Cưới

Để mẹ dạy con, cách chiều chồng!

ReadzoYêu chồng và giữ được anh ấy là cả một nghệ thuật, con gái à!

An Di

An Di

30/10/2014

1895 Đã xem
Tag

Người ta ai cũng yêu chồng, chiều chồng hay ghen tuông vì người đàn ông mà họ yêu là đúng. Mọi người đàn bà điều tự cho mình cái quyền yêu nhiều rồi quản chồng khắt khe theo cách này hay cách khác mà họ nghĩ là sẽ giữ được chồng mãi mãi. Nhưng con gái của mẹ, con hãy yêu chồng theo cách của riêng con con nhé, dùng cả tình thương, trách nhiệm và sự thấu hiểu để yêu chồng chứ không phải là một tình yêu ích kỉ của bản thân mình con gái à.Và bố mẹ đã có một tình yêu như thế, để mẹ kể con nghe, con gái yêu của mẹ...

Đàn ông chả khác gì một con mèo lười say ngủ đôi lúc cũng rất vô tâm. Mẹ chỉ nói là đôi lần thôi con gái nhé, bởi nếu không yêu con họ đã không cưới và sống hạnh phúc với con trong cùng một mái ấm mà cả hai đã cực khổ xây đắp lúc còn trắng tay như thế. Nhưng con cần phải hiểu điều này, họ có thể quên ôm con lúc tạm biệt đi làm, có thể quên nhắn tin bảo không dùng buổi trưa cùng con hay về tối muộn, thậm chí là không hôn chúc ngủ ngon trước khi con chìm vào giấc mộng. Những điều đó không có gì là to tát cả con gái à! Hay thậm chí vào những ngày lễ chồng con có quên không tặng con những gói kẹo socola ngọt ngào hay những lẵng hoa hồng lãng mạn thì cũng đừng làm quá lên con gái nhé, đấy là chuyện bình thường của mọi ông chồng trên Trái Đất này. Đôi khi anh ấy muốn dành cho con sự bất ngờ vào phút cuối, những giây phút mà con tưởng mình bị lãng quên nhất, chồng con sẽ xuất hiện. Là vợ đôi khi con phải học cách chờ đợi và nhẫn nại con nhé!

Còn về chuyện bếp núc hay con cái, đừng sanh nạnh chồng mình con nhé, hãy nghĩ đó là nghĩa vụ của con, là niềm vui của một người vợ và là cả sự sẻ chia những vất vả bên ngoài cùng chồng, những lúc như thế con hãy nghĩ rằng, chồng con đang cực khổ bương trải ngoài kia để kiếm tiền về cho mẹ con con được đủ đầy sung sướng. Có thể hàng ngàn người phụ nữ, người vợ ngoài kia đang nghĩ đấy là nghĩa vụ là trách nhiệm của người đàn ông trong gia đình, và chuyện đi chợ, nấu ăn, chuyện đổ rác mỗi buổi sáng, chuyện đưa rước con cái, rồi dạy con học hay chăm con ngủ là phải bình đẳng, mỗi người đều phải có nghĩ vụ chăm lo vì con cái là chuyện của hai người! Đó không phải là bình đẳng giới đâu con nhé, không phải là sự sỉ nhục cho cái tôi của người phụ nữ mà con hay nghĩ, nữ quyền hay bình đẳng giới không phải nằm ở sự ích kỷ, đố kị nhỏ nhoi ấy nhé con gái, nó chỉ đang âm thầm tạo ra những vết nứt cho mối quan hệ giữa con và chồng con càng lớn hơn mà thôi. Chả có gì là lớn lao khi con đang dành tất cả những điều tốt đẹp ấy cho những đứa con của con, những sinh linh bé bỏng mà con đứt ruột sinh ra. Hãy nghĩ việc nội trợ là chuyện của đàn bà nhưng nếu có những khi con bị bệnh hay đuối sức, đừng ngần ngại mà hãy nói với chồng. Thương con anh ấy sẽ vui vẻ làm điều đó thay con. Là vợ rồi, con càng phải tinh tế và biết sẻ chia cùng chồng mình con gái nhé!

Hãy yêu thương bố mẹ chồng như bố mẹ ruột của mình con nhé! Mẹ và bố chẳng buồn vì điều đó đâu con gái à, mà còn thấy tự hào nhiều hơn ấy chứ. Chuyện mẹ chồng nàng dâu là câu chuyện muôn thuở đời nào cũng gặp. Nếu gặp phải một người mẹ chồng khó tính thì cũng đừng vội chán nản, buồn rầu hay bỏ cuộc con nhé. Có lẽ mẹ chồng con đang thử thách nàng dâu của mình thôi, con phải biết nhẫn nhịn, bao dung và dùng cả tình yêu thương mà đối đãi lại với bà. Hoặc nếu đó không phải là thử thách thì đó là do tâm lí của mỗi bà mẹ có con trai lấy vợ mà thôi. Không có người phụ nữ nào cảm thấy dễ chịu khi tình yêu của người con trai mà mình đứt ruột đẻ ra rồi tảo tần nuôi nấng lại đi dành cho người phụ nữ khác, người già thường hay thế đôi khi rất nhạy cảm, nghĩ mình bị bỏ rơi rồi dễ dàng bị tổn thương, khi hiểu được những điều đó thì con phải thương yêu mẹ chồng mình nhiều hơn vì nhờ có bà mà con có được một gia đình hạnh phúc, một điểm tựa vững chắc cùng những thiên thần bé bỏng đáng yêu. Còn nếu con gặp được một bà mẹ chồng biết thấu hiểu thì còn gì là quý hóa hơn nữa con gái. Hãy kính trọng và thầm cám ơn bà con nhé. Cũng đừng quên dạy chồng mình phải biết tôn trọng và thương yêu gia đình nhà vợ, đó là cách con báo hiếu với cha mẹ đấy con gái à. Hãy dạy những đứa con của con - những đứa cháu của ta biết tôn trọng ông bà, hãy là cầu nối để hai bên gia đình gần gũi và thấu hiểu nhau hơn.

Và một điều mà con dễ bị ảnh hưởng nhất, mẹ biết, vì mẹ đã từng có những lúc như con. Đó là nghĩ đến việc ra riêng để được tự do, không cần phải phụng dưỡng mẹ chồng, không cần phải nhìn mặt bà mỗi khi mình muốn ngủ, không phải thưa, phải báo khi mình muốn ra ngoài hoặc đi chơi về muộn. Hàng vạn phụ nữ có gia đình đang nghĩ  sống chung với mẹ chồng thật ngạt thở, bức bách và đôi khi chẳng khác gì ở tù. Họ có cách sống của họ, có cách yêu chồng của họ, dù là đúng hay sai cũng đừng phán xét ai con nhé, vì mỗi người một suy nghĩ, một hoàn cảnh con à. Nhưng con hãy hiểu rằng, được sống chung với me chồng là sự tin tưởng tuyệt đối và lớn nhất chồng con dành cho con, hãy biết trân trọng điều đó và hoàn thành tốt con nhé. Sau này khi con của con lấy vợ con sẽ hiểu rõ hơn về những điều mẹ nói. Yêu chồng yêu cả gia đình nhà chồng luôn con gái của mẹ.

Đàn ông ra ngoài đi làm có rất nhiều mối quan hệ và bạn bè, nên đôi khi con cần phải thông cảm vì điều đó. Có những khi sẽ không về dùng cơm cùng gia đình, rồi đi cà phê cà pháo này nọ, hay có khi trở về nồng nặc mùi rượu bia và thuốc lá, những lúc như thế mẹ biết con rất khó chịu và bực bội, nhưng phải biết kìm nén con nhé, con phải biết mình là một người vợ và đối với những gia đình khác thì điều này là khó tránh khỏi. Hãy dìu chồng con về phòng, lau mình rồi thay quần áo sạch sẽ cho anh ấy, đừng vì một phút không kìm nén mà giận dỗi cải vả lẫn nhau, hãy đợi qua ngày hôm sau, khi chồng con thật sự tỉnh táo thì hai bên hãy cùng nhau nói chuyện, giải quyết mọi vấn đề. Con phải biết rằng những lúc tức giận là những lúc con người kém thông minh nhất nên hãy là một người hiểu chuyện và biết cách giải quyết mọi vấn đề trong gia đình khi chồng con không thể làm điều đó. Vào một ngày đẹp trời nào đó, chồng con đi làm về và còn xuất hiện thêm một vài cậu bạn không báo trước, lúc đó, đừng tỏ ra ngỡ ngàng hay tức giận, mà hãy cư xử một cách tế nhị, ăn mặc thật lịch sự và vào bếp chuẩn bị vài món ăn ngon con nhé. Hãy tỏ ra mình là một người vợ, người mẹ đảm đang và là niềm tự hào lớn nhất của chồng.

