Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 48

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 48: Xé tan màn đêm

377 Đã xem

Bình minh dâng lên, ánh nắng vàng ươm chiếu rọi trên khắp cõi Thần Giới...

 

Nhưng!

 

Bầu trời của lãnh địa Thiên Thần Tộc vẫn chìm trong màn đêm. Mọi thứ ánh sáng lớn nhỏ đều bị bóng tối nuốt chửng. Thiên Thần Tộc hoảng loạn. Gã thống lĩnh huy động toàn bộ vệ binh gom góp khiên ánh sáng lại để soi nhưng không thể làm loé lên nổi một tia sáng. Và trong màn đêm hỗn độn ấy, con dao của Linh kề sát cổ tên phản loạn, không một tiếng động, chỉ có hơi thở nạn nhân từ từ trút ra theo tiếng mũi dao cứa vào da thịt rồi đến huyết mạch. Xong xuôi, Linh hạ lệnh cho Hắc Dạ Long thu cánh. Bấy giờ, bình minh mới bắt đầu đến với Thiên Thần Tộc. Trông thấy người lãnh đạo nằm bẹp trên vũng máu, và Linh đang đứng đó với con dao đang nhỏ từng giọt đỏ tươi xuống đất, đám lính hoảng sợ, không dám manh động. Một phần cũng vì Hắc Dạ Long vừa phá tan nóc toà nhà thủ phủ và bay xuống. Còn Linh thì điềm nhiên tiến về phía vị Đại tướng quân của Thiên Thần Tộc. Ông ta không được Thiên thần Báo thù nhắc đến nên Linh không ra tay. Kẻ duy nhất trong ban lãnh đạo còn sống sót. Một vài người lính vội vã chạy tới chắn trước mặt Linh, không cho cô tiến gần Đại tướng. Trên gương mặt họ không giấu nổi sự lo sợ. Cô điềm tĩnh nói:

 

-Ông có những người lính trung thành, Đại tướng ạ. Cũng như ông luôn trung thành với Thượng Đế vậy. Thiên Thần Báo Thù không muốn ông chết, vì thế tôi sẽ không để ông chết.

 

Nghe nói vậy, những người lính thở phào, liền hạ vũ khí xuống. Nhưng vừa xong thì Linh lập tức biến hoá thành ma cà rồng chĩa dao lên với ánh mắt đỏ lòm sát khí. Mấy người lính giật mình hét toáng lên vì trông thấy gương mặt đáng sợ của cô. Những người lính khác xung quanh cũng run rẩy giơ vũ khí lên.

 

-Hahahaha... - Linh cười vang lanh lảnh

 

Mọi người còn chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì Linh quay bước. Cô nói:

 

-Đùa thôi, mấy tên nhát gan... Ông sẽ là một thống lĩnh tốt, Đại tướng ạ!

 

Linh bỏ đi thì bỗng có tiếng gọi:

 

-Diana! Đợi đã!

 

Đó là Lena, con gái của vị Đại tướng nãy giờ vẫn đứng cạnh cha mình. Nghe tiếng gọi, Linh cũng không ngại quay lại.

 

-Chị là bạn thầy Minh đúng không? - Lena nói - Chị có thể nói với thầy ấy rằng em không giận thầy ấy nữa đâu, giúp em được không?

 

Linh mỉm cười nói:

 

-Tự nói đi cô bé à. Đôi khi có những việc phải đích thân mình làm mới xong. Không phải vì mình làm nó được tốt nhất, mà vì mình biết cách làm như thế nào để bản thân hài lòng nhất.

 

Nói rồi quay bước đi luôn. Lena vẫn còn điều muốn nói nhưng không thể thoát ra thành lời, đành im lặng.

 

Trong lúc đó, Dung và Thiên Thần Báo Thù đến gặp Hội đồng để luận tội những tên thiên thần phản nghịch. Với những chứng cứ đầy đủ do Thiên Thần Báo Thù cung cấp, Hội đồng quyết định tuyên án cho toàn bộ bọn chúng ở mức án cao nhất dành cho kẻ phản bội: tử hình. Ngay khi bản án vừa được công bố thì Linh xuất hiện giữa cuộc họp Hội đồng để thông báo bản án đã được thực thi. Vài giờ sau đó, Hội đồng cũng nhận được tin từ Thiên Thần Tộc:

 

THIÊN THẦN TỘC gửi ĐỒNG MINH HỘI

 

“... Những kẻ phản bội Thượng Đế đã được đưa ra trước công lý và trừng phạt thích đáng.

Đại tướng quân lên nắm quyền thống lĩnh, ngài đề nghị Hội đồng cho phép Thiên Thần Tộc sáp nhập với Đồng Minh Hội.

Hết!”

 

Hồi âm từ ĐỒNG MINH HỘI

 

“Hội đồng chấp nhận lời đề nghị của thống lĩnh Thiên Thần Tộc. Yêu cầu ban lãnh đạo cử đại diện tới cuộc họp Hội đồng để hoàn tất các thủ tục. Hết!”

 

Một lần nữa, Linh đã chứng tỏ được thực lực của mình với Đồng Minh Hội. Đại tướng quân Thiên Thần Tộc, giờ là thống lĩnh, đã giao nộp toàn bộ số vũ khí bí mật. Đúng như Morgul đã nói, đó là công nghệ của Minh Thành, những thanh gươm ánh sáng. Chúng được chế tạo hàng loạt, có đến hàng trăm thanh gươm như thế. Hội đồng đã cất giữ toàn bộ số vũ khí đó vào kho, chỉ quyết định sử dụng khi có kẻ thù nguy hiểm. Lần này Linh được toàn thể Hội đồng ca ngợi hết lời, và đề cử danh hiệu Sứ giả Hoà bình . Nhưng cô lại biến mất trước khi mọi người kịp để ý. Không phải là cô lẩn tránh họ như bao lần trước. Cô lại nghe thấy tiếng gọi từ hang núi đó và mau chóng đến chỗ Miệng Quỷ. Dưới ánh sáng ban ngày, nơi đây chỉ có một khoảng đất rộng thênh thang trống trải. Ma thuật che giấu cái hố sâu đó chỉ bị hoá giải bởi ánh trăng rằm. Ánh trăng? Tên ở Thần Giới của Linh là Diana, đó cũng là tên của vị nữ thần Mặt Trăng. Cha cô hẳn có ý niệm nào đó nên mới đặt tên cho cô như vậy. Đôi khi cô cảm thấy sức mạnh thực sự của mình không chỉ có bóng tối, cũng không chỉ có năng lực của ma cà rồng hay Bất Tử Tộc. Mỗi khi ánh trăng hiện diện, cô đều cảm thấy có một dòng năng lượng mạnh mẽ chảy trong huyết quản. Song cha cô lại muốn cô tự giải đáp, nhưng vốn tính kiêu ngạo, quá tự tin vào sức mạnh vốn có, cô không bận tâm về những gì ánh trăng đem lại cả. 

 

Giờ đứng trước lỗ thủng lớn trên vách hang núi Hắc Tiên, Linh nghĩ cần có cách để phá giải ma thuật. Cũng không mất nhiều thời giờ để nghĩ, Linh liền thả Hắc Dạ Long ra. Con rồng vừa hiện ra thì cả hang núi trở nên tối mịt, Linh nhìn thấy cái hố hiện ra dưới chân, đúng như dự tính, cô liền nhảy xuống. Lần này cô đặt chân được xuống hẳn đáy chứ không lơ lửng như trước. Necrolyte đã đứng đợi cô ở đó, sau lưng ông ta là một bộ xương khô trắng của một con rồng. Hẳn đó là Bạch Hàn Long.

 

-Nhiệm vụ của ta đến đây đã hoàn tất, giờ ta giao phó tất cả cho Morgul và cháu.

 

-Ông? - Linh định hỏi

 

Nhưng Necrolyte đã biến mất. Vừa lúc, bộ xương trắng đằng đó lập tức chuyển động. Dường như nó còn sống. Bộ xương đứng dậy vươn mình hiên ngang, thở ra một luồng hơi lạnh toát làm đông cứng không khí, toả ra xung quanh những bông tuyết trắng xoá. Bộ xương đó, Bạch Hàn Long, tiến lại gần Linh rồi cúi đầu trước cô. Vậy là cũng như Hắc Dạ Long, từ giờ nó thuộc về cô.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 48

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính