Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 45

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 45: Chiến tranh

393 Đã xem

Sau giấc ngủ dài nghìn năm, những con quỷ bị chôn vùi dưới lòng Hoả Ngục đã thay đổi, đúng ra là tiến hoá. Chúng không còn là những con quỷ bé nhỏ yếu ớt như đồng loại của mình - những cá thể bị Thiên Thần Tộc bắt làm nô lệ trong các mỏ tài nguyên. Trái lại, chúng đã trở nên mạnh mẽ hơn, to lớn hơn rất nhiều. Hơi thở của chúng nóng rực như lò lửa. Đôi cánh trên lưng chúng xoè ra to bản. Hình dáng của chúng gần giống với Quỷ Vương, chỉ khác là cơ thể chúng chỉ toàn một màu đen như lớp đá dung nham nguội lạnh. Chính ngọn lửa đã đánh thức và giải thoát cho chúng. Sai lầm của Thiên Thần Tộc là đã chôn sống hàng triệu cư dân Ác Quỷ Tộc để giờ đây Hoả Ngục đã có một đội quân hùng hậu hơn bao giờ hết. Chỉ trong vòng một ngày, Thu đã lãnh đạo binh đoàn Ác Quỷ Tộc tiến quân giải phóng các vùng đất bị Thiên Thần Tộc chiếm đóng. Hoả Ngục là miền đất cằn cỗi nhưng nguồn tài nguyên thì vô kể. Sau khi chiến thắng cuộc đại chiến, Thiên Thần Tộc đã đem quân chiếm lĩnh nhiều vùng đất ở đây với lý do cai quản và ngăn ngừa nguy cơ chiến tranh, nhưng mục đích thực sự quá rõ ràng: chiếm đoạt và khai thác tài nguyên. Tin tức về sự xuất hiện của công chúa Elina cùng với ngọn lửa khiến cả Hội đồng náo loạn, đặc biệt là gã thống lĩnh của Thiên Thần Tộc thì đứng ngồi không yên. Gã yêu cầu Hội đồng cử quân đi dẹp loạn. Nhưng Dung một mực yêu cầu tất cả giữ vững Hiệp ước Hoà bình và gửi yêu cầu đàm phán tới Hoả Ngục. Toàn bộ Hội đồng đều đồng ý với ý kiến của Dung. Dường như ai cũng hiểu rõ sức mạnh của Elina. Tranh cãi hồi lâu, cuối cùng thống lĩnh Thiên Thần Tộc lớn tiếng phản đối quyết định của Hội đồng rồi tuyên bố Thiên Thần Tộc tách khỏi Đồng Minh Hội. Thống lĩnh Thiên Thần Tộc ra sức huy động lực lượng, củng cố binh lực chuẩn bị khai chiến với Hoả Ngục. Với động thái này của Thiên Thần Tộc, Hội đồng quyết định đứng về phía trung lập. Vốn dĩ từ sau trận đại chiến một nghìn năm trước, Ác Quỷ Tộc cũng không thuộc Đồng Minh Hội nữa mà thuộc quyền của Thiên Thần Tộc. Trước nguy cơ chiến tranh xảy ra ở Thần Giới, Dung đích thân đến Hoả Ngục để thương thuyết, đồng thời báo cho mọi người biết tin tức ở Hội đồng. Đáp lại, Thu nói:

 

-Cảm ơn chị, Lucy! Nhưng chị biết là Hoả Ngục không liên quan gì đến Đồng Minh Hội mà?

 

-Chị mong em hãy nghĩ cho nền hoà bình này. Đồng Minh Hội đã phải mất mát rất nhiều để có được hoà bình. Nếu bây giờ chiến tranh xảy ra lần nữa thì cả Thần Giới và Nhân Giới đều bị ảnh hưởng.

 

-Em biết. Nhưng nền hoà bình này chỉ là giả tạo. Chị không định cố gắng duy trì một thứ hư ảo đấy chứ? Điều gì đến nó sẽ đến. Chị không thể ngăn chặn được hoàn toàn đâu. Thiên Thần Tộc cũng ly khai với Hội tức là sẽ không còn phải tuân theo Hiệp ước Hoà bình nữa. Họ sẽ gây chiến, và em không thể ngồi yên được. Em sẽ làm tất cả để gìn giữ Hoả Ngục và bảo vệ Ác Quỷ Tộc.