Đối với những người hàng xóm con cũng phải biết cách cư xử sao cho giàu tình làng nghĩa xóm, tối lửa tắt đèn có nhau. Hãy để chồng con thật hãnh diện với mọi người rằng con là một người vợ hiền lành, dễ mến, đảm việc nhà giỏi việc nước, con nhé!

Và đây là vấn đề cuối cùng mẹ muốn nói với con, nó ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình con bây giờ và mãi về sau nữa.

Bản chất người đàn ông là ham chơi và thích của lạ, nên cũng vì thế mà họ dễ dàng sa ngã bởi những cám dỗ bên ngoài. Nếu vào một chiều mưa nào đó con phát hiện trên cổ áo chồng có mùi hương lạ và những vệt đỏ của son môi. Hãy bình tĩnh con nhé, hãy thật bình tĩnh, mẹ biết rõ tâm trạng con lúc này, con cảm thấy tổn thương, con thấy mình bị xúc phạm và dấu vết của sự lừa dối xâm chiếm cả tấm trí con. Nhưng hãy thật tỉnh táo, tỉnh táo trong lúc này là rất cần thiết đấy con gái à. Đừng xem trộm những cuộc gọi hay tin nhấn của chồng, mẹ biết khuyên con điều này là rất khó khăn đối với con, mẹ cũng từng như thế, nhưng những lúc này tin tưởng mới là điều con cần phải có nhất, nếu chẳng may chồng con phát hiện, như thế sẽ chỉ làm cả hai ngờ vực lẫn nhau, đẩy con ra xa chồng hơn mà thôi. Vẫn đối xử tốt với chồng con nhé, vẫn yêu những đứa con của con như thường ngày con vẫn làm với chúng. Dành nhiều thời gian hơn cho chồng con và những khoảng riêng của cả hai đứa. Hãy quan sát một tí và tinh tế nhiều hơn nữa con sẽ biết sự thật con gái à. Hãy bày tỏ tất cả những gì con đã thấy, những cảm giác mà con phải chịu đựng, nhưng với một thái độ thật bình tĩnh và phải biết kiểm soát những cảm xúc của mình. Khi đó con sẽ biết mình cần xây đắp tiếp hay sẽ phải buông tay. Dù là gì thì mẹ vẫn luôn đứng phía sau ủng hộ con gái của mẹ.

Dù cả thế này có chọn cách đi đánh ghen để dành lấy những gì mà họ nghĩ là vốn thuộc về họ hoặc đơn giản là sự công bằng gì đó đi chăng nữa thì con cũng đừng làm như vậy, hãy tỏ ra mình là người phụ nữ có học thức và lòng bao dung, vì mẹ nghĩ, trong tình yêu không có ai đúng ai sai cả con à.

Mẹ biết đã là con gái ai cũng thích làm đẹp và ăn mặc thật lộng lẫy, kiêu sa và cuốn hút nhất. Nhưng con phải biết cách ăn mặc sao cho đẹp nhân cách của mình và làm hãnh diện cho cả chồng con con nữa. Hãy nhớ con không chỉ làm đẹp vì mình mà còn cả vì chồng mình nữa nhé. Và khi con đẹp nhất sẽ là lúc có nhiều cám dỗ bủa vây con nhất, những lúc như thế hãy nghĩ về chồng và về những đứa con bé bỏng của mình con sẽ không bị sa ngã, sẽ giúp con mạnh mẽ và tỉnh táo hơn. Đừng phản bội chồng mình và làm những gì có lỗi với những đứa con của con, con nhé. Vì những đứa trẻ chẳng có tội tình gì phải gánh chịu nỗi bất hạnh quá lớn ấy đâu.

Mỗi người phụ nữ điều có cách yêu chồng của riêng họ. Và mẹ tin con cũng có cách riêng để yêu chồng mình, bằng một tình yêu thật sự, tinh thần trách nhiệm, lòng bao dung, sự sẻ chia và cả sự thấu hiểu. Mẹ biết con đủ khôn ngoan và tinh tế để giữ lấy hạnh phúc cho riêng mình và xây đắp cho tổ ấm bé nhỏ của con và chồng vững chắc nhất.

Con gái của mẹ, mẹ yêu con, rất rất yêu con.

 

Tag

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Để mẹ dạy con, cách chiều chồng!

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính