Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 46

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 46: Viện binh

390 Đã xem

“Đảo Nguyên Tố từng là quê hương của tất cả bộ tộc của Đồng Minh Hội. Song do chịu sự tàn phá nặng nề bởi chiến tranh liên miên nên không còn là nơi có thể định cư sinh sống được nữa. Đó là khi một thế lực hắc ám xuất hiện. Một đạo quân đến từ ngoài vũ trụ, cầm đầu bởi Phù Thuỷ Áo Đen. Mục đích của hắn là chiếm đoạt nguồn sức mạnh vô tận của Đảo Nguyên Tố, đặc biệt là của Toà Tháp. Hội đồng buộc phải sơ tán toàn bộ cư dân các bộ tộc rời khỏi đảo. Suốt hàng trăm năm nay chỉ có Tiên Tộc định cư ở lại để khôi phục sự sống của Đảo Nguyên Tố. Đó cũng là một giao ước được đặt ra với Phù Thuỳ Áo Đen nhằm đảm bảo cư dân của Đảo Nguyên Tố sơ tán an toàn. Phù Thuỷ Áo Đen cho phép Tiên Tộc được ở lại trong hoà bình. Những khu rừng nguyên sinh bắt đầu trỗi dậy và phủ kín khắp đảo, nhìn từ trên cao sẽ không nghĩ rằng hòn đảo này từng có người sinh sống chứ chưa nói đến việc nó từng bị hủy diệt. Có một lời tiên tri cổ nói về thế lực hắc ám này. Khi thời cơ đến, mười hai vị thần được Thượng Đế chọn sẽ đánh bại Phù Thuỷ Áo Đen, giành lại chủ quyền với Đảo Nguyên Tố.”


-Ồ! - cả nhóm bạn đồng thanh

Họ chăm chú lắng nghe Thiên Thần Báo Thù kể chuyện. Dung liền nói với nhóm bạn:

-Mười hai vị thần đó chính là các em đấy! Tạm thời sức mạnh của các em còn bị giới hạn. Nhưng một khi đã đặt chân lên Đảo Nguyên Tố, các em sẽ cảm nhận được sức mạnh thực sự đang bị kìm hãm bên trong. Nó sẽ giải phóng hoàn toàn, lúc đó các em sẽ tiến tới nhiệm vụ trọng đại hơn là tiêu diệt Phù Thuỷ Áo Đen.

-Trời ạ! - Minh nói - Em mới chỉ hỏi là còn gì khó hơn đánh nhau với thiên thần không thôi mà đã được nghe một câu chuyện cổ tích của nghìn năm trước rồi.

-Em và vài người khác từng đến Đảo Nguyên Tố để gặp Thiên Thần Báo Thù nhưng sao không thấy sức mạnh có gì chuyển biến? - Hà liền hỏi

-À! - Dung đáp - Các em phải cùng nhau đến đó, mỗi người sẽ phải đứng đúng vị trí dị điểm năng lượng trên đảo, cùng một lúc. Đó là trung tâm năng lượng của từng vùng đất, tổng cộng có mười hai dị điểm.

-Vậy tụi em có phải tìm xem dị điểm đó ở đâu không? - Nhật hỏi

-Cũng không khó đâu. Chị sẽ giúp các em tìm ra nhanh thôi.

-Mà chị Linh vừa đi đâu vậy chị? - Hạ hỏi

-Diana đến Đảo Nguyên Tố để huy động viện binh rồi! - Dung đáp

...

“Hãy lắng nghe trái tim mách bảo. Nó sẽ dẫn dắt em theo những tiếng gọi từ trong bóng tối sâu thẳm. Em sẽ tìm được ba thứ vũ khí mạnh mẽ nhất.”

Theo chỉ dẫn của Dung, Linh mau chóng tìm tới Đảo Nguyên Tố. Bằng cảm nhận trực quan, cô tìm tới một hang núi u ám ở bìa rừng. Cô do thám khắp các ngó ngách bên trong hang núi nhưng không tìm thấy gì hết. Không có một dấu vết cho thấy có người sinh sống ở đây. Vậy thì viện binh ở đâu? ...ba thứ vũ khí mạnh mẽ nhất - Linh nhớ lại lời Dung, cô tự nói:

-Vũ khí? Thử tìm lại lần nữa xem?

Nói là làm. Linh lại dạo quanh một vòng nữa tìm kiếm trong hang núi. Vẫn không tìm thấy gì cả. Linh bắt đầu mất kiên nhẫn:

-Bực thật, rốt cuộc bà chị muốn mình tìm cái gì ở đây?

“Hãy lắng nghe trái tim mách bảo...”. Bất giác, Linh đặt tay lên ngực, nơi trái tim cô nằm im lim suốt hơn hai chục năm trời. Nhưng nó đã đập khi cô đối đầu với công chúa Hàn Băng Tộc. Nhớ lại trận chiến đó, Linh đã chiến thắng hiệp đấu quyết định nhờ biến cả đấu trường thành một hố đen khổng lồ. Cô liền ngồi xuống, tập trung sức lực và để bóng tối bắt đầu lan toả ra xung quanh. Bóng đen từ cơ thể cô len lỏi qua từng ngóc ngách của hang núi, phủ kín tất cả, tạo ra một khoảng không gian tối đen như mực. Và kia, câu trả lời ở ngay trước mắt cô! Từng có truyền thuyết về một bộ tộc sống lẩn lút trong bóng tối của những hang núi, những hang ngầm trong lòng đất. Tổ tiên của họ là Tiên Tộc. Khi đó Tiên Tộc cũng chiến đấu ngoan cường với thế lực Phù Thuỷ Áo Đen. Nhưng có một bộ phận thì bỏ trốn trong bóng tối, tách biệt khỏi thế giới bên ngoài, khỏi chiến tranh tàn khốc. Dần dần, bóng tối bao phủ lên họ, bảo vệ họ nhưng cũng nuốt chửng lấy họ. Màu da trong trẻo của họ chuyển màu đen sạm. Sức mạnh của họ lớn mạnh hơn trong căm phẫn, tốc độ của họ trở nên nhạy bén hơn trong màn đêm. Và họ được biết đến bởi những cuộc tập kích bí mật, âm thầm và chết chóc. Trong bóng tối, họ trở thành nỗi ám ảnh của bè lũ Phù Thuỷ Áo Đen cũng như của bất kỳ ai dám bén mảng vào lãnh địa của họ. Họ được gọi với cái tên Hắc Tiên. Sau đó tung tích về bộ tộc này cũng dần lặng đi sau những cuộc thảm sát của Thiên Thần Tộc. Trước mắt Linh lúc này là cả một bộ tộc đông đảo. Một xã hội đã bí mật tồn tại trong bóng tối của hang núi hiểm trở này. Bóng tối đã gọi họ tới đây. Và tất cả đều đứng trang nghiêm trước Linh, nữ thần Bóng Tối, đồng loạt cúi chào:

-Chủ nhân!

Đáp lại họ, Linh lên tiếng:

-Ta là Diana, là con gái của Morgul, là cháu nội của Necrolyte. Ta là công chúa và hiện là thống lĩnh của Bất Tử Tộc. Ta biết Tiên Tộc trước đây vốn không hoà hợp với Bất Tử Tộc, nhưng lúc này chúng ta đều có chung kẻ thù. Các ngươi có đồng ý theo ta không!

Không mất quá nhiều thời gian, cũng chẳng ai bảo ai, tất cả những người đó bất kể gái trai, đồng loạt cúi đầu trước Linh một cách tôn kính, đồng thanh nói:

-Tôi nguyện theo chủ nhân và trung thành với người. Mong người hãy che chở cho chúng tôi và sát cánh chiến đấu với mọi kẻ thù.

Linh mỉm cười. Trước mắt cô là cả một binh đoàn sát thủ tinh nhuệ và thiện chiến. Hẳn đây là thứ vũ khí mạnh mẽ nhất mà Dung đã nhắc đến. Nhưng còn hai thứ vũ khí nữa? Linh không bận tâm nữa. Với cô, một đội quân sát thủ được đào tạo bài bản từ khi sinh ra như cô là quá đỗi tuyệt vời rồi. Cô sẽ giao cho họ nhiệm vụ ám sát tên thiên thần phản nghịch đang cầm đầu Thiên Thần Tộc. Cô nói:

-Trong Thiên Thần Tộc có kẻ phản bội cần phải trừng trị. Ta cần mười người tự nguyện theo ta đi tiêu diệt chúng!

Trong hàng ngũ Hắc Tiên Tộc lập tức có người bước ra, theo đó là vài người khác nữa. Đủ mười người thì không ai bước lên nữa mặc dù vẫn có người muốn xung phong. Mười người khá trẻ, nhưng tuổi của Tiên Tộc không thể đoán được. Ví như Dung cũng đã sống gần nghìn năm nhưng dung mạo như một cô gái mới ngoài đôi mươi. Linh hỏi bọn họ:

-Nhiệm vụ ám sát chắc không quá khó với các người?

Mười người kia lập tức rút dao và vung lên một đường điệu nghệ, như để chứng tỏ thực lực. Linh mỉm cười gật đầu:

-Tốt lắm!

Cô thu hồi quyền năng, bóng đêm bao phủ khắp hang núi bỗng biến mất, kéo theo cả nghìn người của Hắc Tiên Tộc biến mất theo, chỉ còn lại mười người kia vẫn đứng chờ lệnh cô. Linh liền bật bóng, đưa bọn họ đi mất. Cái tên đầu tiên Thiên thần Báo thù nhắc đến: Thống lĩnh Thiên Thần Tộc.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 46

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính