Tiểu thuyết

Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 50

ReadzoQuyển I: Quà tặng của rừng thiêng. Chương 50: Vũ khí tối thượng

445 Đã xem

Thành phố Diệu Vân về đêm,

 

Nhà nhà đều đã tắt đèn. Chỉ còn lác đác vài tia sáng mờ ảo từ những cây đèn cao áp, những khách sạn, nhà nghỉ hay hàng quán đang dọn dẹp bên đường. Một màn đêm huyền ảo. Đó là lúc công chúa của Bất Tử Tộc phiêu du. Thoắt lượn trên những mái nhà gồ ghề cao thấp rồi lại vụt bay trên những ngọn cây cao, lướt nhẹ trên những cây cột điện. Không một tiếng động!

 

Gió chợt đung đưa tán cây xào xạc rồi lại im bặt.

 

Linh đang đưa cơ thể mình vụt nhẹ trên những ngọn cây rậm rạp trong rừng Diệu Vân thì bỗng một âm thanh khá lớn phát ra. Giống như một tiếng nổ, mặt đất rung chuyển. Sau đó phía sâu trong rừng tối có những chớp sáng hiện lên lập loè. Linh tức tốc bật bóng tới đó điều tra. Cô bất ngờ khi giữa những tro tàn, cây cối đổ nát của một khoảng đất bị lửa thiêu trụi là Rivanna đang nằm thoi thóp. Phía đằng kia, Linh trông thấy một dáng người cao lớn. Cô chưa kịp trông ra kẻ phá hoại như thế nào thì hắn vụt bay lên trời trong chớp mắt và biến mất. Cô chỉ kịp ghi nhớ trong tích tắc một kẻ cao gần năm mét, có vẻ như mặc giáp kiên cố và có đôi mắt đỏ rực phát sáng. Linh vội chạy lại xem tình hình của Rivanna. Cô ta bị thương rất nặng. Máu chảy lênh láng ra nền đất. Lớp giáp của tộc rồng thuộc vào dạng cứng cáp khó xuyên thủng nhất vậy mà chỉ vừa mới trong chớp mắt, Rivanna đã bị cắt lẹm vào giữa thân. Không chần chừ thêm nữa, Linh lập tức bật bóng đưa Rivanna về nhà Thu nhờ cấp cứu. Được một lúc thì thấy ba anh em họ Lý xuất hiện. Lý Minh Thành vô cùng hoảng hốt khi thấy Rivanna bị thương. Linh liền hỏi anh ta:

 

-Vậy là ngươi có biết rõ chuyện này là như thế nào?

 

-Phải. Đó là thứ vũ khí huỷ diệt tối thượng mà anh em tôi đã chế tạo ra. Một người máy siêu việt thiện chiến. Nhưng vì nó quá nguy hiểm nên tôi đã cất giấu nó thật kỹ. Nhưng không ngờ nó tự động kích hoạt và bỏ trốn.

 

-Ngươi biết nó sẽ đi đâu chứ? Một thứ nguy hiểm như vậy không thể để lởn vởn bên ngoài được.

 

-Thần Giới. Long Tộc... - Minh Thành đáp

 

-Ngu xuẩn! - Linh gắt lên rồi lập tức bật bóng biến đi mất

 

-Đại ca! - Minh Thông lên tiếng - Không còn nhiều thời gian đâu. Mau chặn nó lại trước khi có thảm án. Việc ở đây để chị hai lo liệu.

 

Minh Thành gật đầu. Hai anh em lập tức nhảy lên phi cơ và lên đường. Minh Thành đã lo sẽ có chuyện này nên đã liệu trước từng khả năng để tìm cách vô hiệu hoá tên người máy, nếu cần thiết có thể là một cuộc giao chiến khốc liệt, để ngăn xảy ra thảm họa diệt chủng Long Tộc. Hai anh em cố gắng đuổi kịp tên người máy đến Thần Giới thì mất tín hiệu.

 

-Quả nhiên! - Minh Thành nói - Nó biết đang bị theo dõi.

 

-Bây giờ sao đại ca? - Minh Thông hỏi

 

-Bật chế độ ngụy trang rồng! - Minh Thành dõng dạc

 

Lập tức, phi cơ phát ra hình ảnh một con rồng bao quanh toàn bộ thân. Đúng lúc đó tín hiệu báo động reo lên. Một quả đạn nã thẳng vào sườn phi cơ. Thật may lớp khiên từ trường của phi cơ đã chặn được đòn tấn công. Tên người máy đã lộ diện. Minh Thông lập tức nhảy ra ngoài. Trên lưng cậu đeo thiết bị cánh phản lực cho phép cậu di chuyển tự do trên không trung. Cậu tung ra những tia sét khủng khiếp nã thẳng vào tên người máy. Nhưng tấm khiên từ trường bao quanh nó cũng chặn đứng mọi đòn tấn công của cậu.

 

-Trời ơi thấm rồi. Khó chịu thật. - Minh Thông xuýt xoa, vốn dĩ tấm khiên từ trường là tác phẩm tâm đắc nhất của cậu, và giờ thì cậu thực sự thấy nó khó chịu ra sao.

 

Tên người máy vốn được lập trình cho mục tiêu duy nhất là rồng và người của Long Tộc nên nó không thèm đếm xỉa đến Minh Thông. Đôi mắt đỏ rực của nó bỗng sáng loé lên rồi bắn ra hai tia laser chiếu thẳng vào con rồng giả mạo kia. Tấm khiên từ trường của phi cơ bắt đầu suy yếu dần. Minh Thành lập tức khai hoả: kích hoạt tất cả vũ khí của phi cơ nã thẳng vào tên người máy. Nhưng nó cũng không xi nhê. Trong từ vũ khí tối thượng có hai chữ tối thượng . Chiếc phi cơ chỉ là hạng ruồi so với nó. Nhưng là người chế tạo ra nó, Minh Thành hẳn biết rõ điểm yếu của nó? Không do dự, anh cũng nhảy khỏi phi cơ cùng lao lên chiến đấu cùng Minh Thông. Tay cầm chắc cây đao bán nguyệt hai đầu, trên mình đeo giáp, đầu đội mũ thép kiên cố. Anh ta sử dụng khả năng điều khiển kim loại để nhấc bộ giáp và chính mình bay lượn trên không.

 

-Minh Thông! - anh nói - Chú cố gắng bảo vệ phi cơ, để anh lên giao chiến với nó.

 

-Rõ! - Minh Thông nghe lệnh

 

Cậu lùi về tạo thêm từ trường bảo vệ phi cơ. Chiếc phi cơ đang hiện hữu trong hình dạng một con rồng nên tên người máy vẫn liên tục tấn công. Phải bảo vệ chiếc phi cơ để cầm chân nó ở đây. Minh Thành lao vào tấn công nó quyết liệt. Tấm khiên bảo vệ nó vẫn khá bền vững.

 

-Minh Thông! - Minh Thành chợt nghĩ ra và ra lệnh cho cậu em - Phá giáp đi!

 

Nghe lệnh, Minh Thông lập tức sử dụng quyền năng tác động vào lớp khiên từ trường, quả nhiên cậu có thể điều khiển được nó theo ý mình, và làm nó biến mất hoàn toàn. Mất tấm khiên, tên người máy chủ động tấn công Minh Thông bằng chùm tia laser. Thật may cậu kịp phản ứng, đỡ đòn bằng khiên từ trường. Minh Thành xông lên vung đao chém liên tiếp những đường chớp nhoáng như lốc xoáy vào tên người máy. Tuy to xác nhưng nó cũng khá nhanh nhẹn, tránh đòn và đỡ đòn khá linh hoạt nên dường như Minh Thành không thể đâm được vào chỗ hiểm yếu trên người nó.

 

-Tổ sư! - Minh Thành nổi giận - Mày khôn hơn tao à? - rồi vung một đường dứt khoát đâm thẳng vào trúng ngực tên người máy và hét lên - Mày làm gì có linh hồn!

 

-“Vậy nên tao chẳng sợ gì hết!” - tên người máy đáp lại khiến Minh Thành giật mình, dường như vết đâm đó không ảnh hưởng gì đến nó, nhưng nó biết nói?

 

Đoạn, nó túm chặt lấy cây đao khiến cho Minh Thành không sao rút lại được.

 

-Đại ca! - Minh Thông tiến tới

 

Cậu tung một cú đấm sấm sét kinh hoàng giữa mặt nó khiến nó văng ra xa, nhờ đó Minh Thành mới lấy lại được cây đao.

 

-Đại ca không điều khiển được nó sao?

 

-Chú bị ngu à? Nó được làm từ chuỗi nano carbon, làm sao điều khiển được? - nói rồi Minh Thành nhìn tên người máy đang chuẩn bị lao tới - Rõ ràng điểm yếu của nó nằm ở giữa ngực, tại sao lại không hề hấn gì là sao?

 

-Đại ca có chắc không?

 

-Tôi tạo ra nó thì phải biết chứ! - Minh Thành gắt

 

-Nhưng đại ca thử nhớ xem? - Minh Thông vẫn từ tốn - Đại ca tạo ra nó từ mấy năm trước liệu có bỏ sót thứ gì không?

 

-Hừm... - Minh Thành cố gắng nhớ lại và rồi thở dài - Phải rồi, có lần lão Fako vào phòng ta lấy đi một con chip điều khiển từ xa của tên robot này, nhưng lão chết mục xương từ lâu rồi.

 

-“Hahahahah!” - tên người máy đã đứng đó từ bao giờ cất tiếng cười sảng khoái - “Ai nói các ngươi là ta đã chết?”

 

-Fako? - Minh Thông tròn mắt kinh ngạc

 

-“Cảm ơn ngươi Minh Thành! Cơ thể mới này thật dễ chịu. Ta sẽ tiêu diệt hết lũ rồng rác rưởi. Sau đó sẽ đến tính sổ anh em nhà ngươi.”

 

-Lần này thì đừng hòng! - Minh Thành vung đao rồi lao vào liều chiến lần nữa

 

Minh Thông cũng xông vào hỗ trợ anh cả. Hai anh em liên thủ lại cũng không làm cho tên người máy nao núng. Bất chợt, Minh Thành ra đòn sơ sẩy, để lộ hướng và trúng ngay đòn đánh của tên người máy kia. Anh bị văng ra xa và lảo đảo rồi rơi xuống. Họ đang trên không, rất cao, rơi xuống tan xác là cái chắc. Minh Thông lao xuống để cứu anh cả thì bị tên người máy nhấc bổng lên ném thẳng vào chiếc phi cơ. Một tia sét phóng ra đánh cháy chiếc phi cơ khiến nó phát nổ ầm trời. Minh Thành vẫn đang rơi với tốc độ rất nhanh mà vẫn chưa hồi tỉnh. Còn Minh Thông thoát chết khỏi vụ nổ nhờ tấm khiên từ trường nhưng cũng bất tỉnh vì chấn động mạnh và rơi xuống. Đúng lúc đó một bóng đen vụt qua đỡ lấy cậu, giúp cậu hạ cánh an toàn. Là Linh. Cô đã đến kịp thời, cùng với lực lượng đông đảo Long Tộc do Darius dẫn đầu. Tên người máy kia điềm nhiên đứng trước mặt tất cả với dáng vẻ khiêu khích. Nó nói vang:

 

-“Darius! Hôm nay ta sẽ xoá sổ lũ các ngươi một lần và mãi mãi!”

 

-Để xem bản lĩnh của ngươi tới đâu! - Darius đáp lại rồi hạ lệnh cho toàn quân lập trận tuyến sẵn sàng chiến đấu

 

Linh triệu hồi ra Hắc Dạ Long và Bạch Hàn Long. Vốn là hai thế lực cổ đại hùng mạnh của họ nhà rồng nên khi cả hai xuất hiện, nhuệ khí chiến đấu của Long Tộc dâng cao ngút trời. Cuộc chiến sau đó nổ ra ác liệt...

 

Về phần Minh Thành, anh rơi xuống thảo nguyên thuộc lãnh địa Long Tộc. Trước khoảng khắc chạm đất anh đã kịp vận sức biến toàn thân thành thép cứng, nhờ đó giảm đáng kể sát thương lên cơ thể. Tuy vậy, anh vẫn khá đau và đứng dậy khó nhọc. Anh lết bước khoảng một đoạn thì tới nghĩa trang của Long Tộc. Mảnh đất đẹp đẽ trên thảo nguyên mênh mông này là dành cho những mãnh tướng đã yên nghỉ. Trong đó có cả Rivanna... Nghĩ một hồi, rồi Minh Thành cũng tìm đến bên mộ của Rivanna. Cũng chẳng quá khó, vì trước đây anh đã từng nhờ Minh Thông một việc: đặt cây đao của Rivanna bên mộ của cô. Đó là truyền thống của Long Tộc: vũ khí của người đã khuất sẽ luôn ở bên mộ của người đó. Nhờ cây đao đó mà Minh Thành tìm được mộ của cô. Quỳ phục trước mộ Rivanna, Minh Thành thở từng hơi khó nhọc, đầu gục xuống vẻ tuyệt vọng.

 

“Đồ phản bội! Anh lừa tôi!” - giọng nói của Rivanna vang lên trong đầu anh

 

“Đừng như vậy Rivanna. Anh thực sự không muốn làm hại em...” - ký ức đó hiện rõ trong đầu Minh Thành

 

“Đừng hòng lừa tôi thêm nữa! Đi đi trước khi tôi giết anh!”

 

“Rivanna...”

 

-Rivanna... - Minh Thành khó nhọc cất tiếng - Anh xin lỗi...

 

...

 

-Không sao. Em tha thứ cho anh...

 

Đó đúng là giọng của Rivanna. Quên cả đau đớn, Minh Thành đứng vội dậy. Đúng là cô đang ở đó, nhưng khi Minh Thành bước tới thì không thể chạm được vào cô... Ảo ảnh...

 

-Cây đao của em giúp em nghe thấy anh. - Rivanna nói - Đây chỉ là một phần ý thức của em đang trò chuyện với anh thôi.

 

-Em cần gì? - Minh Thành hỏi

 

-Long Tộc đang gặp nguy à?

 

Minh Thành gật đầu.

 

-Hãy cầm vũ khí của em và chiến đấu đi. Em sẽ giúp anh chiến thắng!

 

Minh Thành gật đầu, rồi vươn vai, lắc lắc đầu cho thực sự tỉnh táo. Rồi bước tới nhấc cây đao của Rivanna lên. Anh đã từng sử dụng công nghệ để nâng cấp nó lên hiện đại hơn một chút. Anh lao vào chiến trường như có sức mạnh của hàng trăm con người trước sự kinh ngạc của Darius cũng như Long Tộc. Với cây đao của Rivanna trong tay, Minh Thành tung đòn, đỡ đòn, đối kháng với tên người máy quyết liệt. Tất thảy những người chứng kiến trận đáng đều xì xào bàn tán. Họ như thể đang nhìn thấy phó tướng Rivanna của họ đang khuynh đảo trên chiến trường vậy. Lúc này, Rivanna, thông qua cây đao của mình, hướng dẫn điều mà Minh Thành chưa bao giờ tin: vận dụng sức mạnh ý chí niệm vào vũ khí. Minh Thành nghe theo cô, và vung một đường chém vũ bão vào tên người máy, khiến hắn tan nát thành trăm mảnh. Toàn thể Long Tộc vui sướng hét vang, vội vã quây quần lại bên vị anh hùng của họ. Do đã quá kiệt sức, Minh Thành gục xuống bất tỉnh, tay vẫn cầm chắc cây đao của Rivanna, không ai gỡ tay anh ra được. Họ nhấc bổng anh cùng cây đao lên, rồi chuyền tay nhau đưa ra phía ngoài chữa trị.

 

Không ai hay biết tên người máy đó là do anh em Minh Thành chế tạo ra. Trong thâm tâm Darius và toàn thể Long Tộc lúc này, con người đã từng đem lại chiến tranh tàn khốc lên dân tộc họ giờ là một vị cứu tinh. Linh biết điều đó nhưng cô không nói gì. Ngay khi tỉnh dậy, Minh Thành đã yêu cầu cô đưa trở về Diệu Vân cùng với cây đao của Rivanna.

 

Xem chương kế tiếp

Bạn nghĩ sao về bài viết này ?

Bình luận về bài viết Khu Rừng Ký Ức - Quyển I. Chương 50

Bài viết mới đăng

wanna join us!

Hãy tham gia cùng chúng tôi

Tại ReadZo, có rất nhiều cơ hội để phát triển kĩ năng viết đồng thời tạo dựng nguồn doanh thu. Nếu bạn đang tìm kiếm một phương thức kiếm tiền online thì ReadZo sẽ giúp bạn.

Tìm hiểu thêm
Trở thành tác giả chuyên nghiệp và tự chủ tài chính