 

-Nếu Thiên Thần Báo Thù tự tay huỷ đi Hiệp ước Hoà bình thì sao? - Linh lên tiếng

 

-Nếu vậy cả Hội sẽ không phải tuân theo Hiệp ước nữa, mà hoàn toàn có thể gửi quân tương trợ cho phe mà họ ủng hộ. - Dung trả lời - Nhưng chị tin chắc họ sẽ ủng hộ Thiên Thần Tộc rất đông.

 

-Liều một phen xem sao? - Minh Thông nói - Dù sao thì vũ khí của anh em tôi chưa bao giờ bị công nghệ nào vượt mặt cả nên bất luận thế nào phe ta cũng sẽ có lợi thế hơn.

 

-Chiến tranh khác với chính trị cậu út ạ! - Ngạo Kiều nói - Nếu chỉ đơn giản là đem quân ra đánh thì một mình Đồ Long Thánh Hội thừa sức cân lực chiến với cả Đồng Minh Hội. Nhưng để tránh những tổn thất về nhân mạng cho cả hai phe thì việc thương thảo là rất quan trọng. Vì thế có được sự ủng hộ của số đông luôn là lợi thế lớn nhất. Nếu cả Hội đồng ủng hộ chúng ta thì chắc chắn Thiên Thần Tộc sẽ bị cô lập và không dám ho he tới đây đâu.

 

-Ngạo Kiều nói phải đấy! - Thiên Thần Báo Thù cũng nói - Hiện tại Hội đồng đang đứng về phía trung lập. Chính Darius cũng đã nêu rõ quan điểm không ai được phép động binh rồi. Nhưng không có nghĩa là Thiên Thần Tộc sẽ không tìm cách lôi kéo thêm các tộc khác về phe mình. Cuộc chiến này hiện tại chỉ có Ác Quỷ Tộc đối đầu với Thiên Thần Tộc thôi.

 

-Bất Tử Tộc nữa chứ! - Linh lên tiếng

 

-Xét về tương quan lực lượng thì phe thiên thần mạnh hơn nhiều đấy. - Thu nói - Tuy Thiên Thần Tộc đã suy yếu do mất đi sức mạnh của Trái tim Thiên đường nhưng thời gian chúng khai thác vàng và các tinh thạch quý ở Hoả Ngục cũng đủ để chúng xây dựng một lực lượng vũ trang khổng lồ rồi. Nếu muốn ứng chiến thắng lợi và nhanh chóng bắt buộc chúng ta phải có thêm viện binh.

 

-Nếu cần trang bị thì hãy để anh em tôi lo. - Minh Thông nói - Còn về nhân lực chúng tôi cũng không thua kém ai đâu.

 

-Thực ra có một cách đơn giản hơn nhiều. - Hà lúc này mới lên tiếng - Bây giờ mười hai người chúng ta là Trái tim của Thiên đường. Nếu chúng ta cùng nhau ủng hộ Thu và Ác Quỷ Tộc thì hàng ngũ thiên thần sẽ rối loạn đúng không? Chưa kể nếu Thiên Thần Báo Thù lộ diện ắt sẽ không kẻ nào trong số chúng dám manh động.

 

-Em nghĩ vậy sao? - Dung liền hỏi

 

-Vậy ý chị thế nào? - Hà hỏi lại

 

-Chị nghĩ Thiên thần có sách lược tốt nhất!

 

-Vậy ý định của mẹ thế nào? - Thu hỏi

 

-Được rồi. - Thiên thần nói - Ta nghĩ trước tiên nên sáp nhập Ác Quỷ Tộc với Đồng Minh Hội. Làm vậy, chúng ta sẽ được toàn Hội bảo vệ nhờ Hiệp ước Hoà bình. Thứ hai, trước Hội đồng, hãy lên án tội trạng của những kẻ phản đồ với tội ác chúng đã làm với các linh thần trước đây. Có như vậy, Hội đồng mới thực sự đứng về phía chúng ta, chúng ta mới nắm chắc phần thắng.

 

-Hay đó! - cả nhóm đều nhất trí ủng hộ

 

Kế hoạch được tiến hành ngay sau đó. Ban đầu Hội đồng vẫn chưa tin tưởng Ác Quỷ Tộc, đặc biệt là Elina vì chính cô đã gây chiến. Nhưng khi Thiên Thần Báo Thù đứng ra và làm rõ tất cả, tất cả đều nhất trí ký kết cho Ác Quỷ Tộc gia nhập Đồng Minh Hội. Nhiều người trong Hội đồng cũng tỏ ra lo ngại vì thế lực của Thiên Thần Tộc cũng không thể coi thường. Có người thám thính ở Thiên Thần Tộc phỏng đoán những kẻ lãnh đạo tộc này đang bí mật xây dựng chế tạo vũ khí huỷ diệt hàng loạt nào đó. Việc này chỉ có một người biết rõ nhất, đang bị lưu đày tại Đảo Quỷ. Vì lẽ đó, Hội đồng ra quyết định xá tội cho Morgul. Thực chất họ đã xem xét lại tội trạng của Morgul, dựa trên những hành động trước đây. Những hành động khi được xem xét lại thì xác minh rõ ý đồ của Morgul là tốt: bảo vệ công chúa Hoả Ngục khỏi bị Thiên Thần Tộc phát hiện và truy sát. Ngay khi lệnh ân xá được ban xuống, Linh tức tốc đến Đảo Quỷ rồi đưa cha mình về trụ sở của Hội, chưa kịp để Hội đồng làm thủ tục. Morgul lập tức nhận biết được chuyện gì đang diễn ra. Ông liền nói với mọi người:

 

-Nhiều năm trước, một toán thiên thần đã tự ý đột kích vào doanh trại quân Đồ Long. Tại đó chúng có đánh cắp được một thứ, chắc anh em họ Lý đều biết mình mất thứ gì chứ?

 

-Bản vẽ gươm ánh sáng? - Minh Thành tròn mắt

 

-Nó là gì vậy sao em không biết? - Minh Thông liền hỏi

 

-Đó là thứ vũ khí có sức mạnh vô cùng đáng sợ! - Minh Thành đáp - Lúc đó tôi chỉ dự định chế tạo với số lượng nhỏ để các tướng lĩnh sử dụng khi cần thiết. Nhưng nếu nó được sản xuất hàng loạt và trang bị cho cả một đội quân thì đúng là thảm hoạ.

 

-Đáng sợ vậy sao? - Dung hỏi

 

-Nó cũng có kích cỡ như thế này. - Minh Thành rút ra thanh sắt đeo bên người, rồi bật nó ra thành thanh đao hai lưỡi - Nhưng nó sẽ vươn ra một lưỡi kiếm dài, lưỡi kiếm đó là một tia plasma có thể chém đứt mọi vật thể và chặn đứng mọi đường đạn.

 

-Giống Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao? - Nhật liền nói

 

-Đúng! Tôi mô phỏng theo bộ phim đó đấy! Nhưng thực ra bộ phim đó nhắc tôi nhớ về một thứ phát minh cổ xưa của Thiên Thần Tộc, thanh gươm Sát Quỷ.

 

-Một thanh Sát Quỷ đã đủ tàn sát vô số rồi. - Thu lên tiếng - Bây giờ là cả một đội quân với hàng ngàn thanh kiếm như thế ư?

 

-Vậy không lẽ không còn cách khác? - Dung và mọi người hỏi tiếp

 

-Thứ vũ khí đó không có điểm yếu... - Minh Thành nghiêm mặt trầm ngâm đáp

 

-Sai rồi! - Nhật nói lại - Mọi thứ vũ khí đều có điểm yếu, chính là người chủ của nó!

 

-Bây giờ còn triết lý được à? - Ngạo Kiều bĩu môi

 

-Cô hiểu được ý tôi nói không? - Nhật nói tiếp - Ý tôi những người lính đó là vũ khí, còn những kẻ cầm đầu mới là chủ nhân!

 

-Ồ! - Tất cả đều trầm trồ

 

-Vậy thì nhiệm vụ Người giao cho tôi sẽ sớm hoàn thành! - Linh liền nói với Thiên Thần Báo Thù

 

Nói rồi Linh lập tức bật bóng. Nhưng Dung gọi lại ngay:

 

-Khoan đã!

 

-Đây là cách duy nhất và tối ưu nhất! - Linh nói

 

-Nhưng nó nguy hiểm nhất! Vì thế...

 

-Cách gì vậy? - Mọi người xung quanh liền hỏi

 

-Mọi người sẽ biết sau... - Dung đáp rồi quay sang nói với Linh tiếp - Vì thế chị sẽ chỉ đường cho em tìm ba thứ vũ khí bí mật của Bất Tử Tộc!

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 45

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính