghìn năm sau. Chính tại đây, con bé được một thành viên của Hội đem về nuôi nấng, đã lớn lên, trưởng thành và không hề hay biết về thân thế của mình.

-Nếu vậy thì, chính là cô bé tên Thu sao? - Linh hỏi

-Đúng rồi em! - Dung mỉm cười

-Thu chính là công chúa của Hoả Ngục? - Linh như hiểu ra - Vậy thì Thu chính là ngọn lửa! Vậy thì tốt quá rồi! Câu trả lời luôn nằm ngay trước mắt! Vậy mà... Con gái người vẫn khoẻ mạnh và cũng là một linh thần.

-Sao? - Thiên Thần Báo Thù có vẻ hoảng hốt

-Người yên tâm! - Linh nói - Trái tim bị tiêu diệt rồi, quyền năng đó đã thực sự thuộc về các linh thần, không còn gì nguy hiểm nữa.

-Thật ư? Bằng cách nào?

-Tôi đã kêu gọi tất cả các linh thần cùng trả lại quyền năng cho Trái tim, và vô tình giải thoát cho Thượng Đế, chính ông ta đã ban quyền năng lại cho các linh thần. Trái tim biến mất, lời nguyền cũng bị phá theo.

-Giỏi lắm. Con gái của Morgul! - Thiên Thần Báo Thù mỉm cười hiền từ

-Vậy hai người có kế hoạch gì? - Dung hỏi - Thắp sáng Hoả Ngục? Gây chiến tranh?

-Đừng lo Lucy! - Thiên Thần Báo Thù đáp - Nếu có chiến tranh, ta không yêu cầu con và Tiên Tộc tham chiến đâu, cả tộc khác cũng thế. Đây là chuyện riêng giữa Thiên Thần Tộc với Bất Tử Tộc và Ác Quỷ Tộc.

-Nhưng nhất thiết phải vậy sao? - Dung hỏi lại

-Nếu xử được những tên cầm đầu thì mọi chuyện giải quyết nhanh gọn và dứt điểm thôi. - Linh nói thẳng thừng - Giống như cuộc chiến với Đồ Long trước đây thôi.

-Khi còn ở ẩn ta cũng có nghe nhiều lời cầu nguyện của cư dân Đồ Long mong muốn chấm dứt chiến tranh. Ta cũng nghe có một người của Bất Tử Tộc đã làm được điều đó. Vậy ra chính là Diana! Giỏi lắm!

-Người quá khen. Tôi chỉ làm việc cần phải làm thôi.

-Vậy sắp tới, ta cũng hi vọng con giúp ta việc này. Ta sẽ chỉ ra từng cái tên của đám phản loạn. Hãy đem chúng ra trước công lý, sống hay chết tuỳ con định liệu.

-Người còn yêu cầu gì nữa không? - Linh hỏi lại, ý rằng nhiệm vụ này quá dễ dàng

-Yêu cầu? - Thiên Thần Báo Thù cũng hỏi lại - Không!

-Nhưng có nhất thiết phải vậy không? - Dung sốt sắng hỏi lần nữa

-Để con gái ta có thể lên ngôi đường đường chính chính và không bị đe doạ như trước, ta buộc phải quyết định vậy thôi. - thiên thần đáp - Hơn nữa, với những kẻ mang tội diệt chủng, ta sẽ không bao giờ cho chúng thoát tội! Cho nên nhiệm vụ trước mắt vô cùng quan trọng đó Diana!

-Tôi sẽ không để người phải thất vọng! - Linh kiên quyết

Kế hoạch cứ thế tiến triển và chỉ ba người biết. Chỉ trong vòng một tuần, từng cái tên trong ban lãnh đạo Thiên Thần Tộc được Thiên Thần Báo Thù gọi lên lần lượt bị Linh đoạt mạng âm thầm trong bóng tối. Những kẻ đã từng âm mưu lật đổ Thượng Đế. Những kẻ đã từng tham vấn kế hoạch thảm sát Ác Quỷ Tộc. Những kẻ đã đẩy hàng ngàn thiên thần vào chỗ chiến tranh bi thương chết chóc. Những vụ án mạng kinh hoàng liên tiếp xảy ra mà không một ai lần ra được dấu vết hay mang mối nào. Thống lĩnh Thiên Thần Tộc thì giận dữ yêu cầu Hội đồng bằng mọi giá phải điều tra ra được hung thủ. Mỗi cuộc họp Hội đồng đều kết thúc với sự im lặng của tất cả các thống lĩnh. Thiên Thần Tộc đang yếu thế hoàn toàn. Và gã thống lĩnh bắt đầu điên loạn. Hắn biết rõ những cái tên đó có ý nghĩa gì. Một âm mưu phản loạn, từng cái tên đã bị trừ khử, và hắn là cái tên cuối cùng. Hắn biết rõ điều đó, và dường như cũng đoán trước được kết cục, số phận của mình rồi! Không! Không thể như thế được. Hắn sẽ không bị giết như những tên kia, không thể chết tức tưởi vậy được. Lực lượng vệ binh thiên thần hộ tống thống lĩnh được gia cố đông đúc hơn, thiện chiến hơn. Cảm tưởng một con ruồi cũng không thể bay lọt qua để tiếp cận thống lĩnh Thiên Thần Tộc. Đó cũng là lúc Thiên Thần Báo Thù đẩy kế hoạch đến bước tiếp theo: đưa Elina, công chúa Hoả Ngục lên ngôi!

...

Một buổi sáng Chủ nhật đẹp trời.

Nhóm bạn nhận được thông báo của Linh: tập hợp tại nhà Thu. Họ có mặt khá đúng giờ và đông đủ. Linh đến cuối cùng, đi cùng cô là Thiên Thần Báo Thù. Chính tại cuộc họp mặt đó, thân thế của Thu đã được làm sáng tỏ. Ông của Thu cũng lên tiếng thừa nhận điều đó:

-Đấy là sự thật, Thu à. Ông đã tìm thấy cháu ở trong rừng khoảng hơn 15 năm trước. Vậy ra cháu là con gái của Quỷ Vương Crimson đầu thai. Mẹ cháu chính là Thiên Thần Báo Thù.

Thu tỏ ra khá bất ngờ, cảm thấy bối rối và chưa thực sự tin:

-Cháu có cha mẹ thật sao? Cháu...

Thiên Thần Báo Thù bước tới hiền từ cười bảo:

-Con gái, sớm thôi gia đình ta sẽ lại đoàn tụ, con sẽ sớm biết tất cả những gì đã xảy ra thôi...

-Có thật là...mẹ? - Thu ngập ngừng nhìn thiên thần

-Elina... - Thiên thần đưa tay lên âu yếm khuôn mặt trái xoan thanh tú của Thu - Mẹ đã đợi suốt một nghìn năm nay để có thể được nhìn thấy gương mặt xinh đẹp của con...

Rồi người từ từ ghé sát mặt lại, đưa trán chạm vào trán của Thu. Hẳn là thiên thần cũng có khả năng chia sẻ tâm thức giống Rivanna. Trong phút chốc, những dòng suy nghĩ, hồi ức của Thu và thiên thần hoà quyện làm một. Khi những dòng suy nghĩ đó vụt tắt cũng là lúc Thu nhớ lại tất cả những gì thuộc về kiếp trước. Cô từ từ mở mắt...

-Mẹ... - giọng cô nghẹn ngào

-Elina! - thiên thần cũng xúc động - Đúng là con rồi!

Hai mẹ con đã nhận ra nhau, họ ôm lấy nhau thắm thiết. Với Thu, hai mẹ con mới chỉ xa cách gần hai chục năm, nhưng với thiên thần thì đã một nghìn năm ròng rã rồi.

-Vậy ra Thu chính là công chúa Hoả Ngục? - Nhật lên tiếng - Chúng ta làm gì tiếp đây?

-Tôi sẽ tìm dấu tích ngọn lửa. - Minh Thành nói

-Không cần. - Linh đáp - Thu chính là ngọn lửa.

-Sao? - Minh thốt lên - Sao tôi không thấy...

-Ta đã phong ấn sức mạnh của ngọn lửa bên trong con bé nên không ai phát hiện ra được. - thiên thần nói - Ngọn lửa Thiên Thần Tộc cất giấu là giả. Cũng nhờ Morgul nên tung tích của con bé không bị bại lộ.

-Vậy công sức Diana mò mẫm ở nhà vị tướng quân nào đó là vô ích còn gì? - Minh Thành nói

-Ngươi nói đúng! - Linh đáp lại - Có lẽ ta nên tin ngươi ngay từ đầu?

-Buồn. - Minh nói tiếp - Sau vụ trộm đó tôi bị Lena ghét mặt luôn, không muốn tôi dạy nữa.

-Nhìn cái mặt cậu thì yêu thương sao nổi mà không ghét? - Hà cười nói, vừa đấm nhẹ một cái vào tay Minh

-Được rồi! - Linh nói với tất cả - Giờ xuống Hoả Ngục thôi!

Linh vừa dứt lời thì bóng đen độn thổ của cô bao trùm lên mọi người và đưa tất cả tới Hoả Ngục. Họ xuất hiện ngay trước ngai vàng của Quỷ Vương. Nhận ra ngay Thiên Thần Báo Thù, Quỷ Vương lập tức bước tới. Những bước chân dồn dập, nện xuống nền đất đá rầm rập. Trong tay là thanh gươm lớn đã bùng lên ánh lửa đỏ rực. Ánh mắt Quỷ Vương giận dữ, nhìn trân trân thẳng vào Thiên Thần Báo Thù như muốn ăn tươi nuốt sống người.

-Cha! - Thu chợt kêu lên

Tiếng của Thu khiến Quỷ Vương giật mình. Trông thấy Thu, Quỷ Vương đánh rơi thanh gươm trên tay ngân vang một tiếng “Keng!” não nề. Quỷ Vương cảm nhận thấy ngọn lửa, quyền năng của Thu, ánh mắt ông ta dịu dàng trở lại. Khi đã tin chắc rằng đó là Elina, gương mặt mà ông không hề quên suốt 1000 năm qua, ông quỳ phục xuống trước mặt mọi người.

-Elina... - tiếng gọi run run, xúc động của Quỷ Vương

Thu cũng tiến lại bên Quỷ Vương, cầm lấy đôi tay ông ta, và nói:

-Con về rồi đây!

Thiên Thần Báo Thù nãy giờ vẫn đứng sau nhóm bạn, họ che chắn vì sợ Quỷ Vương làm hại tới người vì Linh cũng đã nói trước rằng Quỷ Vương đang nổi giận. Lúc này người mới tiến lên, đặt tay lên vai Thu:

-Ta hoá giải phong ấn cho con!

Vừa dứt lời, một ngọn lửa bùng lên. Thu toả sáng như một ngọn đuốc. Không gian xung quanh cũng loé sáng: những dòng dung nham từ trong lòng núi tuôn trào chảy dài thành những dòng sông đỏ rực.

Hoả Ngục bừng cháy trở lại! Ác Quỷ Tộc cũng trỗi dậy theo. Từ những dòng sông dung nham, từng bầy quỷ ngoi lên, tiến lại gần ngai vàng. Tất cả bầy quỷ xung quanh cũng tiến tới quỳ xuống trước công chúa của họ. Hàng hàng luỹ luỹ đông nghịt, cùng hô vang trời:

-Elina! Elina! Elina!

Thu nghe tiếng gọi của thần dân mình, cô lặng lẽ tiến tới trước toàn thể, giơ hai tay lên ra hiệu tất cả đứng dậy. Bầy quỷ nghe theo, im lặng chờ đợi công chúa. Nhóm bạn nhìn xuống mà trầm trồ trước thế lực hùng mạnh của Hoả Ngục. Rồi Thu đứng trên cao nói vang vọng:

-Chúng ta đều đã chờ đợi trong mòn mỏi, trong oán hận và áp bức. Giờ là lúc chúng ta cùng đứng lên lấy lại những gì đã mất, từng mảnh đất bị chiếm đóng, sự tự do cho những ai đang chịu ách nô lệ. Và hơn cả, những kẻ tội đồ phải đối mặt với công lý, trả giá cho những gì chúng đã gây ra cho ta, gia đình ta, cho Ác Quỷ Tộc và Hoả Ngục!

Quân đoàn ác quỷ đông nghịt bên dưới hò reo vang dội. Tất cả đều sục sôi tinh thần chiến đấu, quyết ăn thua đủ với Thiên Thần Tộc.

Chiến tranh...

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 44

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính